xs
xsm
sm
md
lg

อีกศพแล้วเหยื่อแอปฯ เงินกู้! หนุ่มกำแพงเพชรทิ้ง จม.ขอ “หมอปลา-ทนายไพศาล” ช่วยทลายแก๊งเงินกู้ก่อนยิงตัวตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กำแพงเพชร - สังเวยพิษเงินกู้นอกระบบอีกศพแล้ว..ญาติพี่น้องเศร้าสลด พบหนุ่มกำแพงเพชรหลงกู้เงิน 3 แอปฯ เครียดหนี้สินรุมไร้ทางออก ทิ้งจดหมายสั่งเสีย-ขอ “หมอปลา-ทนายไพศาล” ช่วยเอาผิดแก๊งปล่อยกู้ จ่อขมับยิงตัวตายอนาถ


พ.ต.ท.ไพศาล วรรณชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในกระท่อมกลางทุ่งนา พื้นที่ ม.3 (บ้านท่าเสลี่ยง) ต.คณฑี อ.เมืองกำแพงเพชร วานนี้ (21 ต.ค. 64) จึงได้เดินทางไปสอบสวน พร้อมอาสากู้ภัยสว่างกำแพงเพชร

จุดเกิดเหตุเป็นกระท่อมกลางทุ่งนา มีทางเข้าห่างจากถนนหลักทางเข้าหมู่บ้านประมาณ 200 เมตร พบศพนายจิระ จันทร์ประจักษ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329/2 ม.3 บ้านท่าเสลี่ยง ต.คณฑี อ.เมืองกำแพงเพชร สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้นสีดำ มีเสื้อสีแดงพันศีรษะเป็นที่บังแดดและสวมงอบ นอนหงายเสียชีวิตคอพาดกับผานรถไถนาอยู่ข้างกระท่อม ภายในกระท่อมพบปืนลูกโม่ .38, กระดาษ 3 แผ่น (มียางวงมัด), โทรศัพท์มือถือ, กระเป๋าผู้ตาย, ซองบุรี่ และขวดน้ำ

บริเวณจุดเกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงินดำ (ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน) หน้าตะกร้ารถพบถุงสำหรับใส่อาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ และเครื่องกระสุนพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดปืนวางอยู่

ต่อมาเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานการเสียชีวิต เบื้องต้นพบว่าผู้เสียชีวิตใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าขมับขวากระสุนฝังอยู่ด้านในไม่ทะลุศีรษะ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ใดๆ มีรอยคราบเลือดทั่วบริเวณ พบเศษบุหรี่ที่สูบแล้วหลายมวนอยู่บนพื้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นของผู้ตายสูบไว้ก่อนจะก่อเหตุยิงตัวตาย

จากนั้นได้เปิดดูกระดาษทั้ง 3 แผ่นที่ใช้ยางวงมัดม้วนไว้ พบเป็นจดหมายเขียนสั่งลาก่อนตาย มีข้อความขอโทษทุกคนที่ทำแบบนี้เพราะเครียดมากไม่มีทางออกจากปัญหาหนี้สินรอบตัว แถมถูกแอปฯ เงินกู้นอกระบบโกงอีก พร้อมขอความกรุณา หมอปลา, ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ และโกบอม ช่วยเอาผิดแอปฯ เงินกู้เงินฉุกเฉินจำนวน 3 แอปฯ ที่อยู่ในโทรศัพท์ จะได้นอนตายตาหลับ นอกจากนี้ยังมีข้อความขอโทษและสั่งเสียถึงพ่อแม่ ตลอดจนพี่น้องและลูกเมีย ขณะที่กระดาษแผ่นที่ 2 และ 3 เป็นรายละเอียดของหนี้สินและแหล่งที่มาว่าเป็นหนี้จากไหน เท่าไหร่ โดยมียอดรวมกว่า 130,333 บาท


นายทองหล่อ จันทร์ประจักษ์ อายุ 70 ปี (พ่อผู้ตาย) เล่าว่า ปืนที่ลูกชายใช้ก่อเหตุเป็นปืนของตัวเองและมีทะเบียนถูกตัอง ใส่ถุงไว้ทั้งปืน เครื่องกระสุน และอุปกรณ์ทำความสะอาด เก็บไว้ในบ้านอย่างดี แต่ลูกก็รู้ว่าปืนเก็บไว้ไหน และหยิบมาทั้งหมดเพื่อก่อเหตุ ส่วนเรื่องปัญหาส่วนตัวนั้นไม่รู้เลยว่าเขามีปัญหาอะไรบ้าง

นางลำพอง จันทร์ประจักษ์ อายุ 69 ปี (แม่ของผู้ตาย) เล่าว่า ลูกเอางูเหลือมที่จับได้ภายในบ้านเมื่อคืนออกมาปล่อยที่ทุ่งนาตั้งแต่เช้า โดยดื่มกาแฟแล้วก็ขับรถออกมาเลย ตนเห็นว่าลูกชายออกไปนานเลยขับรถมาตามหา กระทั่ง 11 โมงพบว่าเขานอนจมกองเลือดอยู่

ตนไม่คิดว่าลูกชายจะฆ่าตัวตาย ที่ผ่านมาเขาก็ไม่มีปัญหากับใคร เป็นคนขยันทำมาหากิน ช่วยเหลืองานไร่งานนาตลอด เคยมีครอบครัวและมีลูกกับเมียเก่า 1 คน ชื่อ “น้องฟิวส์” ส่วนแฟนใหม่ก็ไปๆ มาๆ อยู่ในตัวเมือง จ.กำแพงเพชร เสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ และอยากให้ตำรวจคลี่คลายคดีนี้ที่ทำให้ลูกชายตนเองต้องคิดสั้น

เบื้องต้นตำรวจได้ให้อาสากู้ภัยฯ นำศพไปผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อประกอบสำนวนคดี และสืบหาสาเหตุการคิดสั้นครั้งนี้ โดยจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอให้ผู้สื่อข่าวปิดบังชื่อของเว็บเงินกู้ไว้ก่อนเพื่อจะหาเบาะแสว่าเกี่ยวพันกับผู้เสียชีวิตหรือไม่ หากเกี่ยวข้องจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น