xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งเก็บหลักฐาน “มอชมพู”-กระบะขนต่างด้าวคว่ำทางเลาะดอยวังเจ้า ก่อนนำทั้งคนเจ็บ-ตาย-คนเป็นทิ้งกำแพงเพชร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก/กำแพงเพชร - ผู้การจังหวัดตากนำทีมเจ้าหน้าที่ตรวจ “มอชมพู” จุดรถขนแรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำ ก่อนเปลี่ยนรถขนทั้งคนเจ็บ-คนเป็น-คนตายทิ้งกำแพงเพชร ขณะที่ จนท.พิสูจน์หลักฐานตามเก็บรอยนิ้วมือรถคันเกิดเหตุล่าขบวนการค้าแรงงานเถื่อน


ความคืบหน้ากรณีขบวนการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าวลักลอบขนแรงงานต่างด้าวจากชายแดนพบพระมายังอำเภอวังเจ้า ซึ่งสภาพพื้นที่เป็นถนนคอนกรีตลัดเลาะไปตามไหล่เขาคดโค้งและสูงชัน ประสบอุบัติเหตุในพื้นที่บ้านผาผึ้ง หมู่ที่ 6 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ก่อนมีการนำแรงงานต่างด้าวทั้งหมด 23 ราย ในจำนวนนี้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิตแล้ว 3 ราย ไปปล่อยทิ้งที่จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวานนี้ (6 พ.ย. 64)

และมีรายงานว่าคนขับรถยนต์คันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นรถกระบะอีซูซุ สีขาว ติดคอกสูง หมายเลขทะเบียน บน 6487 ตาก แจ้งบริษัทประกัน โดยอำพรางข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุว่ามีการบรรทุกข้าวโพด ก่อนจะให้รถยกเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุไปส่งอู่แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก

ล่าสุดวันนี้ (7 พ.ย. 64) พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ตาก พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพล บุพศิริ ผกก.สภ.วังเจ้า จ.ตาก และคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐาน วัตถุพยานที่เกี่ยวข้อง ที่ตกหล่นอยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบการเชื่อมโยงของคดี

พบว่าเส้นทางที่เกิดเหตุเป็นถนนลงมาจากบ้านผาผึ้ง หมู่ที่ 6 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ลงไปทางบ้านนาโบสถ์ ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า เป็นถนนคอนกรีตที่ลัดเลาะตามไหล่เขา บางช่วงเป็นหน้าผา จุดเกิดเหตุเรียกว่า “มอชมพู” สภาพเป็นเส้นทางลงเขาลาดชันประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ก่อนจะถึงทางโค้งหักศอก ซึ่งเป็นจุดที่รถกระบะขบวนการค้าแรงงานต่างด้าว ซึ่งคาดว่าจะขับลงมาด้วยความเร็วก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ ตามคำให้การของแรงงานต่างด้าว ก่อนจะชนเข้ากับต้นไม้ขนาดใหญ่บริเวณหัวโค้ง


จากการตรวจสอบร่องรอยที่เกิดเหตุพบรองเท้าผ้าใบและรองเท้าแตะจำนวนมาก คาดว่าเป็นของแรงงานต่างด้าวเหล่านั้นตกอยู่ บางจุดรวมกองไว้ บางส่วนตกหล่นอยู่ตามป่าไผ่เชิงเขาข้างทาง และยังพบเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือด หมวกแก๊ปตกหล่นอยู่บริเวณที่เกิดเหตุอีกหลายรายการ

นอกจากนี้ยังพบนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ G shock สีขาว สายขาด 1 ข้าง แต่นาฬิกายังเดินปกติอยู่ตกหล่นอยู่บริเวณกอไผ่ และมี Slam สีดำ ซึ่งมีลักษณะตรงกับ slam ที่ติดอยู่บริเวณคอกรถกระบะของคันที่เกิดเหตุตามภาพถ่ายที่มีผู้บันทึกภาพถ่ายไว้ขณะที่รถยกมายกรถคันดังกล่าวถูกทิ้งไว้อยู่ข้างทาง

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดที่ อบต.นาโบสถ์ติดตั้งไว้บริเวณสามแยกบ้านท่าทองแดง ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก สามารถบันทึกภาพรถต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นรถที่มารับตัวแรงงานต่างด้าว รวมถึงคนที่ได้รับบาดเจ็บและร่างผู้เสียชีวิตออกจากพื้นที่เกิดเหตุไปปล่อยทิ้งบริเวณป่ายาง บ้านหนองนกกระทา หมู่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมืองกำแพงเพชร โดยเป็นรถยนต์กระบะ ตอนเดียว สีขาว มีคอกและมีสแลมสีฟ้าคลุมอำพราง วิ่งผ่านจุดดังกล่าว ในช่วงเวลาประมาณ 04.06 น.ของวันที่ 6 พ.ย. 2564


พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.ตาก กล่าวว่า จากรายงานพบขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวเข้าเมือง ใช้เส้นทางธรรมชาติเดินเท้าข้ามเข้ามายังจุดนัดพบกลางป่า ก่อนลำเลียงขึ้นรถ แล้วลงมาตามเส้นทางสายบ้านผาผึ้ง-บ้านท่าทองแดง แต่เส้นทางดังกล่าวมีสภาพเขาสูงชันทำให้รถประสบอุบัติเหตุอยู่กลางป่า

วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจหาหลักฐานลายนิ้วมือแฝงรอบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุคันเกิดเหตุ พบกันชนด้านหน้าและแก้มโป่งล้อด้านขวา รวมทั้งฝากระโปรง มีร่องรอยของการประสบอุบัติเหตุ และกันชน-ห้องเครื่องมีร่องรอยของดินติดมาจากพื้นที่เกิดเหตุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น