xs
xsm
sm
md
lg

พบคลัสเตอร์ใหม่ "ตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน" ติดโควิด-19 แล้ว 11 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - สาธารณสุขจังหวัดประจวบฯ รายงานผ่านเพจมีคลัสเตอร์ใหม่เกิดขึ้นในตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน พบผู้ติดโควิด-19 อีก 11 ราย ขณะที่วันนี้บรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งประชาชน นักท่องเที่ยวยังคงเดินเลือกซื้อสินค้าตามปกติเนื่องจากเป็นวันหยุด

วันนี้ (9 ต.ค.) ที่ตลาดสดฉัตร์ไชย ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองหัวหิน และนายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุข อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้แม่ค้าพ่อค้าในตลาดสดฉัตร์ไชย หัวหิน ได้ช่วยกันออกรณรงค์ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งการขอให้สวมใส่แมสก์ การหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยที่ผ่านมา มีการตรวจหาเชื้อเชิงรุกและกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงมีการกักตัวแล้ว พร้อมรอดูอาการบางส่วน สำหรับผู้ป่วยส่งเข้ารักษาในโรงพยาบาลหัวหิน อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหินบอกว่า การจะปิดตลาดหรือไม่จะต้องดูเกณฑ์จากผู้ติดเชื้อหากเกิน 10 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนแผงค้า จะต้องดำเนินการปิดตลาด

โดยนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน ได้แจกแผ่นพับรู้เท่าทันโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการย้ำเตือนและรณรงค์ให้แม่ค้า พ่อค้า รวมทั้งประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เข้าขายของ และเลือกซื้อสินค้าประเภทต่างๆ ภายในตลาดฉัตร์ไชย ให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ภายหลังพบมีลูกจ้างชาวพม่า ที่นำน้ำแข็งมาส่งในตลาดฉัตร์ไชย ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งผู้ค้าในตลาดฉัตร์ไชยแห่งนี้ด้วยรวมแล้ว 11 ราย เพราะหากเกิดพบการระบาดเพิ่มเติมเกิดขึ้นอีก อาจทำให้ต้องประกาศปิดตลาดฉัตร์ไชย แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้แผงค้าที่พบผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นแผงที่ขายอาหารทะเลสด และผัก รวม 3 แผง มีการปิดไปแล้วเป็นเวลา 14 วัน ดังนั้น จึงต้องช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการพบการระบาดลุกลามเพิ่มเติม อาจต้องปิดตลาด จะส่งผลกระทบต่อการประกอบอาชีพ ทั้งนี้ ในตลาดมีผู้ประกอบการค้ากว่า 300 ราย

อย่างไรก็ตาม แม่ค้า พ่อค้าในตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน บอกเหมือนกันว่ารู้สึกกลัวแต่ต้องประกอบอาชีพ สิ่งสำคัญมีการตรวจ ATK แล้วไม่พบว่ามีผลบวกแต่อย่างใดเพราะส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 เข็ม เพียงแต่ต้องรู้จักระวังดูแลตัวเอง ตอนนี้ที่แผงมีทั้งเจลและแอลกอฮอล์เตรียมไว้ ส่วนลูกค้าที่มาซื้อของพบว่าสวมใส่แมสก์ทุกคน แต่ไม่อยากให้พบมีการติดเชื้อเพิ่มเติมมากกว่านี้ เพราะอาจมีการสั่งปิดตลาดแห่งนี้ จะได้รับผลกระทบ

หลังเกิดการติดเชื้อโควิด-19 ทางเทศบาลเมืองหัวหิน แจ้งว่าได้มีการลงพื้นที่ตรวจ ATK ไปแล้ว 147 คน โดยเย็นวันนี้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองหัวหิน จะฉีดล้างทำความสะอาดและพ่นยาฆ่าเชื้อภายในตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แม่ค้า พ่อค้า ประชาชน ตลอดจนนักท่องเที่ยว เนื่องจากตลาดแห่งนี้เป็นตลาดใหญ่กลางเมืองหัวหิน มีทั้งประชาชน นักท่องเที่ยวมาเลือกซื้อ ทั้งอาหารทะเลสด พืชผัก ผลไม้ สินค้าสัตว์น้ำแปรรูปต่างๆ ตลอดจนขนมหวานขึ้นชื่อ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่า วันนี้ผู้ป่วยใหม่ 114 ราย สำหรับ อ.หัวหิน ที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อจากการระบาดระลอกใหม่มากที่สุดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ถึงวันนี้จำนวน 5,470 คน โดยสำนักงานสาธารณสุขยังได้แจ้งผ่านเพจประชาสัมพันธ์ว่า ล่าสุด พบคลัสเตอร์ตลาดฉัตร์ไชย หัวหิน นอกจากนั้นยังมีคลัสเตอร์ร้านเบเกอรี ซอยหัวหิน 51 สะสมแล้ว 31 ราย โดยร้านแห่งนี้ได้ปิดชั่วคราวไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น