xs
xsm
sm
md
lg

เชื่อ ผกก.โจ้-ลูกน้องอยู่ในไทยยังไม่เผ่นนอก จตช.ลั่นเจอไหนจับนั่น-ชี้เป็นการกระทำที่เลวมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - จตช.เชื่อ “ผกก.โจ้-ลูกน้องร่วมก๊วน” หนีหมายจับยังอยู่ในไทย ชี้คลุมหัวรีดโหดทำเป็นขบวนการ-ประพฤติชั่วร้ายแรง เจอที่ไหนจับตรงนั้น เตรียมคุม 4 ตร.ร่วมทีมส่งฝากขังศาลพรุ่งนี้ พร้อมค้านประกัน


วันนี้ (25 ส.ค. ) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.ระพีพงศ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ พรหมทา รอง ผบภ.นครสวรรค์ รักษาการ ผกก.เมืองนครสวรรค์ และชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี นั่งแถลงข่าวความคืบหน้ากรณีการออกหมายจับ ผกก.โจ้-พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกกรณีใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดเพื่อเรียกรับเงินจนผู้ต้องหาเสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมามีเรื่องร้องเรียนจนนำมาสู่การเผยแพร่คลิปทางสื่อสารมวลชน

พล.ต.อ.วิสนุเปิดเผยว่า หลังจากออกหมายจับเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 7 นาย ขณะนี้สามารถจับกุมได้ 4 นาย ยังหลบหนีอีก 3 นาย รวมถึงตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก แต่เชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ยังไม่ออกนอกประเทศอย่างที่เป็นข่าว แต่หากเจอที่ไหนก็จับ ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร.กำชับทุกหน่วยทั้ง ตม. ตชด.คุมเข้มเส้นทางออกนอกประเทศหมดแล้ว และที่สำคัญตนเชื่อว่าไม่สามารถรอดมือ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ได้อย่างแน่นอน

ด้าน พล.ต.ต.เอกรักษ์ รอง ผบช.ภ.6 กล่าวว่า ขอฝากพี่น้องสื่อมวลชนกรณีมีข่าวว่า ผกก.โจ้เป็นลูกเขยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงแค่แฟนกันเท่านั้น ไม่ใช่ลูกเขยตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นท่านไม่ทราบ หากทราบเรื่องคงไม่เอาไว้แน่นอน

ในส่วนของ 4 ผู้ต้องหาที่มอบตัวแล้วตามหมายจับ พนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนให้เร็วที่สุด จะพิมพ์ลายนิ้วมือ พร้อมนำตัวไปฝากขังศาลนครสวรรค์ในวันพรุ่งนี้ (26 ส.ค. 64) และจะขอคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะออกมายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้


“เรื่องนี้จะดำเนินการให้ถึงที่สุด และจะรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาที่สุด เพื่อสรุปสำนวนการสอบสวนให้เป็นคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นข้าราชการตำรวจก็ตาม”

พล.ต.อ.วิสนุเปิดเผยเพิ่มเติมว่า พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน และพยานทางวิทยาศาสตร์สามารถออกหมายจับ ผกก.คนดังกล่าวพร้อมพวก 7 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ซึ่งเป็นความผิดทางคดีอาญา ยืนยันหลักฐานที่มีเพียงพอดำเนินคดีอาญาข้อหาฆ่าได้ และต้องตามจับให้ได้

การกระทำดังกล่าวนี้เป็นขบวนการชัดเจน เพราะขณะนี้ออกหมายจับคนร่วมขบวนการแล้ว 7 ราย จึงฝากเรียนไปว่าขบวนการลักษณะนี้ประชาชนที่ถูกกระทำสามารถมาร้องทุกข์แจ้งเบาะแสได้ตลอดเวลา พนักงานสอบสวนจะรวมสำนวนการสอบสวนไว้ด้วย

ส่วนกระแสข่าวว่ามีการพยายามลบคลิปทำลายหลักฐาน ก็ชัดเจนเจตนาเรื่องการกระทำผิด ซึ่งตำรวจได้รวบรวมหลักฐานไว้หมดแล้ว นอกจากนี้ยังกำชับให้เร่งขยายผลประเด็นของแพทย์ผู้ชันสูตรศพให้เคลียร์ เพราะเรื่องนี้สำคัญมากตำรวจต้องไปดำเนินการต่อ เนื่องจากจะส่งผลต่อรูปคดีได้ โดยให้ขยายผลขบวนการรวมไปถึงผลการชันสูตรด้วย หมอร่วมกันด้วยหรือไม่ เรื่องนี้สำคัญตนได้สั่งการไปแล้ว

“การกระทำแบบนี้เป็นการประพฤติชั่วร้ายแรง การกระทำต่อหน้าที่มิชอบ มันเลวร้ายมาก เมื่อเช้า ผบ.ตร.กำชับมาให้ตัดนิ้วร้ายทิ้ง นิ้วไหนร้ายให้ตัดทิ้งและให้ตัดทิ้งโดยเร็วด้วย” จเรตำรวจกล่าว

ส่วนประเด็นการรีดเงิน 1 ล้านบาท หรือเส้นทางการเงินของขบวนการนี้ ตนกำชับหมดแล้วต้องขยายผลให้มากที่สุด ต้องตรวจสอบพฤติกรรมย้อนหลังทั้งหมด พฤติกรรมการเงิน แต่คดีอาญาก็ต้องดำเนินการไป คือเวลานี้ต้องตามจับกุมตัวให้ได้ก่อน ส่วนการขยายผลต้องดำเนินไปทุกอย่างอย่างรอบคอบทุกประเด็น

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะฝากอะไรถึงผู้กำกับโจ้หรือไม่ จเรตำรวจบอกว่า เรื่องนี้มาไกลมากแล้ว ขอให้มามอบตัวสู้คดีจะดีกว่า เจอที่ไหนจับ


ผู้สื่อรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งถูกสั่งเด้งไปประจำตำรวจภูธรภาค 6 ยังเดินทางไปรายงานตัว ลงเวลาปฏิบัติราชการที่ภาค 6 ส่วนวันอังคารและวันนี้ยังไม่ปรากฏตัว จึงนำมาสู่การออกหมายจับกุม

ด้านโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการชันสูตรศพ นายจิระพงศ์ ผู้ต้องหาที่เสียชีวิต โดยยืนยันว่าผลการออกใบพิสูจน์ผู้เสียชีวิตเป็นกระบวนการเบื้องต้นเท่านั้น ส่วนผลการผ่าพิสูจน์โดยละเอียดจะแถลงให้ทราบได้ชัดเจนในสัปดาห์หน้า ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นขออย่างให้สังคมตัดสิน ขณะนี้ทางโรงพยาบาลกำลังรวบรวมข้อมูลจะสามารถแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น