xs
xsm
sm
md
lg

ผวจ.ชลบุรีมั่นใจ PATTAYA COUNTDOWN 2022 ไม่แพร่เชื้อโควิด-19 เชื่อมาตรการคัดกรองดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผวจ.ชลบุรี ไม่วิตกงาน PATTAYA COUNTDOWN 2022 แพร่เชื้อโควิด-19 เชื่อใจมาตรการคัดกรองเข้มงวดซ้ำแบ่งพื้นที่จัดงานเป็น 2 โซน ลดความแออัด แจงตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงรายวันเพราะสาเหตุจากวงสังสรรค์

จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ที่มีอัตราเพิ่มสูงขึ้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่มากถึง 310 ราย ซึ่ง อ.บางละมุง เป็นพื้นที่ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดที่ 208 ราย

ประกอบกับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 หลายพื้นที่ของ จ.ชลบุรี โดยเฉพาะเมืองพัทยา มีการจัดกิจกรรมส่งท้ายปีที่คาดว่าจะมีการรวมตัวของนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนทำให้หลายฝ่ายกังวลว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งใหญ่อีกนั้น

ล่าสุด นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ ออกมายืนยันว่า การจัดงาน PATTAYA COUNTDOWN 2022 ของเมืองพัทยา จะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อย่างแน่นอน จากมาตรการป้องกันที่เข้มงวด ทั้งการแบ่งพื้นที่จัดงานออกเป็น 2 โซน คือ Event zone และ Festival zone


โดยในส่วนของ Event zone ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ ATK ที่มีการยืนยันผลเป็นลบไม่เกิน 48 ชั่วโมงและต้องผ่านการรับรองจากสถานพยาบาล หรือมีผลการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 2 เข็ม ขณะที่ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ตามที่กำหนดจะไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าในพื้นที่จัดงาน

และจะถูกกำหนดให้อยู่ได้เฉพาะ Festival zone ซึ่งถือเป็นพื้นที่รอบนอกเท่านั้น แต่ยังต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันเช่นกัน เช่น การสวมแมสก์ 100 % การเว้นระยะห่าง และการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

“เพราะฉะนั้นมาตรการต่างๆ ที่หน่วยงานภาครัฐได้จัดขึ้นมีการวางแผนที่เข้มงวด ส่วนการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีจำนวนมากขึ้นใน จ.ชลบุรี โดยเฉพาะ อ.บางละมุงนั้นสาเหตุส่วนใหญ่จะมาจากการสังสรรค์ การตั้งวงจับกลุ่มดื่มสุรา และรับประทานอาหารร่วมกัน” ผู้ว่าราชการ จ.ชลบุรี กล่าว


ผู้จัดงาน “พัทยาเคานต์ดาวน์” ขอโทษชาวบ้านเปิดเพลงกระหึ่มยันเช้าทำไม่ได้นอน

และจากกรณีที่มีชาวบ้านในพื้นที่เมืองพัทยา ได้โพสต์เรื่องราวผ่านเพจชื่อดังเรื่องการจัดงาน PATTAYA COUNTDOWN 2022 ที่มีการเปิดเสียงดังกระหึ่มเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด พร้อมเรียกร้องให้เมืองพัทยาแก้ไขปัญหาดังกล่าวเป็นการด่วนนั้น

ล่าสุด คณะผู้จัดงานได้ออกมาขออภัยชาวบ้านในพื้นที่แล้ว และยืนยันว่าจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น