xs
xsm
sm
md
lg

อนาถเกินบรรยาย! กระบะขนแรงงานพลิกคว่ำ แก๊งค้าต่างด้าวขนทั้งคนเจ็บ-คนเป็น-คนตาย ทิ้งป่ายางกำแพงเพชร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ขบวนการค้าแรงงานเถื่อนชั่วเกินบรรยาย..ขนแรงงานพม่าขึ้นกระบะจากชายแดนแม่สอดเข้ากรุง รถพลิกคว่ำบนดอยกลางดึกตาย 3 เจ็บ 4 เปลี่ยนรถพาทั้งคนเจ็บ คนเป็น คนตาย ทิ้งป่ายางกำแพงเพชร


สายวันนี้ (6 พ.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกำแพงเพชร และกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ต้องเร่งเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณป่ายาง บ้านหนองนกกระทา หมู่ที่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนนำแรงงานต่างด้าวมาทิ้งไว้และมีผู้เสียชีวิตด้วย

นางสาวพีชญาดา ตาอ้าย ปลัดอาวุโส อ.เมืองกำแพงเพชร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการนำแรงงานต่างด้าวทั้งชาย-หญิง อายุตั้งแต่ 21-40 ปี มาทิ้งไว้ในบริเวณป่ายาง พื้นที่หมู่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร จำนวน 23 คน ถูกทิ้งไว้กลางป่ายาง

เมื่อไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ไม่พบเอกสารและหลักฐานใดๆ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย และผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นชาย 1 หญิง 2 ราย

สอบถาม นายสี สัญชาติพม่า อายุ 30 ปี เปิดเผยว่า แรงงานทั้งหมดจำนวน 23 คน ได้จ่ายค่านายหน้านำพาคนละ 7,000-23,000 บาท ซึ่งได้มีรถกระบะมารับจากฝั่งพม่าแล้วพาเข้ามาทาง อ.แม่สอด จ.ตาก แต่รถกระบะคันที่โดยสารมาประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำหลายตลบ บริเวณทางลงเขาซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นจุดไหน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ต่อมาได้มีรถกระบะอีกคันมาขนถ่ายแรงงานขึ้นรถก่อนพาเดินทางต่อ เมื่อมาถึงบริเวณป่ายางดังกล่าว คนขับได้จอดรถแล้วบอกให้ทั้งหมดลงจากรถ และแจ้งว่าให้รออยู่ที่นี่ จะไปตามรถพยาบาลมา กลุ่มแรงงานทั้งหมดจึงรอตามที่ได้รับแจ้ง กระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ


ด้าน พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล ผบก.ภ.กำแพงเพชร ซึ่งลงตรวจสอบที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ได้สั่งการให้นำตัวแรงงานทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน แล้วแยกผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้เสียชีวิตจะต้องส่งชันสูตรเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคล

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนทราบว่ารถที่โดยสารมาได้เกิดอุบัติเหตุ แล้วมีคนมารับช่วงขนแรงงานมาทิ้งไว้ตรงจุดนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าตำรวจจะได้มีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝั่งจังหวัดตาก เพื่อตรวจสอบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหรือไม่ และจะได้ทำการสวบสวนขยายผลต่อไป ขณะนี้สอบถามเบื้องต้นในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ไม่ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแต่อย่างใด ต้องรอการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

สำหรับแรงงานต่างด้าวที่เหลือจำนวน 16 คน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาที่วัดหนองนกกระทา หมู่ที่ 12 ตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อรอการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น