xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! “เสี่ยแสบ” หลอกขายพระเครื่องหลวงพ่อพัฒน์-เชิดเงินกว่า 10 ล้านหนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบตามรวบ “เสี่ยแสบ ลาดยาว” หลอกขายพระเครื่องหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน นครสวรรค์ เหยื่อหลายรายหลงเชื่อสูญเงินรวมกว่า 10 ล้าน

วันนี้ (20 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ภัทรพันธ์ ศิริเพิ่มพูลชัย สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกับ พ.ต.อ.ปรีชา สนิทม่วง ผกก.สภ.ตาคลี นำกำลังจับกุม นายธนากร หรือ เสี่ยแสบ ธีรนาถกุล หรือ วรากร สุขสะอาด อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ จ 167/2564 ลง 2 ส.ค. 64 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน และโดยทุจริต หลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้บริเวณคอนโด รังสิต-คลอง 1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี
ทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.ย. 63 นายธนากร ฉายา “เสี่ยแสบ ลาดยาว” ได้โพสต์เฟซบุ๊กรับจองพระเครื่องชื่อดังใน จ.นครสวรรค์ หากใครสนใจให้โอนเงินจองพระมา ซึ่งหลังจากทำพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะส่งพระไปให้ ผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปทั้งหมด 8 ครั้ง รวมเป็นเงิน 150,000 บาท แต่หลังจากพิธีพุทธาภิเษกเสร็จสิ้นแล้ว กลับไม่สามารถติดต่อกับผู้ต้องหาได้ จึงเข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.ตาคลี

นอกจากนี้ ทราบด้วยว่า ยังมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมากที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน ผู้เสียหายบางรายก็หวังว่าจะนำไปขายต่อ ทำให้มีมูลค่าความเสียหายรวมแล้วกว่า 10 ล้านบาท กลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ และ สภ.ท่าตะโก ต่อมาศาลจังหวัดนครสวรรค์ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดถึง 6 หมายจับ จนกระทั่งตำรวจกองปราบตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายธนากร ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่า เงินที่ได้มาส่วนใหญ่จะส่งต่อให้นายแจ็ค (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ส่วนตนเองได้รับส่วนแบ่งเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งก็นำไปใช้จ่ายหมดแล้ว ทั้งนี้ หลังทราบว่าถูกแจ้งจับ ก็ได้หลบหนีไปกบดานที่ประเทศ สปป.ลาว เมื่อเห็นว่าเรื่องเงียบก็ได้กลับเข้ามาเมืองไทยเมื่อต้นปี 64 กระทั่งถูกจับกุมในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ตาคลี ดำเนินคดีต่อไป
รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า กรณีของเสี่ยแสบ เคยตกเป็นที่สนใจของคนในวงการพระเครื่องนครสวรรค์ ไม่ว่าจะเป็น มือเก่า มือใหม่ หรือมือสมัครเล่น โดยเฉพาะพระเครื่องของหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ โดยตัวเสี่ยแสบนั้นมีเงินรางวัลนำจับถึง 3 หมื่นบาทอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น