xs
xsm
sm
md
lg

“ผอ.โรงเรียน” ฉกมือถือ นร.ดอดรับทราบข้อหาพร้อมปฏิเสธ แม่เด็กจี้ย้ายผวาลูกถูกกลั่นแกล้ง-ไม่เป็นธรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผอ.โรงเรียนดัง จ.บุรีรัมย์ถูกแจ้งความกล่าวหาฉกมือถือนักเรียน ม.2 ดอดพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้อง รับทราบข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์” พร้อมให้การปฏิเสธไม่ได้ขโมยแค่ยึดไว้ แถมชิ่งหนีสื่อไม่ยอมให้สัมภาษณ์ ด้านแม่เด็กเรียกร้องต้นสังกัดสั่งย้าย กลัวลูกถูกกลั่นแกล้งและไม่ได้รับความเป็นธรรม

ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อเพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม กรณีที่เมื่อวันพุธที่ 14 ก.ย. 65 ที่ผ่านมาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ Y12 สีน้ำเงิน ราคาประมาณ 3,500 บาท ที่แม่ซื้อให้ลูกชายเพื่อใช้เรียนออนไลน์ ค้นหาข้อมูลในบางวิชาเรียน และไว้ติดต่อกับผู้ปกครองตอนเลิกเรียนได้หายไปขณะเสียบชาร์จไว้ในห้องเรียน จึงให้ลูกชายไปแจ้งความ และใช้แอปพลิเคชันในการติดตามค้นหาตำแหน่งมือถือที่หาย พอเจอพิกัดก็แจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามให้ กระทั่งผ่านไป 3 วัน ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนได้นำโทรศัพท์มือถือของลูกชายที่หายไปมาส่งให้ตำรวจแต่กลับอ้างว่าไม่เจตนาจะเอาไป แค่ยึดไว้เพราะไม่อนุญาตให้เด็กเอาโทรศัพท์มาโรงเรียน ทั้งบอกให้ลูกชายถอนแจ้งความเดี๋ยวจะเสียชื่อเสียงโรงเรียน โดยที่ไม่สนใจความรู้สึกของลูกชายทั้งที่เป็นฝ่ายเสียหาย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันนี้ (18 ก.ย.) น.ส.เพ็ญ (นามสมมติ) ผอ.โรงเรียนมัธยมที่ถูกนักเรียน ม.2 แจ้งความกล่าวหาว่าลักทรัพย์มือถือ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หนองสองห้องเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แต่ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เจตนาจะลักขโมยเอามือถือของเด็กไปเป็นการยึดไว้เท่านั้น แต่จากพยานหลักฐานที่ปรากฏทั้งพิกัดจีพีเอส และที่ ผอ.เป็นคนนำมือถือมาส่งให้ตำรวจเองนั้น ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์" แต่ไม่ได้ควบคุมตัวเนื่องจากเป็นการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตัวเอง


ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยังได้เรียกเด็กนักเรียนผู้เสียหาย พร้อมผู้ปกครองมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งให้เด็กชี้ยืนยันว่ามือถือที่มีการนำมาส่งให้ร้อยเวรฯ เป็นของตัวเองจริง จากนั้นจะได้ประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเด็กผู้เสียหายตามขั้นตอนอีกครั้ง เนื่องจากยังเป็นเยาวชน จากนั้นจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อประกอบสำนวนคดีตามกระบวนการต่อไป


ขณะที่นางเดือน แม่ของนักเรียนผู้เสียหาย บอกว่า ตอนนี้รู้สึกไม่สบายใจกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และกลัวลูกชายจะถูกกลั่นแกล้งที่แจ้งความเอาผิด ผอ.โรงเรียน จึงอยากให้ทางต้นสังกัดได้พิจารณาสั่งย้าย ผอ.เพื่อความเป็นธรรม และมองว่าการกระทำของ ผอ.ไม่สมควรที่จะเป็นแบบอย่างให้แก่เด็ก เป็นถึงผู้บริหารแต่กลับทำแบบนี้ ซึ่งแม่ยังคาใจว่าหาก ผอ.ไม่ได้เจตนาจะเอามือถือของลูกชายไปจริงทำไมไม่แจ้งคนอื่นทราบ หรือเอามาคืนแต่แรก นี่ปล่อยผ่านไปถึง 3 วันจนมีการแจ้งความและพยายามใช้แอปฯ ค้นหาเอง

ส่วนที่ ผอ.ไปที่บ้านเมื่อวานนี้ก็พยายามจะไปขอเคลียร์และขอโทษ โดยอ้างว่าไม่ได้เจตนาจะเอามือถือของลูกชายไป แต่ตนบอกว่าเรื่องมันถึงตำรวจแล้วต้องว่าไปตามขั้นตอน ส่วนพ่อแม่กลัวว่าลูกจะเครียดจึงคอยให้กำลังใจลูกตลอด
กำลังโหลดความคิดเห็น