xs
xsm
sm
md
lg

สุดอันตราย! หนุ่มลำปางสั่งน้ำหวานผ่านแอปฯ ดื่มกลางดึก เกือบกลืนเศษแก้ว เจ้าของร้านขอโทษ รับเป็นเศษแก้วตักน้ำแข็ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ลำปาง - หนุ่มเมืองรถม้าโพสต์เป็นอุทาหรณ์ทั้งลูกค้าผู้บริโภค-ผู้ประกอบการร้านค้า เผยสั่งซื้อน้ำผ่านแอปฯ มาดื่มกลางดึก 6 แก้ว พอไรเดอร์มาส่งเปิดดูดแก้วแรกเจอเศษแก้วปนจนผวา แถมล่าสุดเทน้ำแก้วที่เหลือพิสูจน์ต่อหน้าสื่อฯ ยังเจออีก ขณะที่เจ้าของร้านทักแชตขอโทษ-รับเป็นเศษแก้วตักน้ำแข็ง


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supath PeLe Chaiyanon ได้โพสต์ภาพและวิดีโอ หลังจากสั่งซื้อน้ำมาจากร้านแห่งหนึ่งผ่านแอปฯ ส่งอาหาร แต่เมื่อดูดครั้งแรก พบเศษใสๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นน้ำแข็งจึงจะหยิบน้ำแข็งมากิน แต่กลายเป็นเศษแก้วก็หยิบออกและคิดว่าไม่มีแล้ว แต่..ไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากพบว่ายังมีเศษแก้วในเครื่องดื่มเต็มไปหมด

ผู้โพสต์ยังระบุข้อความด้วยว่า คือตกใจมาก สั่งน้ำจากฟู้ดแพนด้าลำปางร้านหนึ่ง 6 แก้ว คงไม่ดื่มแล้ว เปิดแก้วแรกโอวัลตินดูดไปนิดหน่อย เจอเศษแก้วแตก หยิบมา นึกว่าไม่มีละ นี่มัน..ทั้งแก้วนี่หว่า ผวาเลย ถ้าดูดไปเจอเศษแก้วเล็กๆ เข้าคอจะทำยังไง สาบานว่าเป็นเรื่องจริง ถ้าเป็นเด็กๆ เจอดูดเข้าไปทำไง ต้องเช็กต้องระวังครับ

ปล.ผมเป็นไทรอยด์เป็นพิษอยากกินอะไรหวานๆ สั่งน้ำมา 6 แก้ว เห็นราคาไม่แพงแก้วละ 15 บาท สั่งครั้งแรกใจสั่นมาก”

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (18 ก.พ. 65) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบและสอบถามเจ้าของโพสต์ดังกล่าว คือ นายศุภัช ไชยานนท์ อายุ 35 ปี ชาวลำปาง ซึ่งได้นำผู้สื่อข่าวไปดูน้ำหวานและครื่องดื่มที่สั่งมาทั้งหมด 6 แก้ว แล้วต้องนำไปทิ้งถังขยะ เพราะหลังจากที่เจอเศษแก้วทำให้ไม่กล้าดื่ม

นอกจากนี้ยังได้นำแก้วพลาสติกที่ใส่เครื่องดื่มรสโกโก้ที่เจอเศษแก้วจำนวนมากมาเทน้ำหวานที่เหลืออีก 5 แก้วให้ผู้สื่อข่าวดูทีละแก้ว ปรากฏว่ามีแก้วหนึ่งซึ่งเป็นเครื่องดื่มรสโกโก้เหมือนกัน ยังพบเศษแก้วอีก ทำให้นายศุภชัยตกใจซ้ำและบอกว่า..โชคดีที่เจอเศษแก้วก็ตัดสินใจนำน้ำหวานไปทิ้งทั้งหมด

