xs
xsm
sm
md
lg

สั่งปิดร้านอาหารบ้านอิสระ หัวหิน 14 วัน หลังพบมีผู้ติดเชื้อ 13 ราย โดยวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประจวบคีรีขันธ์ - สสจ.ประจวบฯ เผยพบ คลัสเตอร์การระบาดโควิด-19 แห่งใหม่ ร้านอาหารบ้านอิสระที่หัวหิน มีผู้ติดเชื้อ 13 ราย ปิดชั่วคราว 14 วัน เพื่อสอบสวนควบคุมโรค ภาคเอกชนชี้เลื่อนเปิดเมืองท่องเที่ยวหัวหิน 1 ตุลาคม ไปเดือนพฤศจิกายน เพื่อให้การฉีดวัคซีนครอบคลุม สร้างความมั่นใจทั้งผู้ประกอบการ ประชาชน และสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นก่อน “เจ็บแต่จบ”

วันนี้ (22 ก.ย.) นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังพบคลัสเตอร์การระบาดใหม่ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่เป็นระยะ แต่ยังสามารถควบคุมได้ ล่าสุด พบคลัสเตอร์การระบาดที่ร้านอาหารบ้านอิสระ ถนนแนวเคหาสน์ ในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ตรวจพบพนักงานในร้านติดเชื้อ 13 ราย จากจำนวนบุคลากรในร้านทั้งหมด 47 คน ทุกคนได้รับวัคซีนซิโนฟาร์มครบ 2 เข็มแล้ว

เบื้องต้น ทางร้านได้ประกาศปิดบริการ 14 วัน และแจ้งผู้ที่เดินทางไปที่ร้านอาหารบ้านอิสระ หัวหิน ในช่วงวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีความเสี่ยงและมีอาการสงสัย ควรเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ณ โรงพยาบาลใกล้บ้าน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ผลการสอบสวนควบคุมโรคในคลัสเตอร์ที่พบการระบาดก่อนหน้านี้จำนวน 25 แห่ง พบว่า สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ภายในเวลา 28 วัน 24 แห่ง ควบคุมไม่ได้ภายในเวลา 28 วัน และอีก 1 แห่ง คือ คลัสเตอร์ โรงงานกุยบุรี ผลไม้กระป๋อง ขณะที่กรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้กำชับให้ผู้ประกอบการจัดทำมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล เพื่อควบคุมการระบาดไม่ให้เชื้อออกไปสู่ภายนอก โดยมีการผลิตภายในโรงงาน ปัจจุบันพบว่าผู้ประกอบการได้ปรับปรุงมาตรการให้เป็นไปตามที่ภาครัฐกำหนดแล้ว ทำให้มีผู้ติดเชื้อลดลง

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานพบผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 37 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 9,679 ราย รักษาหาย 9,179 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 998 ราย เสียชีวิต 72 ราย

ด้านนายกิติพงษ์ สิริเพชรเกษม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ กล่าวว่า หลังจากทราบว่าจะเลื่อนเปิดเมืองหัวหิน รับนักท่องเที่ยวต่างชาติออกไปเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนนั้นมุมมองของตนเองถือว่าดีเพื่อให้เกิดความรอบคอบ เพิ่มความมั่นใจ ให้ทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่เร่งสร้างความเข้าใจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวทุกสาขาอาชีพให้ครอบคลุมรวมทั้งประชาชน ตลอดจนการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุม จะได้ไม่ต้องมานั่งปิดๆ เปิด ๆที่ผ่านมา ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวได้รับความบอบช้ำหนัก สถานการณ์โควิด-19 น่าจะนิ่งกว่านี้ คลัสเตอร์ต้องไม่มี “เจ็บและจบ” ที่ผ่านมา ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน-กันยายน ในภาพรวมของทั้งจังหวัดเท่าที่ติดตามพบการติดเชื้อโควิด-19 รายวันมาตลอด

ขณะนี้ตนเองได้รวบรวมผู้ประกอบการขนส่งที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งรถสี่ล้อเล็กรับจ้าง รถตุ๊ก รถสองแถวรอบเมืองมาพูดคุยสร้างความเข้าใจให้เข้าร่วมทำมาตรฐาน CHA ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น