xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนตกนรก! สองสาวถูกหลอกทำงานบ่อนชายแดนเพื่อนบ้าน เกาะห่วงยางข้ามน้ำหนีตายขึ้นฝั่งแม่สอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - พบสองสาววัยรุ่นไทยเกาะห่วงยางข้ามน้ำเมยหนีตายจากบ่อนชายแดนเพื่อนบ้าน เผยถูกหลอกข้ามไปทำงานเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ อ้างรายได้ดี สุดท้ายถูกบังคับทำงานฟรี-นอนห้องคับแคบ จนทนไม่ไหว


วันนี้ (3 พ.ย. 64) พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผบ.ฉก.ร.14 สั่งการให้ ร.อ.ศุภกฤษ ปลื้มสติ ผู้บังคับกองร้อยทหารราบที่ 1421 นำกำลังทหารชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เพื่อป้องกันและสกัดกั้นคนต่างด้าวลักลอบข้ามแนวชายแดนมาในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ต่อมาเวลาประมาณ 15.00 น.เศษ ขณะเจ้าหน้าที่ทหารลาดตระเวนไปถึงป่าหญ้ารกทึบท้ายหมู่บ้านวังตะเคียน หมู่ที่ 7 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด พบความผิดปกติในป่าหญ้าใกล้แม่น้ำเมย จึงปิดล้อมตรวจสอบ กระทั่งพบกับหญิงสาววัยรุ่นชาวแม่สอด 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวจุฑามาศ อายุ 20 ปี และนางสาวอนัญญา อายุ 19 ปี

และเมื่อเห็นทหารต่างมีท่าทีดีใจสุดชีวิต หลังจากเมื่อไม่กี่นาทีก่อนทั้งคู่ได้เกาะห่วงยางขนาดเล็กลักลอบว่ายน้ำเมยข้ามจากฝั่งประเทศเมียนมาแล้วมาขึ้นฝั่งที่ชายแดนแม่สอด โดยมีเพียงกระเป๋าใบเล็กที่มีเสื้อผ้าติดตัวไม่กี่ชุด

เจ้าหน้าที่ทหารจึงนำตัวหญิงสาวทั้งสองไปทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมมอบอาหาร-น้ำดื่มเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะส่งตัวไปพักฟื้นในพื้นที่ปลอดภัย ก่อนเข้าสู่กระบวนการซักถามในพื้นที่กักตัวของรัฐ


นางสาวอนัญญา หนึ่งในเหยื่อที่ถูกล่อลวงจากนายหน้ากลุ่มจัดหาคนข้ามไปทำงานในบ่อนพนันออนไลน์ในประเทศเพื่อนบ้าน เปิดใจเบื้องต้นว่า ตนกับเพื่อนมีบ้านพักในพื้นที่ชายแดนแม่สอด และทางครอบครัวมีฐานะยากจน ได้รับการชักชวนทางโซเชียลฯ ว่ามีงานให้ทำและมีเงินเดือนให้เดือนละ 18,000 บาท ไม่รวมค่าล่วงเวลา

เนื่องจากต้องการหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว ประกอบกับหลงเชื่อคำชักชวนดังกล่าว ตนและเพื่อนจึงตัดสินใจไปทำงานดังกล่าว โดยได้ขึ้นรถยนต์ของกลุ่มนายหน้าไม่ทราบชื่อไปจอดรถที่ท่าข้ามธรรมชาติไม่ทราบจุดในเขต อ.พบพระ จ.ตาก จากนั้นมีเรือจากกลุ่มนายหน้าฝั่งเพื่อนบ้านขับมารับตัวข้ามจากฝั่งไทยไปยังที่พักในบ่อนฝั่งประเทศเมียนมาเมื่อ 15 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา

จากนั้นก็ถูกกลุ่มนายหน้าที่เป็นคนจีนคุมบ่อนบังคับให้เซ็นสัญญา ซึ่งมีข้อความให้ทำงานฟรีหลายเดือนโดยไม่มีเงินเดือน นอกจากนี้ยังถูกบังคับให้นอนพักรวมกันในห้องนอนแคบๆ กับอีกหลายคน และได้รับประทานอาหารแบบตามมีตามเกิด และทุกวันตนต้องทำงานเป็นแอดมินในเว็บพนันออนไลน์วันละไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

กระทั่งทนต่อสภาพความเป็นอยู่เหมือนตกอยู่ในคุกหรือนรกบนดินไม่ไหว จึงวางแผนแอบลักลอบหนีออกจากที่พักและข้ามแม่น้ำเมยกลับมายังประเทศไทยได้สำเร็จ และขอฝากให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อกลุ่มนายหน้าที่คอยล่อลวงชักชวนคนไทยให้ข้ามไปทำงานในบ่อนพนันออนไลน์ โดยใช้เงินเดือนที่สูงมาหลอกล่อ ขอให้ตนเองเป็นคนสุดท้ายที่ถูกหลอกไปบ่อนนรก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวหญิงสาวทั้งสองไปดำเนินการกักตัวตรวจโรคโควิด-19 และสอบสวนหาข้อมูลเชิงลึกเพื่อดำเนินการขยายผลตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น