xs
xsm
sm
md
lg

สุดอาลัย “อ.สมเกียรติ” อดีตแกนนำ พธม.จากไปอย่างสงบ ภรรยาเผยตั้งบำเพ็ญกุศลที่สีมาอโศกโคราช

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - สุดอาลัย อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีต 1 ใน 5 แกนนำ พธม.เสียชีวิตอย่างสงบที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เมื่อเวลา 11.10 น. วันนี้ หลังเข้า รพ.รักษาอาการเลือดออกในสมองมานานนับเดือน ภรรยาเผยนาทีสุดท้ายตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่พุทธสถานสีมาอโศกนครราชสีมา

วันนี้ (14 พ.ย. 64) เวลา 11.21 น. นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตโฆษกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านบัญชีชื่อ “สุริยะใส กตะศิลา” ระบุว่า RIP ได้รับแจ้งข่าวจากพี่หน่อย (นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์) ภรรยา อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เมื่อเวลา 11.10 น. วันนี้ (14 พ.ย.) ว่า อาจารย์สิ้นลมหายใจแล้วเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ขอให้อาจารย์พักผ่อน หลับให้สบายนะครับ หลังจากเสียสละเพื่อส่วนรวม เพื่อคนด้อยโอกาส คนยากคนจน เพื่อความเป็นธรรมทางสังคมมาทั้งชีวิต

ผมดีใจและภาคภูมิใจที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับอาจารย์มาตลอดและศรัทธาในทุกความคิด ทุกการกระทำของอาจารย์ครับ ขอให้ดวงวิญญาณของอาจารย์สู่สุคติครับ

นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยา นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ กล่าวว่า ช่วงเช้าวันนี้ตนได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อเข้าเยี่ยมอาการ อ.สมเกียรติ แต่ทางแพทย์ใม่ได้ให้เข้าเยี่ยมจึงเดินทางกลับมาบ้านในตัวเมืองนครราชสีมา ต่อมาเวลาประมาณ 11.00 น. ทางแพทย์โรงพยาบาลมหาราชฯ ได้โทรศัพท์มาบอกว่า อ.สมเกียรติได้เสียชีวิตแล้วด้วยอาการสงบ ซึ่งสร้างความตกใจและเสียใจให้ตนและลูกๆ เป็นอย่างมาก แม้จะเตรียมทำใจไว้ก่อนแล้วก็ตาม

ขณะนี้ทางครอบครัวอยู่ระหว่างดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารมรณบัตร เสร็จแล้วจะทำเรื่องแจ้งขอรับศพ อ.สมเกียรติ ออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่พุทธสถานสีมาอโศกนครราชสีมา เลขที่ 64 หมู่ 5 ถนนทางหลวงหมายเลข 224 สายนครราชสีมา-โชคชัย (หลัก กม.13) ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในบ่ายวันนี้ (14 พ.ย.) ซึ่งได้มีการเตรียมการต่างๆ ไว้ล่วงหน้าบ้างแล้ว จากนั้นจะดำเนินการมอบร่างให้โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ตามความประสงค์ของ อ.สมเกียรติ ที่ได้บริจาคร่างกายให้โรงพยาบาลเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาทางการแพทย์ต่อไป

ทั้งนี้ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อายุ 71 ปี อดีต 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) และอดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ถูกส่งตัวเข้ารักษาเป็นการฉุกเฉินที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ด้วยอาการเลือดออกในสมอง เมื่อคืนวันที่ 15 ต.ค. และคืนวันที่ 16 ต.ค.ย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ต่อมาวันที่ 18 ต.ค.ได้ย้ายเข้าไปรับการรักษาด้วยการผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลกรุงเทพศูนย์วิจัย เขตมักกะสัน กรุงเทพฯ หลังการผ่าตัดอาการทรงตัวไม่ดีขึ้นและไม่รู้สึกตัว วันที่ 6 พ.ย.ญาติจึงตัดสินใจย้ายกลับมารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา บ้านเกิด อาการไม่ดีขึ้นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ (14 พ.ย.)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น