xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ตั้งประเด็นชิงทรัพย์-ขัดแย้งส่วนตัว-ฆ่าตัวตาย หนุ่มเพิ่งกลับจากเยอรมนีถูกฆ่าเผาปริศนาในโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดีหนุ่มถูกฆ่าทิ้งศพเผาอำพรางในโรงเรียนบ้านแสลงโทน ใกล้บ้านผู้ตาย
บุรีรัมย์ - ตำรวจชุดสืบสวนเร่งคลี่คลายคดี หนุ่มเพิ่งกลับจากเยอรมนีถูกฆ่าเผาทิ้งศพไว้ในโรงเรียนใกล้บ้าน ตั้ง 3 สาเหตุถูกชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และฆ่าตัวตาย ด้านแม่และญาติไม่เชื่อลูกชายฆ่าตัวตาย รอผลชันสูตรศพและพยานหลักฐานของตำรวจ

นางพรพรรณ กลั่นประโคน แม่ผู้เสียชีวิต ไม่เชื่อว่าลูกชายเสียชีวิตจากเหตุฆ่าตัวตาย
ความคืบหน้ากรณีที่พบศพนายธนทัต จันทร์แก หรือหนั้ม อายุ 23 ปี ถูกเผาเสียชีวิตภายในบริเวณโรงเรียนบ้านแสลงโทน ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ต.ค.) หลังกลับจากต่างประเทศพร้อมครอบครัวได้เพียงวันเดียว โดยสภาพศพนอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ถูกไฟไหม้ทั้งเสื้อยืดและกางเกงที่สวมใส่เกือบทั้งหมด ลามไปจนถึงผิวหนังบริเวณท้อง แผ่นหลัง และที่บริเวณศีรษะมีรอยเขียวช้ำคล้ายถูกของแข็ง

ทั้งนี้ ข้างศพพบรองเท้า 1 คู่ ไฟแช็ก 1 อัน และยังเจอกระเป๋าสะพายสีฟ้าซึ่งเป็นของผู้ตาย วางอยู่บนตะแกรงเหล็กใส่ขยะรีไซเคิลของโรงเรียน เมื่อตรวจสอบในกระเป๋า พบกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล 1 ใบ ด้านในมีเงินจำนวน 280 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบุหรี่ 2 ซอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความสะเทือนใจแก่ครอบครัวญาติพี่น้องและชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ (11 ต.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ประโคนชัย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และเก็บหลักฐานที่จุดเกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ได้ลงพื้นที่หาข้อมูล และภาพจากกล้องวงจรปิดทั้งภายในโรงเรียน และพื้นที่ใกล้เคียง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเพียงวงจรปิดที่เห็นผู้ตายเดินผ่านหน้าร้านค้าข้างบ้านก่อนจะหายตัวไปเท่านั้น ส่วนวงจรปิดจุดอื่นยังไม่พบ ส่วนวงจรปิดที่โรงเรียนก็ใช้การไม่ได้ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรที่ รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และคลี่ปมการเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งปมการเสียชีวิตไว้ 3 ประเด็น คือ ชิงทรัพย์, ความขัดแย้งส่วนตัว และฆ่าตัวตาย ซึ่งต้องรอผลการตรวจชันสูตรศพ และข้อมูลหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง


ขณะบรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งมีญาติและชาวบ้านมาคอยให้กำลังใจทั้งแม่และภรรยาของผู้ตายอย่างต่อเนื่อง เพราะต่างก็ช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะภรรยา ซึ่งมีลูกสาววัย 3 ขวบกับผู้เสียชีวิต ยังร้องไห้ตลอดเวลา เพราะทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียสามี ทั้งมาเสียชีวิตในวันเกิดของตัวเอง

สอบถามนางพรพรรณ กลั่นประโคน แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายไปอยู่กับตนที่ประเทศเยอรมนีได้ 3 ปี เพิ่งจะกลับมาบ้านที่ไทยได้วันเดียว ก็มาพบเป็นศพถูกเผา ส่วนตัวไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรตั้งแต่ลูกชายไปอยู่ที่ต่างประเทศก็ไม่เคยเห็นติดต่อกับใคร นอกจากลูกและภรรยา ก็ไม่น่าจะมีปัญหาขัดแย้งกับใครได้ แต่เป็นไปไม่ได้ที่ลูกชายจะฆ่าตัวตายเอง

ลูกไม่ได้มีความเครียดอะไรและไม่เคยเล่าปัญหาหรือระบายอะไรให้ฟัง ถ้าจะคิดสั้นก็น่าจะทำตั้งแต่อยู่ที่ต่างประเทศ เพราะอยู่นั่นไม่เห็นจะต้องกลับมาทำที่บ้าน และลูกเป็นคนที่รักตัวเองมากเป็นไปไม่ได้ที่จะฆ่าตัวตาย ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ และติดตามตัวผู้ก่อเหตุฆ่าลูกชายมาดำเนินคดีโดยเร็วด้วย


ด้าน น.ส.ยุพาภรณ์ เกษาโร หรือก้อย ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า วันเกิดเหตุเป็นวันเกิดของตัวเอง ซึ่งทางครอบครัวกินเลี้ยงสังสรรค์กันในครอบครัว ไม่เห็นสามีจะผิดปกติอะไร และไม่เห็นสามีรับโทรศัพท์ใคร แต่หากจะส่งข้อความมานัดให้ออกไปหา อันนี้ตนไม่ทราบ เพราะไม่สามารถเข้าดูมือถือของสามีได้ ตอนนี้ได้ให้มือถือตำรวจไปตรวจสอบแล้ว ส่วนตัวไม่เชื่อว่าสามีจะฆ่าตัวตาย น่าจะถูกทำร้ายเสียชีวิตแล้วเผาศพอำพรางมากกว่า ต้องรอข้อมูลจากทางตำรวจ ก็อยากให้ผู้ก่อเหตุมามอบตัวและยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น