xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านผวาหนัก! หนุ่มคลั่งยาบ้าเผา จยย.วอด 2 คัน ควงมีดรอบหมู่บ้าน แม่ร่ำไห้วอนช่วยนำไปบำบัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - เกิดเหตุหนุ่มวัย 33 ปีหลอนยาบ้าคลั่งจุดไฟเผา จยย.ตัวเองวอด 2 คัน และมีพฤติกรรมชอบถือมีดไปมารอบหมู่บ้านจนชาวบ้านหวาดผวา แจ้ง ตร.ระงับเหตุ แม่เผยทั้งน้ำตาเวลาลูกหลอนมักชวนฆ่าตัวตายและยังเคยไลฟ์สดกินยาล้างห้องน้ำเพื่อฆ่าตัวตายจนถูกหามส่ง รพ.มาแล้ว บอกลูกเพิ่งเป็นหลังกลับจากไปลงเรือไม่ถึงปี วอนช่วยนำไปบำบัดรักษา

วันนี้ (9 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านบ้านสันติสุข ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ได้ร่วมกันตรวจสอบและเข้าระงับเหตุ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านายสงกรานต์ หรือแจ๊ส อายุ 33 ปี ก่อเหตุจุดไฟเผารถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่บริเวณหน้าบ้านของตัวเอง เนื่องจากมีอาการหลอนยาเสพติดแล้วคลุ้มคลั่ง ซึ่งชาวบ้านเกรงว่าไฟจะลุกลามไหม้บ้านและกลัวจะก่อเหตุทำร้ายคนอื่น จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ


เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนายสงกรานต์อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งไม่สวมเสื้อพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เบื้องต้นจึงได้ช่วยกันดับไฟก่อนจะนำตัวนายสงกรานต์ไปสงบสติอารมณ์ในห้องขังที่ สภ.ละหานทราย พร้อมตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดด้วย

นางสุภรณ์ อายุ 63 ปี แม่ของนายแจ๊ส เล่าทั้งน้ำตาว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายนิสัยดีช่วยแม่ทำงาน แต่เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ลูกไปลงเรือประมงที่จังหวัดทางภาคใต้ พอกลับมาอยู่ที่บ้านได้ไม่ถึงปีก็เริ่มมีอาการก้าวร้าว บางครั้งมีอาการหลอนพูดคนเดียว น่าจะเกิดจากฤทธิ์ของยาเสพติด ทั้งยังชอบดื่มเหล้าหนักด้วย จึงทำให้เกิดอาการหลอน ที่ผ่านมาเคยชวนแม่ฆ่าตัวตาย บอกว่า “เราฆ่าตัวตายพร้อมกันนะแม่ เพราะอยู่ไปก็ไม่มีความสุข ปล่อยลูกตายก่อนมันไม่ดีนะ บางครั้งพูดว่าแม่จะทำงานไปทำไม เพราะแม่มีเงินมากอยู่แล้วจะซื้อเครื่องบินยังได้เลย” ทั้งๆ ที่ตนเองมีอาชีพทำไร่ ทำนา รับจ้างไปทั่ว แถมยังมีหนี้สินอีก

และเมื่อเดือนก่อนลูกยังไลฟ์สดกินน้ำยาล้างห้องน้ำเพื่อหวังฆ่าตัวตายอีก ถึงกับต้องส่งรักษาตัวที่ รพ. ล่าสุดถึงขั้นคลุ้มคลั่งจุดไฟเผารถจักรยานยนต์อีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวลูกชายไปบำบัดรักษาให้หายจากการติดยาเสพติดด้วย อยากให้ลูกเลิกยาเสพติดและกลับมาใช้ชีวิตปกติเหมือนเดิม


ด้าน นายบุญสวย เสประโคน ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้นายแจ๊สเป็นเด็กนิสัยดีช่วยที่บ้านทำมาหากิน แต่หลังกลับจากไปทำงานลงเรือมาอยู่ที่บ้านได้ไม่ถึงปี เริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าวบางวันก็ถือมีดไปรอบหมู่บ้านสร้างความหวาดกลัวให้แก่ชาวบ้าน แล้วยิ่งล่าสุดมาก่อเหตุจุดไฟเผารถ จยย.อีก ยิ่งทำให้ชาวบ้านรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งผู้เป็นแม่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาตัวไปบำบัดรักษาให้หาย ถึงแม้ที่ผ่านมาจะยังไม่เคยทำร้ายใคร แต่หากปล่อยไว้แบบนี้อาจเป็นอันตรายต่อคนในครอบครัว หรือชาวบ้านได้

ขณะนี้นายแจ๊สยังถูกควบคุมตัวไว้ที่โรงพักละหานทราย เบื้องต้นได้ให้หมอฉีดยาระงับอาการคลุ้มคลั่งและรอผลตรวจว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ ส่วนที่ก่อเหตุเผา จยย.เป็นรถของผู้ก่อเหตุเอง หากไม่มีใครแจ้งความเอาผิดก็ต้องปล่อยตัวไป


กำลังโหลดความคิดเห็น