xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมเรียก ผกก.-ตร.ปากน้ำโพชุดจับกุม 10 นายสอบคดีคลุมหัวรีดโหดผู้ต้องหาคดียาเสพติดดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - เตรียมเรียก ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์พร้อมชุดจับกุม 10 นาย แพทย์ผู้ชันสูตรศพสอบข้อเท็จจริง คลายปมตำรวจคลุมหัว-รีดเงินคดียาเสพติดก่อนผู้ต้องหาเสียชีวิต ขณะที่ทีมจเรฯ ลุยสอบพ่อ-แม่ผู้ตาย


ความคืบหน้ากรณีแอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” ได้โพสต์ข้อความถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการจังหวัดนครสวรรค์ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนนายตำรวจยศระดับ ผกก.ของโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เรียกรับผลประโยชน์จากผัว-เมียผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่

โดยมีการเรียกรับสินบนจากผู้ต้องหาเป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอมเพราะจ่ายได้แค่ 1 ล้านเท่านั้น จึงถูก ผกก.นายดังกล่าวใช้ถุงดำคลุมศีรษะจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด ภายหลังเกิดเหตุ ผกก.ก็ได้มีการบังคับให้ลูกน้องทำสำนวนในเชิงผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ พร้อมกับปิดปากผู้ต้องหาอีกรายที่เป็นผู้หญิงซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย ด้วยการปล่อยตัวโดยไม่ต้องรับผิด

โดยมีรายงานว่า ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายนี้คือนายจิระพงศ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ไปประจำภาค 6 แล้วนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ (23 ส.ค. 64) พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ หัวหน้าคณะสืบสวนข้อเท็จจริง เรียกประชุมคณะทำงานระดับรองผู้บังคับการ ผู้กำกับการ สารวัตร เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวนข้อเท็จจริงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ซึ่งได้เรียกพนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนมาตรวจสอบเบื้องต้น

ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งตรงจาก ผบ.ตร.กำชับให้สอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นคดีสำคัญประชาชนให้ความสนใจ ผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นนายตำรวจด้วย ซึ่งวันนี้จเรตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็เดินทางมาร่วมประชุมกับคณะทำงานในจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อนำเอาหลักฐาน สำนวนการสอบสวน มาคลี่ดูเพื่อจะวางแนวทางการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

“ยอมรับว่า ณ ตอนนี้ผมยังไม่ได้ดูสำนวนการสอบสวนเดิมในคดีนี้ ยังไม่สามารถระบุรายละเอียดในสำนวนการสอบสวนได้ จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง รอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ วางกรอบการสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้แบ่งชุดทำงานออกเป็นสองชุด คณะทำงาน สตช.โดยจเรตำรวจจะเดินทางไปยัง สภ.ตาคลีเพื่อสอบปากคำพ่อของผู้เสียชีวิต และเดินทางไปยัง สภ.หางน้ำสาครเพื่อสอบปากคำแม่ของผู้เสียชีวิต”

ผบก.ภ.นครสวรรค์กล่าวต่อว่า คณะทำงานของตำรวจภูธรนครสวรรค์ นำโดยรอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ จะเรียกผู้กำกับการ สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมลูกน้องชุดจับกุมจำนวน 10 นาย เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงว่าวันเกิดเหตุมีการจับกุมผู้เสียชีวิตจริงหรือไม่ อย่างไร พนักงานสอบสวนที่ชันสูตรศพเป็นใคร สำนวนการสอบสวนระบุอย่างไร รวมทั้งจะเรียกเจ้าหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับผลการชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลพรินซ์ปากน้ำโพ เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ และผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนทั้งหมด

“เมื่อคณะทำงานทั้งสองชุดสอบสวนรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายจะได้ประชุมเพื่อตรวจสอบรายละเอียด หลักฐานทั้งหมดเพื่อวางแนวทางการสอบสวนให้ครบทุกประเด็นว่าจะต้องสอบอะไรเพิ่มเติม ตรวจที่เกิดเหตุ และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และสรุปสำนวนให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป” ผบก.ภ.นครสวรรค์กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น