xs
xsm
sm
md
lg

นอภ.บางละมุงขู่ยกระดับพื้นที่สีแดงเข้มทำสถานบริการถูกปิดทั้งหมด หลังยอดโอมิครอนพุ่งต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - นอภ.บางละมุง ขู่ผู้ประกอบการดื้อแพ่งไม่ปรับตัวตามมาตรการสาธารณสุขทำยอดป่วยโอมิครอนพุ่ง พร้อมยกระดับพื้นที่เป็น “สีแดงเข้ม” ส่งผลธุรกิจสถานบริการถูกปิดทั้งหมด ประกาศตั้ง Hospitel กว่า 2,500 ห้องรองรับผู้ป่วย

วันนี้ (5 ม.ค.) นายวุฒิศักกดิ์ สิงหเดโช นายอำเภอบางละมุง เผยถึงแนวทางแก้ไขสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์ “โอมิครอน” ในพื้นที่เมืองพัทยา และ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่มีตัวเลขขยับขึ้นอย่างรวดเร็วหลังประชุมร่วมตัวแทนจากโรงพยาบาลบางละมุง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า ในส่วนของการวางแผนรองรับผู้ป่วยที่เข้ามาตรวจหาเชื้อแบบ ATK และบางส่วนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคในโรงพยาบาลบางละมุง ซึ่งในแต่ละวันมีเป็นจำนวนมากนั้น

เพื่อเป็นการลดความแออัด อ.บางละมุง จะเปิดพื้นที่สำนักงานบางส่วนให้บริการประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้ามาตรวจหาเชื้อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อเป็นวงกว้าง หลังหน่วยงานทางการแพทย์มีการคาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อโอมิครอนในเมืองพัทยา และ อ.บางละมุง อาจพุ่งสูงกว่า 600 รายต่อวันในระยะเวลาอันสั้น

นอกจากนั้น ยังได้หารือเกี่ยวกับการจัดทำ Hotel Isolation ที่จะขอความร่วมมือโรงแรมที่เปิดรับนักท่องเที่ยว ให้แบ่งพื้นที่บางส่วนเป็นการเฉพาะหากเกิดกรณีที่มีนักท่องเที่ยวของโรงแรมติดเชื้อโอมิครอน จะให้กักตัวอยู่ภายในโรงแรม โดยจะมีเจ้าหน้าที่สนับสนุนเรื่องของการรักษาพยาบาล


“ส่วนการเปิด Hospitel เพื่อใช้เป็นพื้นที่รักษาผู้ติดเชื้อนั้น ขณะนี้ได้มีการประสานงานเป็นการเบื้องต้นแล้ว ซึ่งในส่วนของ อ.บางละมุง จะจัดสถานที่รองรับจำนวน 2,500 เตียง เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และต้องยอมรับว่า อ.บางละมุง มีการแพร่ระบาดมากที่สุดในประเทศไทย”

นายวุฒิศักดิ์ ยังเผยอีกว่า ปัญหาการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ เกิดจากสถานประกอบการที่ปล่อยปละละเลยไม่ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และยังปล่อยให้มีการเบียด เสียดไม่เว้นระยะห่างทางสังคม หรือปล่อยให้ลูกค้าใช้อุปกรณ์ร่วมกัน

โดยหลังจากนี้ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะกวดขันอย่างจริงจัง พร้อมฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการว่าหากยังไม่ให้ความร่วมมือ หรือยังคงลักลอบดำเนินการในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค จนทำให้สถานการณ์ไม่สามารถควบคุมได้ อาจมีการปรับระดับพื้นที่ อ.บางละมุง ให้กลายเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือ “สีแดงเข้ม” ซึ่งอาจทำให้ธุรกิจสถานบริการถูกปิดทั้งหมด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น