xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเยอรมันคลั่งทะเลาะกับเมียสาวลำพูน เทเบนซินจุดไฟเผารถกระบะก่อนพบผูกคอตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ตำรวจพร้อมทีม จนท.พิสูจน์หลักฐานเร่งเข้าตรวจสอบหาหลักฐาน กรณีชาวเยอรมันวัย 60 ทะเลาะกับเมียชาวลำพูน ก่อนคลั่งเทน้ำมันเบนซิน-จุดไฟเผารถกระบะวอด ก่อนแขวนคอตาย


วันนี้ (30 ต.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน และพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำพูน ได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ด้านหลังป่าช้าบ้านต้นแงะ ต.ประตูป่า อ.เมือง จ.ลำพูน เพื่อเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้รถกระบะโตโยต้าที่จอดไว้ภายในโรงรถติดกับตัวบ้าน

ทั้งนี้ เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งและเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลประตูป่า และกู้ภัยสมาคมกู้ภัยร่วมใจลำพูน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้รถกระบะโตโยต้าที่จอดไว้ภายในโรงรถ จนท.จึงช่วยกันดับเพลิงใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถดับเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายสเตฟาน เจ้าของบ้านชาวเยอรมัน อายุประมาณ 60 ปี พบเป็นศพอยู่ริมบ่อน้ำที่ขุดไว้บริเวณข้างบ้าน

จากการสอบสวนภรรยาของผู้ตาย เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงทะเลาะบานปลายรุนแรง ฝ่ายภรรยากลัวว่าสามีชาวต่างชาติจะทำร้าย จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน แต่สามียิ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่งวิ่งไปหยิบแกลลอนน้ำมันเบนซินเทราดรถกระบะพร้อมกับจุดไฟเผารถทันที ทำให้เพลิงได้โหมไหม้รถอย่างรวดเร็ว จากนั้นสามีชาวเยอรมันได้หายตัวไป จึงออกตามหา กระทั่งพบว่าได้หนีไปผูกคอตายกับคานหลังบ้านริมบ่อน้ำข้างบ้านจนเสียชีวิต จนท.จึงนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลลำพูน ส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน


สอบถามนายอุดม (สงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่าไม่รู้ว่าเขาทะเลาะกันหรือไม่ แต่ตกใจตื่นตอนรถดับเพลิงมา และเท่าที่ทราบภรรยาเขาบอกกับตำรวจว่าผู้ตายจะทำร้ายจะเอาเขาทิ้งลงบ่อจึงวิ่งหนีออกจากบ้านและแจ้งตำรวจ จนเจ้าหน้าที่มาถึงจึงมาเปิดประตูบ้านให้ ส่วนเขาจะเผารถก่อนที่จะไปผูกคอตายหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาก็เห็นสเตฟานอัธยาศัยดีไม่คิดว่าจะก่อเหตุได้ขนาดนี้

ด้านกำนันตำบลประตูป่าบอกว่าได้รับการประสานแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทที่บ้านหลังดังกล่าวเมื่อเที่ยงคืนเศษๆ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมตำรวจ เมื่อไปถึงภรรยาผู้ตายก็มาเปิดประตูให้ และพบว่ารถกระบะถูกเผา ซึ่งตอนไปถึงรถกระบะยังไหม้ไม่มาก จึงพาช่วยกันดับ แต่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วมากจึงแจ้งดับเพลิงมาดับไฟ

กระทั่งเพลิงสงบก็พากันหาตัวผู้ตาย เพราะตอนแรกคิดว่าเขาอาจจะติดอยู่ในรถกระบะที่ไหม้ แต่ก็ไม่พบจึงพากันออกตามหาและพบเป็นศพผูกคอตายดังกล่าว ทั้งนี้ เท่าที่ฟังจากภรรยาเขาคุยกับตำรวจทราบว่าก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุเขาทะเลาะกันแล้วก็เกิดบานปลาย ส่วนเรื่องที่แท้จริงต้องรอการสอบสวนจากตำรวจ แต่ที่ผ่านมาเขาทั้งคู่ก็อัธยาศัยดี


กำลังโหลดความคิดเห็น