xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วหนุ่มขับกระบะขนต่างด้าวคว่ำทางเลาะดอยวังเจ้า ก่อนนำคนเป็น-คนตายทิ้งสวนยางกำแพงเพชร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ตำรวจตามรวบแล้ว..คนขับรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวเต็มคันจากชายแดนแม่สอดพลิกคว่ำบนเส้นทางเลาะดอยวังเจ้า ตาย 3 เจ็บ 7 ก่อนลำเลียงทั้งคนเป็น-คนตายปล่อยทิ้งสวนยางเมืองกล้วยไข่


วันนี้ (16 พ.ย. 64) พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(ปป.) พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร และ กก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร ได้แถลงข่าวการจับกุมนายอุทัย แซ่ม้า อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 273 หมู่ 8 ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกำแพงเพชร ที่ 243/2564 ลงวันที่ 8 พ.ย. 64 ได้ที่บริเวณริมถนนสาธารณะบ้านปางขนุน ม.6 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร

ข้อหา "ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ฯ, ร่วมกันซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายฯ, ร่วมกัน ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นการจับกุมฯ"

การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชรได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2564 เวลาประมาณ 07.30 น. ว่ามีบุคคลต่างด้าวถูกนำมาปล่อยทิ้งบริเวณป่ายางข้างถนน หมู่ 12 บ้านหนองนกกระทา ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีบางรายได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบุคคลต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ทั้งหมด 23 คน (เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 7 คน) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนขยายผล รวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่านายอุทัย แซ่ม้า ผู้ต้องหา ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูชุ รุ่นดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บน 6487 ตาก บรรทุกบุคคลต่างด้าวกลุ่มดังกล่าวประสบอุบัติเหตุที่ถนนบริเวณหมู่บ้านผาผึ้ง อ.วังเจ้า จ.ตาก

จากนั้นมีรถยนต์กระบะอีกชุดนำบุคคลต่างด้าวจากจุดเกิดเหตุมาทิ้งไว้จุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัว ต่อมมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกำแพงเพชรจึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันเกิดเหตุ และสืบสวนสอบสวนขออนุมัติออกหมายจับ และจับกุมตัวนายอุทัย แซ่ม้า ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้ในที่สุด


ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 64 ผู้ต้องหาเป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บน 6487 ตาก บรรทุกบุคคลต่างด้าว รวมจำนวน 23 คน ประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจริง

ทั้งนี้ ในการเร่งรัดติดตามการสืบสวนของคดีนี้ นอกจากจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วยังมีหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องร่วมเสนอแนะด้วย เนื่องจากคดีนี้เกี่ยวกับการเชื่อมโยงการนำแรงงานต่างด้าวตั้งแต่แนวตะเข็บชายแดนเข้าสู่พื้นที่ ตั้งแต่คนนำพานายหน้าชาวเมียนมา-คนไทย การข่มขู่คุกคามทำร้ายร่างกายต่างด้าว เพื่อจะหาหลักฐานเชื่อมโยงไปสู่ขบวนการแรงงานต่างด้าวว่าเข้ากับกฎหมายการค้ามนุษย์หรือไม่

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าวันเดียวกันนี้มีทนายความเดินทางมาเข้าเยี่ยมนายอุทัย แซ่ม้า ที่ถูกคุมขังที่ สภ.เมืองกำแพงเพชรเป็นเวลาประมาณ 10 นาที เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีการพูดคุยกันถึงแนวทางต่อสู้คดีนี้อย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น