xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มชื่อโผล่ครอบครองบิ๊กไบค์ขึ้นโรงพักยัน ขาย-โอนลอยดูคาติชน “หมอกระต่าย” แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - หนุ่มเชียงรายชื่อโผล่ครอบครองบิ๊กไบค์ดูคาติชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิตขึ้นโรงพักขอลงบันทึกประจำวัน ยันขายแลกรถ-โอนลอยให้คนในเพจกลุ่มบิ๊กไบค์ตั้งแต่ 3-4 ปีก่อน เพิ่งรู้มีการขายต่อไม่โอนสิทธิ์


วันนี้ (24 ม.ค. 65) นายไพฑูรย์ เสาร์หลวง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ 3 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งปัจจุบันมีอาชีพค้าขายและย้ายไปอยู่ที่ อ.แม่สาย ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขับขี่ชนแพทย์หญิง วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ "หมอกระต่าย" ซึ่งเป็นจักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิต ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมเกียรติ ชัยตาน รอง สว.(สส.)

เพื่อลงบันทึกประจำวันกับตำรวจไว้เป็นหลักฐานแล้วว่า ได้นำรถบิ๊กไบค์คันดังกล่าวแลกเปลี่ยนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคันหนึ่งกับนายต่อ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) โดยได้มอบเอกสารรถเพื่อโอนลอยให้กับนายต่อไปแล้ว แต่นายต่อไม่ได้นำรถไปจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ และได้ขายต่อให้บุคคลอื่น กระทั่งทราบข่าวว่ามีคนขับรถบิ๊กไบค์คันดังกล่าวเฉี่ยวชนบุคคลอื่นจนถึงแก่ความตายดังกล่าว

ดังนั้นจึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่ารถคันเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในความครอบครองของตน และหากนำไปใช้ผิดกฎหมายไม่ว่าทางแพ่งและอาญาตนจะไม่ขอรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

นายไพูรย์กล่าวเพิ่มเติมภายหลังอีกว่า เมื่อประมาณ 3-4 ปีก่อนได้รู้จักกับพ่อค้ารถคนหนึ่งผ่านเพจกลุ่มบิ๊กไบค์ และได้แลกรถกัน ซึ่งดูคาติของตนเป็นรถเก่าซื้อมา 200,000 กว่าบาท ตอนแลกตนยังต้องจ่ายเงินเพิ่ม 25,000 บาทด้วย และตนได้มอบเอกสารรถให้เรียบร้อย

กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุทำให้แพทย์หญิงคนดังกล่าวเสียชีวิต ทั้งยังมีคนไปที่บ้านตนที่ อ.เชียงแสน และพบกับบิดา ตนก็รู้สึกตกใจมาก เพราะเพิ่งรู้ว่ายังมีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถคันเกิดเหตุ ซึ่งต้องขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น