นายศุภชัยเล่าเรื่องราวด้วยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณห้าทุ่มกว่าวันที่ 16 ก.พ. 65 ที่ผ่านมา ตนได้สั่งน้ำหวานและเครื่องดื่มรสโกโก้จากร้านหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมืองผ่านแอปฯ ชื่อดัง จำนวน 6 แก้ว ราคาแก้วละ 15 บาท เมื่อไรเดอร์มาส่ง ตนก็ดื่มเครื่องดื่มรสโกโก้เป็นแก้วแรก

แต่พอดูดน้ำได้นิดหนึ่งก็สังเกตเห็นวัตถุใสๆ ผิดปกติ ตอนแรกนึกว่าเป็นน้ำแข็ง แต่พอลองจับดูก็เลยรู้ว่าเป็นเศษแก้ว จึงนำโทรศัพท์มาอัดคลิป ซึ่งตอนแรกก็คิดว่ามีชิ้นเดียว แต่พอหยิบขึ้นมาเรียงปรากฏว่าเป็นแก้วน้ำแบบมีหูรวมแล้วร่วมครึ่งใบทำให้ตกใจมาก เพราะไม่คิดว่าเศษแก้วมันจะเยอะมากมายขนาดนี้ คิดว่าหากดื่มเข้าไปโดยที่ไม่ได้ดูจะเป็นยังไง จึงนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกคน และหลังจากที่โพสต์ไปหลายคนไม่เชื่อว่าจะมีเศษแก้วมากมายขนาดนี้ บางคนก็ว่าเป็นการทำคอนเทนต์หรือไม่แต่ตนเองยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

กระทั่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ทักมาหาพร้อมบอกว่า..ทางร้านเพิ่งเห็น ตนจึงแชตถามกลับไปว่า..แก้วมาจากไหน เขาก็ตอบกลับมาว่าเป็นแก้วที่ปกติทางร้านจะใช้ตักน้ำแข็งและน่าจะลืมแก้วแช่ในถังน้ำแข็งไว้จนแก้วแตกรวมกับน้ำแข็ง พร้อมกับได้ขอโทษ ตนจึงเตือนเขาไปว่าให้ระวังให้มากกว่านี้


“เขายังเสนอทำเครื่องดื่มให้ใหม่ แต่ผมไม่กล้ากินแล้ว จึงบอกไปว่าดึกแล้วจะนอน ก่อนที่จะนำน้ำหวานที่เหลืออีก 5 แก้วไปทิ้งถังขยะ และที่น่าตกใจที่สุดคือวันนี้ตอนเทน้ำหวานให้ผู้สื่อข่าวดูทีละแก้ว ก็ยังพบเศษแก้วในแก้วอื่นอีกหนึ่งแก้ว และถือว่าโชคดีที่ผมตัดสินใจนำน้ำหวานที่เหลือทิ้งทั้งหมด”

ทั้งนี้ อยากขอฝากทางร้านค้าต่างๆ ว่าวัสดุที่จะนำมาตักน้ำแข็งให้ลูกค้านั้นมีมากมาย จะเป็นแก้วพลาสติกก็ได้ หรือสเตนเลสก็ได้ ทำไมถึงเอาแก้วน้ำที่เป็นแก้วมาตัก เพราะมันแตกได้ง่าย และถ้าแตกแล้วย่อมมีเศษแก้วหล่นไปปนกับน้ำแข็งซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคมาก ถ้าเป็นร้านที่เขามีความรับผิดชอบต่อสังคมเขาจะเทน้ำแข็งทิ้งหมดเพราะกลัวเศษแก้วจะไปปนกับน้ำแข็ง และอยากฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนเพราะเป็นเรื่องอันตรายมากๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพี่สาวของเจ้าของร้านน้ำหวานรายดังกล่าว เบื้องต้นไม่สะดวกที่จะชี้แจงพร้อมเปิดเผยว่าหลังจากทราบเรื่องน้องสาวของตนก็ได้แชตไปขอโทษและชี้แจงต่อผู้โพสต์แล้ว