xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับล่า ผกก.โจ้ พร้อมพวกรวม 7 นาย ฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - จเรตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ปากน้ำโพร่วมสางคดีฉาว ผกก.โจ้-ตร.ชุด 05 คลุมหัวรีดเงิน 2 ล้านผู้ต้องหาคดียาเสพติดดับ ล่าสุดออกหมายจับตำรวจ 7 นาย คุมตัวได้แล้ว 4 ขณะที่ผู้กำกับการฉาวยังล่องหน


วันนี้ (25 ส.ค. 64) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ได้ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์เพื่อติดตามความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ผกก.เมืองนครสวรรค์ กับพวกถูกร้องเรียนเรื่องอื้อฉาวใช้ถุงคลุมหัวนายจิระพงศ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด รีดเงิน 2 ล้านบาท จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พล.ต.อ.วิสนุได้จัดทีมลงพื้นที่ประสานงานร่วมกับ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ และกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับมาว่าหากพบว่ามีการกระทำผิดจริงให้ดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ ไม่มีละเว้น

พล.ต.อ.วิสนุเปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดีว่า วานนี้ (24 ส.ค.) ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ได้แจ้งความดำเนินคดี ผกก.โจ้ ว่าเป็นข้าราชการตำรวจที่ละเมิดกฎหมาย ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ทาง สตช.ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว เพราะการสอบสวนวินัย-รวบรวมหลักฐานดำเนินคดีอาญาน่าจะมีความสลับซับซ้อนต้องใช้เวลาจึงให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ส่วนที่มาในวันนี้เนื่องจาก ผบ.ตร.ได้มอบหมายให้มาดูว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกัน-ช่วยเหลือดำเนินการใดๆ ในส่วนนี้มีใครบ้าง ซึ่งจะได้เสนอตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงให้ออกจากราชการไว้ก่อนและขอหมายจับ โดย ผบ.ตร.ยังกำชับให้ออกหมายจับให้ได้ ซึ่งก็ได้มีการขอออกหมายจับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องแล้วในวันนี้รวม 7 นาย ในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนา


จเรตำรวจแห่งชาติกล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังจะมาดูว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ก็จะมีการดำเนินการตามพยานหลักฐานที่ปรากฏทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ได้ควบคุมตัวได้แล้วบางส่วน แต่ ผกก.โจ้ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ ผบ.ตร.ก็ได้สั่งทุกหน่วยตามแนวชายแดนตรวจสอบเข้มข้นป้องกันการหลบหนี

ต่อข้อถามว่าจะมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินหรือไม่นั้น จเรตำรวจแห่งชาติระบุว่า ตอนนี้ต้องออกหมายจับก่อนตามขั้นตอน และแน่นอนว่าหลังจากนี้จะมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วย ซึ่งไม่ต้องห่วงเพราะมีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว

“การลงพื้นที่ด้วยตนเองครั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจแก่พยาน และทีมตรวจสอบว่าจะมีการดำเนินการพิสูจน์ข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา และสามารถได้คำตอบที่อธิบายสังคมได้”

ทั้งนี้ มีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่อยู่ในชุด 05 ได้แล้ว 4 นาย แต่ยังไม่เปิดเผยรายชื่อเพราะอยู่ในขั้นตอนสอบสวน และจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...