xs
xsm
sm
md
lg

คนอีสานบ่ทน แจ้งความกลุ่มคนในคลับเฮาส์ TOXIC เหยียดหยามชาติพันธุ์ชาวอีสาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - กลุ่มตัวแทนคนอีสานบ่ทนเข้าแจ้งความต่อโรงพักขอนแก่นให้ดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือน ต่อกลุ่มบุคคลที่พูดคุยดูถูกเหยียดหยามชาติพันธุ์ชาวอีสานในคลับเฮาส์ TOXIC ชี้เป็นพฤติกรรมบ่อนทำลายความมั่นคง ความสามัคคีของคนในชาติ จี้ให้เปิดเผยตัวและออกมาขอโทษจนกว่าชาวอีสานจะพอใจ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันนี้ (7 พ.ย.) ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เครือข่ายทนายความเพื่อการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม นำโดย นายอัจฉริยะ วงษ์คำซาว นายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียวและนายวีระศักดิ์ สายทอง เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่นให้ดำเนินคดีกลุ่มบุคคลที่ตั้งกลุ่มสนทนาผ่านแอปพลิเคชันคลับเฮาส์ TOXIC เผยแพร่ผ่านสื่อออนไลน์ พูดคุยกันในลักษณะเหยียดหยามคนอีสาน

นายคุ้มพงษ์ ภูมิภูเขียว หรือทนายแดง ตัวแทนกลุ่มเครือข่ายทนายความฯ และตัวแทนชาวอีสาน ได้อ่านแถลงการณ์ ระบุว่า จากกรณีคลิปเสียงที่คนกลุ่มหนึ่งพูดคุยกันทางแอปพลิเคชันชื่อคลับเฮาส์ TOXIC ข้อความโดยสรุปดูถูกเหยียดหยามว่าคนอีสานสกปรก, ชาติพันธุ์ บรรพบุรุษ พ่อแม่ต่ำต้อยผสมพันธุ์ออกลูกด้อยคุณภาพ, กินหมา, ใจแตกมีผัวแต่อายุ 12 ปี, ตัวดำ น่าเกลียดน่ากลัว ผู้หญิงชอบขายตัวหาผัวฝรั่ง ฯลฯ ซึ่งโดยสรุปเราเชื่อว่าไม่เฉพาะแต่คนอีสานเท่านั้นที่ไม่สบายใจ หากแต่คนไทยผู้รักความสงบสามัคคี คนดีๆ เขาฟังแล้วคงไม่สบายใจเช่นกัน อยากจะให้มีกระบวนการที่จะหยุดยั้งกลุ่มบุคคลผู้ใช้คำพูดและมีความคิดเหยียดเชื้อชาติคนอีสาน


พวกเราคนอีสานมีสำนึกและความภาคภูมิใจที่เกิดเป็นคนอีสาน เช่นเดียวกับคนทุกเชื้อชาติ เชื้อสายพงศ์พันธุ์คนอีสานมีที่มาพัฒนาการอย่างยาวนาน คนอีสานเป็นคนรักความสงบ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ทั้งในกลุ่ม เชื้อชาติเดียวกันและต่างเชื้อชาติ คนอีสานไม่ชอบความขัดแย้ง แต่เมื่อใดมีภัยคุกคามคนอีสานก็สู้ไม่ถอย คนอีสานเคารพรักผู้หลักผู้ใหญ่และบรรพบุรุษ และยึดมั่นในครรลองประเพณีวัฒนธรรมอย่างเหนียวแน่น แม้ในสภาพสังคมทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่อาจจะกร่อนกลืน “มูลเชื้อคนอีสานได้”


แถลงการณ์ฉบับนี้มีเจตนาที่จะดึงสติเตือนใจพี่น้องคนอีสาน และคนไทยผู้เจริญ การพิจารณาต่อกรณีที่เกิดขึ้น ไม่ควรใช้อารมณ์จนขาดสติและเหตุผล หากจำเป็นต้องตอบโต้ขอให้ตอบโต้อย่างสร้างสรรค์ ตามกฎกติกาและครรลองของกฎหมายบ้านเมืองที่มีอยู่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของสังคม คงไม่มีประโยชน์ที่พวกเราคนอีสาน และท่านผู้เจริญทุกท่านจะตอบโต้ด้วยกิริยาวาจาสามานย์เช่นที่กลุ่มบุคคลพวกนี้ได้กระทำ

พวกเราคนอีสานก็ยังพร้อมที่จะให้อภัยกลุ่มบุคคลดังกล่าว ที่ควรต้องแสดงตัวออกมา แล้วกระทำการใดๆ อันถูกต้องเหมาะสมที่จะทำให้พวกเราคนอีสานพอใจและสบายใจขึ้น แต่หากกลุ่มบุคคลพวกนี้ยังไม่สำนึกละอายต่อพฤติกรรมอันต่ำตม พวกเราในนามคนอีสานก็จำต้องใช้มาตรการทางกฎหมายเข้าจัดการ


ดังนั้น ในวันนี้พวกเรากลุ่มคนอีสาน..บ่ทนจึงได้เข้าแจ้งความกล่าวโทษที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ต่อกลุ่มบุคคลที่บังอาจดูถูกเหยียดหยามคนอีสาน ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฐานกระทำการโดยทุจริตนำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ข้อมูลปิดเบือนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งกระทบหรืออาจกระทบสร้างความเดือดร้อนเสียหายต่อสังคม ประชาชน และศีลธรรมอันดี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น