xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! เริ่มแล้วเทศกาลลูกชิ้นยืนกินหนึ่งเดียวในโลก เตรียมจัดเซอร์ไพรส์ขอบคุณ “ลิซ่า”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - คึกคักแต่เช้า เริ่มเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน อัตลักษณ์หนึ่งเดียวในโลกที่บุรีรัมย์ นทท.แห่ซื้อไม่ขาดสาย แม่ค้าปลื้มออเดอร์ออนไลน์เพียบ เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณ “ลิซ่า” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินโด่งดังทั่วโลกและกลับมาขายดีอีกครั้ง นทท.เผยประทับใจทั้งความนุ่มของลูกชิ้นและน้ำจิ้มน้ำพริกเผา

วันนี้ (17 ก.ย.) บรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” ประจำปี 2564 จัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์วันนี้เป็นวันแรก ได้มีประชาชนทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมาเซลฟีที่บริเวณจุดเช็กอินป้ายลูกชิ้นยืนกิน และรูปของลิซ่าที่ถือลูกชิ้น ทั้งต่อคิวซื้อลูกชิ้นยืนกินคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าร้านขายลูกชิ้นยืนกินก็ยังคงทยอยแพกลูกชิ้นส่งให้ลูกค้าที่สั่งผ่านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง


สำหรับรูปแบบงานเป็นแบบนิวนอร์มัล ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรคของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ โดยผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดไม่ต้องกักตัวแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 ซิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ ทั้งนี้บริเวณหน้างานจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย สแกนไทยชยะ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วย


ส่วนภายในงาน จะไม่ให้นั่งรับประทานเหมือนเมื่อก่อน แต่จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19 นอกจากนี้จะมีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชันขายผ่านทางออนไลน์ เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปรฯ ทั้งในพื้นที่จัดงาน และผ่านทางออนไลน์ Facebook มีการจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน ในช่วง 12.00 น.ด้วย


สำหรับช่วงพิธีเปิดงานเวลาประมาณ 14.00 น. จะมีการแสดงโชว์กินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกชาย และแชมป์หญิง ทั้งนี้จะมีการจัดเซอร์ไพร์ส เพื่อแสดงความขอบคุณ “ลิซ่า แบล็คพิงค์” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของ จ.บุรีรัมย์ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และทำให้ยอดขายคึกคักมากขึ้นหลังซบเซาจากพิษโควิดระบาด

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจในความหอมนุ่มของลูกชิ้น และความอร่อยของน้ำจิ้มพริกเผาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญยังประทับใจแม่ค้า และคนบุรีรัมย์ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น