xs
xsm
sm
md
lg

ครอบครัวเศร้า รับร่าง “หมอกระต่าย” เหยื่อ ตร.คฝ.ควบบิ๊กไบค์ชนดับ ตรงทางม้าลาย บำเพ็ญกุศลวัดพระศรีฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมครอบครัวรับร่าง “หมอกระต่าย” เหยื่อ ตร.คฝ.ควบบิ๊กไบค์ชนดับ ระหว่างข้ามทางม้าลาย หน้าสถาบันโรคไตฯ ถนนพญาไท ท่ามกลางความโศกเศร้า นำไปประกอบพิธีรดน้ำศพและบำเพ็ญกุศล ณ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

ความคืบหน้ากรณี ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ขี่บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ชนเข้ากับ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

วันนี้ (23 ม.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่สถาบันนิติเวช รพ.รามาธิบดี ครอบครัวของหมอกระต่าย นำรูปถ่ายผู้ตายพร้อมเอกสาร ไปยื่นรับศพ โดยนิมนต์พระมานำศพขึ้นรถ ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างโศกเศร้า ซึ่งญาติผู้ตายขอความร่วมมือไม่ให้สื่อมวลชนถ่ายภาพขณะเคลื่อนศพ และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า จะนำรถตู้ขนศพมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณบริเวณจุดเกิดเหตุตรงถนนพญาไท หน้าโรงพยาบาลสถาบันไตภูมิราชนครินทร์

ทั้งนี้ เมื่อรถเคลื่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีเพียงการกดแตรรถสั้นๆ เท่านั้น ก่อนมุ่งหน้าไปยังวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพในช่วงเย็นของวันนี้ต่อไป

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า บรรยากาศที่ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย ที่ถูก ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์ชนระหว่างข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต มีบรรดาญาติและเพื่อนร่วมอาชีพ เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก รวมถึง หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ อดีตนางสาวไทยปี 2549 และนักแสดงชื่อดัง เดินทางมาร่วมในพิธี

ด้าน นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย ที่ถูก ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์ชนระหว่างข้ามทางม้าลายจนเสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนี้ไม่สนใจเรื่องคดีความ แต่น่าจะมีผู้ใหญ่กำกับดูแลให้อยู่ ไม่ค่อยเป็นห่วง แต่จะคอยติดตาม วานนี้ ตำรวจที่ขับบิ๊กไบค์ชนก็ได้เข้ามาขอโทษตอนมารดน้ำศพ ตนบอกกับเขาว่าไม่ได้เคียดแค้น ยอมรับว่า โกรธที่ว่าทำไมต้องมาเกิดกับลูกตัวเอง ทำให้เสียใจมาก เพราะไม่รู้ว่าเราจะอยู่กันอย่างไร ตอนนี้ก็เป็นห่วงเรื่องครอบครัวตัวเอง ส่วนหมอกระต่ายนั้น เขาได้งานที่ดีแล้ว ตอนนี้กำลังรอบรรจุ โดยตนมีลูกสาว 2 คน เป็นจักษุแพทย์ทั้งคู่ และตนก็เป็นจักษุแพทย์ ซึ่งหมอกระต่าย เขามาหางานที่ดีได้ด้วยตัวเอง พ่อก็สนับสนุนบ้าง แต่ตนยังทำได้ไม่เท่าที่เขาทำเอง

“ในวันพรุ่งนี้เป็นวันเกิดของหมอกระต่าย โดยครอบครัวเราจดจำวันเกิดได้ทุกคน แฮปปี้ทุกปี ซึ่งท้ายสุด ก็ได้ไปจุดธูป บอกลูกว่าไปอยู่ที่สุขสบายตลอดไปเถอะ พ่อจะดูแลแม่กับน้องเอง” นายแพทย์อนิรุทธ์ กล่าว

สำหรับประวัติหมอกระต่าย เกิดวันที่ 24 ม.ค. 2531 หลังจากเรียนจบชั้นประถม มาเรียนต่อชั้นมัธยมต้นและปลาย ร.ร.สาธิตปทุมวัน และเรียนต่อที่คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี รุ่นที่ 42 กลับไปใช้ทุนที่ รพ.สระบุรี แต่ด้วยความมุ่งมั่น และรักในอาชีพแพทย์ จึงไปเรียนต่อเฉพาะทางจักษุวิทยา วัดไร่ขิง ต่อยอดจักษุวิทยาภูมิคุ้มกันอักเสบ และศึกษาต่อเฉพาะทาง ต่อยอดจอตาและวุ้นตา รพ.จุฬาลงกรณ์ ล่าสุด จะเข้ารับราชการที่ รพ.ตำรวจ ก่อนมาจบชีวิตด้วยวัย 33 ปี ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเป็นวันคล้ายวันเกิดหมอกระต่าย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังพิธีรดน้ำ ทางญาติได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน และขอความเป็นส่วนตัวในช่วงค่ำที่จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ


กำลังโหลดความคิดเห็น