xs
xsm
sm
md
lg

ญาติ-เพื่อนแห่รุมประชาทัณฑ์โจ๋มือยิงหนุ่มกำแพงเพชรดับกลางถนนหน้า อบต. เหตุเบี้ยวนำยาบ้าแลกปืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - ญาติและเพื่อนหนุ่มกำแพงเพชรเหยื่อกระสุนแห่รุมประชาทัณฑ์มือยิง ขณะตำรวจนำผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แม่ผู้ตายลั่นไม่อโหสิกรรม บอกถ้ามาขอขมาจะขอลองยิงคืนบ้างได้มั้ย


ความคืบหน้ากรณี นายสุภชีพ หรือเติ้ล สุขสด อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เสียชีวิตจมกองเลือดกลางถนนหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลลานดอกไม้ ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมนายภารดร บดีรัฐ (หม่อม) อายุ 20 ปี มือยิง และนายสานิต ส่องแสง (นิค) อายุ 20 ปี ได้แล้วนั้น

วันนี้ (4 พ.ย. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชรได้นำตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกคือบริเวณใต้สะพานลานดอกไม้ ที่มีการนัดแนะเจอกัน จุดที่สองคือบริเวณร้านค้าภายในวัดป่ารังษี ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือยิงนายเติ้ลจริง เนื่องจากได้มีการตกลงให้นำยาบ้าจำนวน 200 เม็ดมาแลกกับปืน โดยก่อนหน้านี้ได้ตกลงกันแล้วว่าให้นำยาบ้ามาให้ตน 40 เม็ดก่อน แต่นายเติ้ลกลับนำยามาเพียง 10 เม็ด ประกอบกับตนกำลังมีอาการอยากยา จึงทำให้เกิดความโมโหและก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดสุดท้ายคือ บริเวณกลางถนนหน้า อบต.ลานดอกไม้ ท่ามกลางญาติผู้ตายและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่มามุงดูการทำแผน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เนื่องจากญาติและเพื่อนของผู้ตายได้วิ่งกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุและรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกลับไปยัง สภ.เมืองกำแพงเพชรเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นายชัยณรงค์ รักพ่วง หรืออาร์ม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 ม.8 ต.ลานดอกไม้ อ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อนรุ่นพี่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ที่ตนวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ก่อเหตุเนื่องจากความโกรธแค้นที่ทำกับน้องที่เป็นเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกัน และผู้ตายก็เป็นคนนิสัยดี ขยันขันแข็ง เสียอยู่แค่เรื่องยาเสพติดที่ยังเลิกไม่ได้ เมื่อเห็นหน้าผู้ต้องหาจึงเกิดโมโหและเข้าทำร้ายดังกล่าว

เช่นเดียวกับนายเอ (นามสมมติ) เพื่อนของผู้ตาย เล่าว่า ตนและนายเติ้ลโตมาด้วยกัน มีความสนิทสนมกัน นายเติ้ลเป็นคนนิสัยดี แต่มาโดนยิงตายและฟังเหตุผลที่ผู้ก่อเหตุให้การต่อตำรวจแล้วตนไม่เชื่อว่าทั้งหมดเป็นความจริง เมื่อเห็นหน้าผู้ก่อเหตุจึงเกิดโมโหและเข้ารุมประชาทัณฑ์

ด้านนางสุกัญญา สุขสด อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ไม่เชื่อในสิ่งที่ผู้ก่อเหตุพูดว่าจะเป็นความจริงทั้งหมด ต้องรอดูว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีแนวทางในการสืบสวนหาความจริงอย่างไร ในส่วนของตนนั้น ถึงแม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเอ่ยคำขอโทษและบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะยิงลูกตนเองตาย แต่ตนก็ไม่ยอมอโหสิกรรมให้อย่างแน่นอน ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ถ้ามาขอขมาแม่จะขอลองยิงคืนบ้างได้มั้ย


วันเดียวกัน พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ภ.6 (สส.) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้แถลงข่าวความคืบหน้าทางคดีว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแล้ว ส่วนยาบ้าที่พบบริเวณที่เกิดเหตุนั้น ยืนยันว่าเป็นของผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้มีการขยายผลเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดต่อไป

รอง ผบช.ภ.6 ยังเน้นย้ำอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งเน้นปราบปรามจับกุมผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ลำเลียงยาเสพติดสืบสวนขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อลดปัญหาอาชญากรรม มีผลกระทบตามมาซึ่งในการปราบปรามอาชญากรรมนั้น ทาง ผบ.ตร.กำชับให้ทุกหน่ายถือปฏิบัติ หากมีคดีเกิดขึ้นต้องเร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดให้ได้โดยเร็วเพื่อให้ประชาชนลดความหวาดกลัวต่อภัยอาชญากรรม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น