xs
xsm
sm
md
lg

สยอง! พบสาวลูกสองถูกฆ่าหมกศพบนดอยติดชายแดนแม่อาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - พบสาวลูกสองถูกฆ่าหมกศพบนดอยแม่อาย เชียงใหม่ เขตอิทธิพล “เล่าต๋า” อดีตคนดังชายแดนไทย-พม่า ผัวอ้างกินข้าวเสร็จพาลูกลงดอยเข้าหมู่บ้าน ชั่วโมงเดียวกลับมาไม่เจอเมีย เรียกหลานชายช่วยตามหาเจอเป็นศพฝังดินริมร่องเล้าหมูแล้ว


วันนี้ (31 ต.ค. 65) ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยส้าน หมู่ที่ 10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าเกิดเหตุฆ่าหมกศพหญิงลูกสองขึ้นบริเวณกระท่อมที่พักชั่วคราว ด้านทิศตะวันตกของสกายวอล์กโครงการร้อยใจรัก จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่อายออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที พร้อมแจ้งทางโรงพยาบาลแม่อายตรวจพิสูจน์

ที่เกิดเหตุอยู่บนภูเขาใกล้ชายแดนไทย-พม่า พบศพนางสาวนันทวรรณ จะโป อายุ 37 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่ 448/1 หมู่ที่ 4 ต.แม่ทะลบ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ที่มาแต่งงานอยู่กินกับนายอาหลู่ผ่า แสนจัน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ที่บ้านห้วยส้านแห่งนี้

สภาพศพถูกฝังดินโคลนริมร่องน้ำ และมีต้นกล้วย-ใบกล้วยป่าปิดทับไว้ มีร่องรอยบาดแผลถูกของแข็งไม่มีคมกระแทกบริเวณใบหน้าข้างซ้าย เลือดออกรูหูขวา ซึ่งน่าจะมีคนที่รู้จักกันทำร้ายจนเสียชีวิตแล้วลากมาฝังเพื่อต้องการซ่อนศพไม่ให้พบ

นายอาหลู่ผ่า สามีผู้ตาย ที่เป็นผู้พบศพคนแรก กล่าวอ้างว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ หลังรับประทานอาหารร่วมกับนางสาวนันทวรรณ ผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยา จากนั้นตนก็นำลูกชายอายุ 9 เดือน และลูกสาวอายุ 3 ขวบ กลับไปบ้าน ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านห่างจากที่เกิดเหตุพอสมควร

เวลาประมาณ 11.00 น. หรือหลังจากนั้นอีก 1 ชั่วโมง จึงได้กลับมาที่กระท่อมที่เกิดเหตุ กลับไม่พบนางสาวนันทวรรณ จะโป ผู้ตาย เรียกก็ไม่ตอบ ตอนแรกก็สงสัยอยู่ว่าภรรยาไปหาของป่า จึงได้ออกตามหา จนไปพบรอยลากสิ่งของบางอย่างจากบริเวณเล้าหมูใกล้ที่พัก จึงไปขอแรงหลานชายให้ช่วยตามหา กระทั่งพบศพผู้ตายถูกฝังดินอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร่องน้ำระหว่างภูเขา ห่างจากกระท่อมที่พักประมาณ 400 เมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่อาย ได้นำศพส่งต่อให้ฝ่ายนิติเวชโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอย่างละเอียดตามขั้นตอน พร้อมกับออกสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุโดยเร็วที่สุด ไม่ให้ผู้กระทำผิดหลบหนีออกนอกประเทศเนื่องจากจุดเกิดเหตุห่างจากเขตชายแดนไทย-พม่าไม่เกิน 6 กิโลเมตร สามารถเดินเท้าเข้าออกโดยสะดวก

อนึ่ง หมู่บ้านที่เกิดเหตุเคยเป็นพื้นที่อิทธิพลของนายเล่าต๋า แสนลี่ และทางโครงการร้อยใจรักได้เข้ามาเพื่อต้องการขจัดปัญหายาเสพติดให้หมดไป


กำลังโหลดความคิดเห็น