xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.โรงเรียนบัวขาวแฉเองครูพละหื่นแอบจัดค่ายซ้อมกีฬาจนเกิดเหตุวางยาขืนใจนักเรียน ม.1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - นายอำเภอกุฉินารายณ์รุดเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวเด็กหญิงวัย 13 ปี นร.ชั้น ม.1 ที่ถูกครูพละโรงเรียนบัวขาววางยาข่มขืนขณะเข้าค่ายฝึกซ้อมกีฬา ด้าน ผอ.โรงเรียนบัวขาวระบุครูพละแอบจัดเข้าค่ายฝึกซ่อมกีฬาไม่ผ่านทางโรงเรียน พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ผู้การฯ กาฬสินธุ์เผยครูพละติดต่อเข้ามอบตัว
ปฏิเสธไม่ได้วางยาข่มขืนและสอดใส่ แต่ยอมรับว่าให้เด็กดื่มน้ำจากกรณีผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ม.1 อายุ 13 ปี ชาว อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งไปเรียนที่โรงเรียนบัวขาวในตัว อ.กุฉินารายณ์ และเป็นนักวิ่งหรือกรีฑาของโรงเรียน ถูกครูชายสอนวิชาพละเรียกไปนวดให้ที่ห้องพัก ก่อนหลอกให้ดื่มน้ำผสมอะไรบางอย่างจนสลบ พอตื่นขึ้นมาไม่ได้ใส่เสื้อผ้า เจ็บอวัยวะเพศ ตรวจร่ายกายพบอวัยวะเพศฉีกขาด คาดว่าจะถูกข่มขืน ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้ปกครองพาไปแจ้งความที่ สภ.กุฉินารายรณ์

แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ก่อนที่มีคนนำข้อความไปโพสต์ในโลกโซเชียล และมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (24 ต.ค.) นายวีรดนย์ ศิริ นายอำเภอกุฉินารายณ์ นายสรรทัศน์ ประทุมชาติ ผอ.โรงเรียนบัวขาว พร้อมตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวเด็กหญิงวัย 13 ปี ที่บ้านในอำเภอนาคู แต่พบเพียงตาและยายของเด็ก เนื่องจากแม่ และเด็กหญิงอยู่ที่โรงพยาบาลนาคูเพื่อไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ โดยมีญาติๆ จำนวนหนึ่งมาให้กำลังใจและข้อมูล


นายวีรดนย์ ศิริ นายอำเภอกุฉินารายณ์ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้รายงานไปยังจังหวัด พร้อมประสานนายอำเภอพื้นที่ และสอบถามไปยังโรงเรียนดังกล่าว ก่อนที่จะเข้าเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ โดยเฉพาะการเยียวยา และฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็ก เนื่องจากยังอยู่ในความเครียด เสียขวัญ ล่าสุดทางญาติได้พาตัวไปฟื้นฟูสภาพจิตใจที่โรงพยาบาลแล้ว ในส่วนของคดีทางอำเภอจะประสานงานกับตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ขอให้ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์เข้ามาดูแลคดีอย่างใกล้ชิด เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน สะเทือนใจ และสังคมให้ความสนใจ

ด้านนายสรรทัศน์ ประทุมชาติ ผอ.โรงเรียนบัวขาว บอกว่า สำหรับครูชายคนดังกล่าวคือ นายวชิระ พนมแก่น อายุ 45 ปี เป็นครูในโรงเรียนบัวขาวจริง เบื้องต้นครูคนนี้ได้เข้ามาทำงานเป็นครูจ้างเหมา ตำแหน่งครูธุรการ ประมาณช่วงปี 2551 กระทั่งปัจจุบันทำหน้าเป็นครูสอนพละ โดยสอนกรีฑา และดูแลชมรมกีฬาของโรงเรียนด้วย เท่าที่ทราบครูคนนี้ไม่มีพฤติกรรมที่เสียหายในเรื่องเกี่ยวกับลวนลามเด็ก กระทั่งล่าสุดมีเรื่องนี้เกิดขึ้น เบื้องต้นยังไม่ได้สอบถามครูคนนี้


แต่จากการตรวจสอบในช่วงวันเกิดเหตุเป็นการจัดกิจกรรมเข้าค่ายฝึกซ่อมกรีฑาของสมาคมกีฬา จ.กาฬสินธุ์ มีนักเรียนชมรมกีฬาของโรงเรียนร่วมหลายคน

เด็กที่ถูกกระทำที่หอพักที่มีครูคนดังกล่าวเป็นเจ้าของ และจัดค่ายขึ้นเองโดยไม่ขออนุญาต และไม่ผ่านทางโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนจะได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ รวมทั้งเรื่องล่วงละเมิดเด็กด้วย จากนั้นจะรายงานไปยัง อบจ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ


ขณะที่ความคืบหน้าของคดี ล่าสุด พล.ต.ต.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้ปกครองของเด็กได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นาคู เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้เข้ามาแจ้งความที่สภ.กุฉินารายณ์ เนื่องจากเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.กุฉินารายณ์ ซึ่งได้ส่งตัวเด็กไปตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อหาร่องรอยการถูกล่วงละเมิด เบื้องต้นครูชายผู้ถูกกล่าวหาได้ติดต่อกับพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ เพื่อเข้ามามอบตัวแล้ว แต่ยังไม่ได้ระบุวัน เวลา บอกเพียงว่าอาจจะเข้ามาเย็นวันนี้ หรืออาจจะวันพรุ่งนี้


พล.ต.ต.สุวรรณ์กล่าวอีกว่า เท่าที่สอบถามเบื้องต้นกับเจ้าตัวยังให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าให้เด็กดื่มน้ำ แต่ไม่ได้ใส่ยาอะไร พร้อมทั้งยอมรับว่าลงมือทำจริง แต่ไม่ได้ข่มขืน เพราะยังไม่ได้สอดใส่ และจะขอให้การอย่างละเอียดกับตำรวจที่เป็นพนักงานสอบสวน ซึ่งหากผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวจะทำการสอบปากคำอีกครั้ง โดยจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนเด็กพนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และผู้ปกครองก่อนถึงจะสามารถแจ้งข้อหาได้


กำลังโหลดความคิดเห็น