xs
xsm
sm
md
lg

“คลังคาซ่า” บิ๊กอสังหาฯ โคราชลุยธุรกิจให้เช่า ผุด “Mayfair Avenue” 300 ล้าน เมืองแห่งอาหาร-บันเทิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “คลังคาซ่า” บิ๊กอสังหาฯโคราช ลุยไลน์ธุรกิจให้เช่าสวนกระแสเศรษฐกิจซบ-โควิดระบาด ผุด “Mayfair Avenue” เปิดทำเลทองผืนสุดท้ายให้เช่า ทุ่ม 300 ล้านเนรมิตเป็นเมืองแห่งอาหารและบันเทิงครบครันทั้ง ชอป ชิล เติมเต็ม NEW CBD เผยปีนี้เปิดขายเพียง 2 ตึก 150 ยูนิต ลูกค้าแย่งจองยอดพุ่ง ระบุวิกฤตทำให้พบธุรกิจดาวรุ่งเน้นเปิดพื้นที่ให้เช่าหาพันธมิตรมาร่วมสร้างเมืองใหม่

วันนี้ (13 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คลับเฮาส์ The Wisdom ชั้น 2 ภายในโครงการซิตี้ลิ้งค์คอนโด (City Link Condo) อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ผู้นำแห่งวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของ จ.นครราชสีมาและภาคอีสาน เจ้าของโครงการซิตี้ลิ้ง คอนโด (City Link Condo) คอนโดฯ หรูทำเลทองกลางเมืองโคราช บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ ภายใต้โครงการเดอะลิ้งค์ ได้ร่วมกันแถลงเปิดตัว “โครงการเมย์แฟร์ อะเวนิว (Mayfair Avenue) เมืองแห่งอาหารและบันเทิง เพื่อเติมเต็มศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New Central Business District : New CBD) ของเมืองโคราชและ Dinning Destination ตามเป้าหมายของคลังคาซ่าที่ได้วางไว้ รวมถึงเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเมย์แฟร์ มาร์เกต และ เมย์แฟร์ ฟูดปาร์ก


นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทคลังคาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า คลังคาซ่ายังเดินหน้าพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ ใจกลางเมืองโคราช ภายใต้โครงการเดอะลิ้งค์ มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท ให้เป็นพื้นที่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ สอดรับกับการใช้ชีวิตที่ทันสมัย โดยในพื้นที่โครงการมีทั้งที่อยู่อาศัยแนวราบและแนวดิ่ง อาคารพาณิชย์ พื้นที่ให้เช่า ร้านค้า และตลาด โดยคลังคาซ่ายังคงมีพื้นที่อีกประมาณ 80 กว่าไร่ที่จะพัฒนา

จากการที่เราหวังช่วยเหลือผู้ประกอบการในช่วงที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 โดยเปิดให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาขายสินค้าในพื้นที่ของเมย์แฟร์ มาร์เกต (Mayfair Market) เพื่อให้มีรายได้จากผลกระทบที่เกิดขึ้น ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ทำให้ตลาดเมย์ แฟร์ของเราเป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีประชาชนเข้ามาซื้อขายสินค้าจำนวนมาก เราจึงเดินหน้าเปิด เมย์แฟร์ ฟูดปาร์ก (Mayfair Food park) เพิ่มขึ้น ก็ยังคงมีร้านค้าให้ความสนใจเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรอย่างล้นหลามเช่นเคย

ความสำเร็จดังกล่าวนี้จึงทำให้เราคิดที่จะทำโครงการต่อยอดเป็น “Mayfair Avenue” หรือ “ เมืองแห่งอาหารและบันเทิงขึ้นดังกล่าว


ด้าน นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด กล่าวว่า สำหรับโครงการ Mayfair Avenue นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ 30 ไร่ โดยติดกับฝั่งถนนมิตรภาพ (ทางเลี่ยงเมือง) ใกล้กับโฮมโปร ตรงข้ามกับ เบบี้ แลนด์ (Baby Land) โดยมีการตัดถนนใหม่อีก 1 เส้นเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว และจัดสรรที่ดินออกเป็น 10 แปลง แปลงละประมาณ 150 ตารางวา (ตร.ว.) ในเฟสแรก และยังมีพื้นที่ที่ทางโครงการสร้างให้กับร้านค้าย่อยเข้ามาเช่าอีกประมาณ 10 ยูนิต ยูนิตละ 50 ตร.ม. พร้อมที่จอดรถรองรับได้ 500 คัน มูลค่าโครงการนี้ประมาณ 200-300 ล้านบาท


ขณะนี้มีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาจองเช่าพื้นที่แล้วประมาณร้อยละ 50 เป็นร้านอาหารระดับพรีเมียมบริการทั้งอาหารเช้า เที่ยง และอาหารเย็น มีเพลงและดนตรีเพราะๆ ให้ฟัง ซึ่งจะมีร้านอาหารอินเตอร์เนชันแนล พรีเมียม บุฟเฟต์ ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง เข้ามาให้บริการ เช่น ร้าน Kouen , ร้าน paper บุฟเฟต์ นานาชาติ ร้านอาหารชื่อดังจากบางแสน และ กทม. ร้านติ่มซำ เกรดพรีเมียม โรงเรียนสอนดนตรี ร้านอาหารสไตล์ออเดย์เรสเตอรองต์ ที่เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงดึก โดยเปลี่ยนสไตล์ตามช่วงเวลา ตั้งแต่คาเฟ่ ร้านอาหารมื้อเช้า มื้อเที่ยง ร้านอาหารญี่ปุ่นมื้อค่ำ และแหล่งแฮงก์เอาต์


เชื่อว่าพื้นที่ “Mayfair Avenue” นี้จะทำให้การสร้างศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New Central Business District : New CBD) เมืองโคราชของโครงการเดอะลิ้งค์ มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ส่วนพื้นที่อีกกว่า 40 ไร่ที่เหลือนั้น เราจะเน้นไปทางให้เช่าพื้นที่ ส่วนจะเป็นโครงการอะไรนั้น ต้องดูตามสถานการณ์ ขณะที่คอนโดมิเนียม จะคงทยอยสร้างออกมาให้ลูกค้าไปจองเป็นเจ้าของอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้เราจะเปิดขายคอนโดมิเนียมเพียง 2 ตึก รวมจำนวน 150 ยูนิตเท่านั้น และลูกค้าให้ความสนใจจองซื้อจำนวนมากแล้ว นายสุดที่รักกล่าว

“ปัญหาเศรษฐกิจและวิกฤตผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ คลังคาซ่า เราพบธุรกิจดาวรุ่ง คือ เน้นการเปิดพื้นที่ให้เช่า และหาพันธมิตรมาร่วมสร้างเมือง ศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ New Central Business District เมืองโคราชให้สมบูรณ์แบบ” นายสุดที่รักกล่าวในที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น