xs
xsm
sm
md
lg

ตามยึดอายัดเรียบ!ทรัพย์เครือข่ายยานรก"อาก๋วย เทอดไทย" รวมมูลค่ากว่า 50 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย – บ้านพร้อมที่ดิน 7 หลัง รถยนต์ 10 คัน ไม่รวมทองรูปพรรณ-รถจักรยานยนต์อีก..จนท.ตามยัดเรียบทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่าย “อาก๋วย เทอดไทย” ขนยานรกจากชายแดน-เช่าตึกกลางเชียงรายพักรอ ก่อนสั่งคนร่วมก๊วนรวม “ทหารยศจ่าสิบเอก”ลำเลียงล่องกรุงต่อ


วันนี้ (30 ต.ค.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส.พร้อม พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ตลอดจน ผบก.ภ.จว.ใน 8 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมแถลงข่าวการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนนั้น ได้มีการแถลงรายละเอียดปฏิบัติการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติด "อาก๋วย แซ่ซึ่ง" อายุ 31 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ด้วย

โดยคดีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย สส.ภ.จว.เชียงราย –ชุดสืบสวน สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นอาพาณิชย์พื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เมื่อ 24 มีนาคม 65 ที่ผ่านมา พบของกลางยาบ้าจำนวน 2 ล้านเม็ด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหา รวม 7 คน หนึ่งในนั้นเป็นทหารยศ “จ่าสิบเอก” และได้ทำการสืบสวนสอบสวนขยายผลตรวจยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นบ้านพัก รถยนต์ ฯลฯ ได้มูลค่ารวมกันประมาณ 40 ล้านบาท

ล่าสุดมีการขยายผลตามหมายจับได้อีกจำนวน 2 คน และมีการยึดทรัพย์เพิ่มเติมคิดเป็นมูลค่า ประมาณ 15 ล้านบาท ประกอบด้วย บ้านพร้อมที่ดิน 7 หลัง รถยนต์ 10 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน ทองคำรูปพรรณจำนวนหนึ่ง อาวุธปืน 2 กระบอก รวมทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้จากเครือข่ายนี้ทั้งสิ้น 55 ล้านบาท

ทั้งนี้ ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน พบว่า “อาก๋วย” จะเป็นผู้ควบคุมสั่งการเครือข่ายขนลำเลียงยาเสพติดมาจากพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า เข้าจุดพักรอเป็นอาคารพาณิชย์ที่เช่าไว้ดังกล่าว ก่อนที่จะให้เครือข่าย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหารที่ร่วมขบวนการ ความเป็นข้าราชการทหารลำเลียงลงพื้นที่ภาคกลางอีกทอดหนึ่ง

ผบ.ตร.กล่าวอีกว่าตนได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร.และหน่วยงานเกี่ยวข้องได้เจรจากับประเทศต่างๆ เพื่อขอความร่วมมือในการสกัดกั้นการนำยาสารตั้งต้นเข้าไปยังแหล่งผลิต รวมถึงเรื่องหมายจับตัวการยาเสพติดรายใหญ่ที่หลบหนีอยู่ตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา-สปป.ลาว โดยเริ่มต้นเข้าไปหารือกับประเทศเมียนมาก่อนเป็นอันดับแรก ขณะเดียวกันทางเลขาธิการ ป.ป.ส.แจ้งว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมจะประชุมในวันที่ 31 ต.ค.นี้ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันการลักลอบนำสารเคมีไปยังแหล่งผลิตอีกทางหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น