xs
xsm
sm
md
lg

นายกเล็กเมืองอุดรสั่งทำทางม้าลายใหม่แบบ Over design หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยคุณหมอกระต่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - นายกเล็กเมืองอุดรหวั่นเกิดเหตุสะเทือนขวัญกับชาวอุดรฯ ซ้ำรอยนายสิบตำรวจซิ่งชน
“หมอกระต่าย” เสียชีวิตทั้งที่เดินข้ามถนนบนทางม้าลาย เร่งหารือทีมงานปรับปรุงทำทางม้าลายใหม่ออกแบบให้
over design โดยเฉพาะในโซนโรงเรียน-โรงพยาบาล เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของคนเดินเท้าบนถนนในเขตเทศบาลนครจากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ หมายเลขทะเบียน 9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้หมอกระต่ายเสียชีวิต สร้างความสะเทือนใจให้ผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก ต่างสงสารคุณหมอกระต่าย และต่างตำหนิ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ที่ขับรถเร็ว ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายจราจร

ล่าสุดในเว็บเพจของ ดร.หรั่ง-ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้โพสต์ภาพทางม้าลายและระบุข้อความว่า #ขอให้กรณีของคุณหมอกระต่ายเป็นกรณีสุดท้าย วันนี้ผมได้นัดประชุมกับสำนักช่าง และทีมงานวิศวกรรมจราจร เพื่อกำหนดเรื่อง ทางม้าลายปลอดภัยในเขตเทศบาลนครอุดรธานีเป็นกรณีเร่งด่วนครับ
นายธนาดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เปิดเผยว่า จากข่าวสะเทือนใจเกิดอุบัติเหตุกับคุณหมอกระต่ายถูกรถจักรยานยนต์ชนจนเสียชีวิตขณะเดินข้ามถนนบนทางม้าลาย ตนในฐานะผู้บริหารเมืองและมีนโยบายที่จะบริหารเมืองให้ปลอดภัย จึงหยิบยกประเด็นทางม้าลายนี้ขึ้นมาโพสต์ลงเพจ “ส่วนตัวคิดว่าทางม้าลายภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานีต้องเร่งปรับปรุงเป็นการเร่งด่วน เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยมากที่สุด

เบื้องต้นแนวคิดการออกแบบทางม้าลายของเราต้องออกแบบให้ over design ซึ่งเรามีแนวความคิดว่าจะออกแบบทางม้าลายทางเท้าให้มีความเด่นชัดและมีความกว้างมีสีที่โดดเด่นชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าโรงเรียน หน้าโรงพยาบาล” นายธนาดรกล่าว และว่า


ทางทีมงานของเทศบาลฯ จะเร่งสำรวจเส้นทางถนนในอาณาบริเวณของทุกโรงเรียนว่ามีทางม้าลายกี่จุด หลังจากนั้นจะเร่งปรับปรุงให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและไม่อยากให้เกิดเหตุสะเทือนใจอย่างกรณีที่คุณหมอถูกรถจักรยานยนต์ชนล่าสุด

“ขอฝากไปถึงผู้ใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะในเขตเมือง เราอย่าไปคิดว่าจะไม่มีคนข้ามถนน อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนผู้ขับขี่รถใช้ความเร็วลดลงเมื่อถึงพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะหน้าโรงเรียน หน้าโรงพยาบาล เขตชุมชน” นายกเทศมนตรีนครอุดรธานีกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น