xs
xsm
sm
md
lg

สองพี่น้องสัปเหร่อตั้งวงก๊งเหล้าขาว ฉุนพี่ออกคำสั่งคว้าท่อนฟืนกระหน่ำตีดับคาวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายภัตสอน คุณทน อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาใช้ท่อนฟืนกระหน่ำตีพี่ชายเสียชีวิต ไปดำเนินคดี
อุบลราชธานี - พี่น้องสัปเหร่อดวลเหล้าขาวจนเมาได้ที่ ตกดึกพี่ชายสั่งน้องหาข้าวให้กิน ฝ่ายน้องชายเกิดไม่พอใจ ใช้ดุ้นฟืนกระหน่ำตีพี่จนตายคาวงเหล้า ก่อนที่ตัวเองนั่งเมารอตำรวจจับตัวไปดำเนินคดี


วันนี้ (1 พ.ย.) พ.ต.ท.วิจักษณ์ สายเบาะ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุน้องฆ่าพี่ที่บ้านทุ่งขามเหนือ ตำบลหัวเรือ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ คงศักดิ์ตระกูล ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี, พ.ต.ท.วีรยุทธ ทรัพย์แสงส่ง สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุบลราชธานี แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี และมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว เลขที่ 62 บ้านทุ่งขามเหนือ ตำบลหัวเรือ อำเภอเมืองอุบลราชธานี บนแคร่ไม้ไผ่ข้างบ้านพบร่างนายบุญมี คุณทน อายุ 57 ปี ถูกตีด้วยของแข็ง มีเลือดออกบริเวณหู ปาก ใบหน้า นอนตะแคงเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชั่วโมง รอบจุดเกิดเหตุพบเศษแก้วแตกกระจาย เศษไม้แห้ง และท่อนฟืนความยาวประมาณ 90 เซนติเมตร ใต้แคร่ที่นั่งพบขวดเปล่าสุราขาวจำนวนมาก จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน

ใกล้กันเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายภัตสอน คุณทน อายุ 45 ปีน้องชายของผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนักจนยืนไม่อยู่ แต่ยอมรับว่าเป็นผู้ใช้ไม้ฟืนตีนายบุญมี พี่ชายเสียชีวิต โดยบอกเพียงว่าไม่พอใจพี่ชาย


ด้านนายวิชัย จินวงษ์ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านที่ได้รับแจ้งเหตุเป็นคนแรกและเข้ามาดู เล่าว่า จากการสอบถามนายภัตสอน ผู้น้องบอกว่า เมื่อวานหลังเสร็จงานศพก็พากันมาตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนสัปเหร่อด้วยกันรวม 3 คน หลังกินดื่มสุราขาวหมดไปหลายขวด นายบุญมี คนตาย สั่งให้นายภัตสอน น้องชายไปหาข้าวให้กิน จนมีปากเสียงกัน ผู้น้องก็เลยเอาดุ้นฟืนที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุกระหน่ำตีพี่ชายที่หัวและลำตัวไปรวม 6 ครั้งจนเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ นายวิชัยระบุว่าพี่น้องทั้งคู่ไม่มีปัญหาเรื่องยาเสพติด แต่เรื่องด่มเหล้าเมาต้องยกให้เลย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายภัตสอนไปที่สถานีตำรวจ พร้อมกับแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น