xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวนับหมื่นร่วมงานเทศกาลพลุแน่นชายหาดเขาตะเกียบ คาดเงินสะพัดกว่า 100 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาตินับหมื่นแห่ร่วมงาน Amazing Thailand Fireworks Festival 2022 @Hua Hin การแสดงพลุสุดยิ่งใหญ่ ด้าน ททท.คาด 3 วัน เงินสะพัดกว่า 120 ล้านบาท เผยนักท่องเที่ยวทั้งหมดยังสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

วันนี้ (24 มิ.ย.) ที่หาดหัวดอน เขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. พร้อมด้วยนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัศมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์และสำนักงานเพชรบุรี ร่วมกันเปิดงาน Amazing Thailand Firework Festival 2022 @Hua Hin ซึ่งจัดขึ้นโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองหัวหิน องค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยร้อย 70 และชาวต่างชาติประมาณร้อยละ 30 รวมทั้งสิ้นกว่าหมื่นคนร่วมงาน
 
น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท. กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อผลักดันการเพิ่มอัตราเฉลี่ยการเข้าพัก (Occupancy Rate) ของโรงแรมทั่วประเทศให้สูงกว่าร้อยละ 55 รวมถึงการเพิ่มอัตราเฉลี่ยการโดยสารเครื่องบิน (Load Factor) เส้นทางภายในประเทศให้สูงกว่าร้อยละ 50 ภายในสิ้นปี 2565

เส้นทางกรุงเทพฯ-สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-เพชรบุรี -ประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ได้รับความนิยม โดยสร้างรายได้กว่า 14,500- 16,000 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปี 2565 และเพื่อต่อยอดการตลาดด้วย “Event Marketing” รวมไปถึงนโยบายการเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ ททท. จึงจัด “กิจกรรม Amazing Thailand Firework Festival 2022 @Hua Hin” เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย ตามแนวคิด “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” โดยการส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าประทับใจ ซึ่งจะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางนอกฤดูกาล ท่องเที่ยว (Green Season) ในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2565 ได้เป็นอย่างดี

งาน “Amazing Thailand Fireworks Festival 2022 @ Hua Hin” จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24-26 มิถุนายน 2565 ภายใต้มาตรฐาน Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA) ที่สามารถสร้างความมั่นใจในสุขอนามัยให้นักท่องเที่ยว โดยภายในงานพบกับการแสดงพลุประกอบแสงสีเสียงสุดตระการตา จำนวนกว่า 1,777 นัด วันละ 2 รอบ โดยแต่ละชุดจะมีความสวยงามและน่าสนใจไม่ซ้ำกัน 

พร้อมคอนเสิร์ตจากกองทัพศิลปิน ได้แก่ บี พีระพัฒน์ วง Paradox The Parkinson CD Guntee น้อย วงพรู บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ จ๊ะ นงผณี เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม กระแต-กระต่าย อาร์สยาม และชมลิเก จากลิเกฮีโร่ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ ภายในงาน เช่น กิจกรรม AR พาก้าวสู่โลก METAVERSE การออกร้านค้าและร้านอาหารชุมชน จุดถ่ายภาพ Landmark และการนวดเท้าผ่อนคลายริมทะเล

ททท.คาดว่าการจัดกิจกรรม Amazing Thailand Firework Festival 2022 @Hua Hin จะสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการในพื้นที่จากการพักค้างของนักท่องเที่ยว รวมถึงสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานได้เป็นอย่างดี

จากการประเมินตัวเลขนักท่องเที่ยวในวันแรกพบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีนักท่องเที่ยวในวันแรกกว่าหมื่นคน คาดว่าตลอดการจัดงาน 3 วัน จะสามารถสร้างรายได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมให้สะพัดในพื้นที่อำเภอหัวหินได้กว่า 120 ล้าน

นอกจากนี้ แม้ว่ารัฐบาลจะประกาศใช้ พ.ร.ก.สวมหน้ากากอนามัยตามความสมัครใจ เพื่อให้สอดรับการปลดล็อกมาตรการอื่น และนโยบายการเปิดประเทศ แต่พบว่านักท่องเที่ยวเกือบทั้งหมดยังคงสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองเป็นอย่างดี
กำลังโหลดความคิดเห็น