xs
xsm
sm
md
lg

ไร้ปัญหา! ล็อกดาวน์พัทยาคืนแรกผู้ประกอบการ-ประชาชนให้ความร่วมมือเต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไร้ปัญหา! ล็อกดาวน์พัทยาคืนแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้ประกอบการ ประชาชนให้ความร่วมมือเต็มที่ ขณะที่ฝ่ายปกครองบางละมุง สนธิกำลังตำรวจ จนท.เมืองพัทยา ตั้งด่านตรวจเข้มพร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วตรวจสอบทุกจุด

หลังจากราชกิจจานุเบกษา ได้ออกประกาศปรับมาตรการยกระดับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เพิ่มอีก 3 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และอยุธยา ให้ร้านอาหารเปิดถึง 2 ทุ่ม ห้ามนั่งกินในร้าน ให้งดภารกิจที่ต้องออกเดินทางออกนอกเคหสถานหรือที่พำนักโดยไม่จำเป็น รวมถึงมาตรการเคอร์ฟิวในตอนกลางคืน งดออกนอกเคหสถานช่วงเวลา 21.00-04.00 น.นั้น

ค่ำวานนี้ (20 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศภายในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่า ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งหาบเร่แผงลอยและร้านสะดวกซื้อต่างให้ความร่วมมือปิดบริการตามเวลาที่กำหนด

โดยมีเพียงสถานีบริการน้ำมันบางจุดที่ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ นอกจากนั้น ยังพบว่าประชาชนในพื้นที่ต่างให้ความร่วมมือกลับเข้าเคหสถานตามคำสั่ง ส่วนบริเวณชายหาดพัทยาไม่พบผู้คนออกมานั่งเล่นเหมือนดังเช่นเคย


ขณะที่บริเวณด้านหน้า สภ.บางละมุง ฝั่งขาเข้าสัตหีบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง นำโดย นายภราดร ชัยนภาพร ปลัดอำเภอบางละมุง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เข้าประจำยังจุดตรวจคัดกรองเพื่อตรวจสอบรถที่สัญจรเข้ามาในพื้นที่

โดยได้ตรวจสอบทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จะเน้นการตรวจสอบใบอนุญาตที่ได้รับจากอำเภอบางละมุง ซึ่งพบว่าฝ่าฝืนจะถูกนำตัวเข้าสู่กระบวนการจับกุม

นายภราดร เผยว่า นอกจากกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจสกัดแล้ว ยังมีกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจออกตรวจตราผู้ที่ยังฝ่าฝืนคำสั่งมาตรการล็อกดาวน์ ห้ามออกจากเคหสถานในห้วงเวลา 21.00 น.ไปจนถึง 04.00 น. รวมทั้งป้องกันเหตุอาชญากรรมด้วย

“ขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนให้ทราบโดยทั่วกันว่าในช่วงนี้ทุกคนต้องช่วยกันรักษามาตรการด้านสาธารณสุข และปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อหยุดเชื้อโรคร้ายที่กำลังระบาดอย่างหนักเพื่อให้ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุขเช่นเดิมโดยเร็ว” ปลัดอำเภอบางละมุง กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น