xs
xsm
sm
md
lg

ทีมค้นหาร่างน้องมาวิน ยังไม่หยุด ครึ่งเดือนแล้วยังไร้วี่แวว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - เข้าสู่วันที่ 15 แล้วยังไร้ร่างน้องมาวิน วันนี้แม่เก๋ เข้าวัดทำบุญเนื่องในวันพระ พร้อมลอยกระทงคืนนี้ ขณที่ทีมค้นหายังไม่หยุด เดินหน้าค้นหาต่อเนื่อง

จากกรณีนายมาวิน เนตรเดชา อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาวกรุงเทพฯ พลาดพลัดตกเจ็ตสกีที่มีนายวาริน เพื่อนรุ่นพี่เป็นคนขับ แล้วร่างของนายมาวิน ได้จมสูญหายไปใต้ท้องน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 24 ต.ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 14 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ รวมหลายมูลนิธิที่มาจากหลายจังหวัด และหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ได้ระดมกำลังกันค้นหาทั้งทางผิวน้ำ ใต้ท้องน้ำ และทางอากาศ แต่ยังไม่พบร่างของน้องมาวิน
 
โดยวันนี้เข้าสู่วันที่ 15 ของการค้นหา และตรงกับวันพระที่ 8 พ.ย. ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 อีกทั้งเป็นวันลอยกระทงอีกด้วย โดยล่าสุด น.ส.เกสรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องนาวิน ได้โพสต์รูปภาพของน้องมาวิน ขณะนั่งเล่นอยู่ราวระเบียงแพ ลักษณะนุ่งงกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเขียว คาดกระเป๋าหนังสีดำเอาไว้ที่หัวไหล่ พร้อมกับเขียนบรรยายเอาไว้สั้นๆ ว่า “คิดถึง”
 
ล่าสุด เวลาประมาณ 11.15 น. น.ส.เกสรา หรือเก๋ เฟื่องฟู ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งหนึ่ง โดยในภาพเป็นการนำดอกไม้ธูปเทียน ยาสีฟัน แปรงสีฟัน รวมทั้งน้ำดื่ม และซองทำบุญสีขาวที่เขียนด้วยลายมือ ระบุว่า “บุญนี้อุทิศให้แก่ นายมาวิน เนตรเดชา” จากแม่เก๋ พร้อมกับเขียนบรรยายว่า “ทำบุญวันพระที่ 2 ของมาวิน คืนนี้ลอยกระทงกันนะลูก” สำหรับวัดที่ไปทำบุญคือวัดท่ากระดาน ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
 
และช่วงคืนที่ผ่านมา น.ส.เกสรา หรือเก๋ เฟื่องฟู ได้นำภาพขณะเจ้าหน้าที่อยู่บนเรือ และได้เขียนบรรยายหัวข้อเอาไว้ว่า “ขอให้เป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับคืนนี้ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติลงโดรนค้นหาใต้น้ำ รับช่วงต่อจากเรือกรมชลประทาน และเรือสตาร์เทคมารีน จำกัด ยาวๆ ไปเลยคืนนี้”
 
และอีก 1 โพสต์ได้เขียนเอาไว้ว่า “ตอนนี้เก๋และทางทีมงานหน้างานได้ปรึกษากันแล้วนะคะเราจะกลับมาค้นหาร่างมาวินอีกครั้งที่จุดตกให้ละเอียด ภายในเดือนนี้ (ยังไม่ได้ระบุวัน) แต่ทั้งนี้ยังขาดอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ค้นหาคือโดรนใต้น้ำและเครื่องซาวเดอร์ หากท่านใดหรือหน่วยงานใดประสานเพิ่มเติมให้ใช้อุปกรณ์ลงพื้นที่ได้แจ้งเก๋ หรือทางผู้ใหญ่เบียร์ หรือพี่บอยได้เลยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ 08-4254-2239 เก๋ หน่วยงานไม่ถอยแม่ก็ถอยไม่ได้ใจมันสู้”
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกเฟซที่ น.ส.เกสรา หรือเก๋ เฟื่องฟู แม่ของน้องมาวินโพสต์ มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยความคิดเห็นทั้งหมดนั้นต่างให้กำลังใจและภาวนาให้พบร่างน้องมาวิน โดยเร็ว โดยขอให้แม่เก๋ สู้ๆ และให้ดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น