xs
xsm
sm
md
lg

รวบยกกองถ่ายหนังสยิวกลางเมืองพัทยา อ้างพิษโควิด-19 ตกงานต้องเปลื้องผ้าแลกค่าจ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - โจ๋งครึ่ม! กองถ่ายสยิวกลางเมืองพัทยา ตร.รู้เบาะแสตามรวบคาบ้านพักหรูขณะกำลังถ่ายทำแบบไม่อายฟ้าดิน อ้างพิษโควิด-19 ทำตกงานจำใจเปลื้องผ้าแลกคาจ้างวันละ 1,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลางดึกคืนวานนี้ (5 ก.ค.) พล.ต.ต.ชัยต์พจน สุวรรณรักษ์ รอง ผบช.ภ.2 ผอ.ศปอส.ภ.2 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมหมายจับและหมายค้นบุกเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 380/54 ภายในโครงการหมู่บ้านเดอะแกร์ลอลี่ ซ.จอมเทียน 8 ถ.จอมเทียนสาย 2

หลังได้เบาะแสการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีสาระสนเทศ โดยสามารคถควบคุมตัวผู้กระทำผิดได้ 5 ราย เป็นคนไทย 4 ราย และชาวจีน 1 ราย

การจับกุมดังกล่าวเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) สืบทราบว่า มีกลุ่มคนไทยลักลอบถ่ายทำหนังลามกอนาจาร เพื่อเผยแพร่ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และส่งต่อไปยังแอปพลิเคชันของประเทศจีน และยังพบว่า 1 ในผู้กระทำผิดเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา บุกเข้าตรวจสอบฐานกระทำความผิดร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

นอกจากนี้ ยังได้แกะรอยผู้กระทำผิดจนกระทั่งได้เบาะแสว่ามีการยกกองมาถ่ายทำมาที่บ้านหลังดังกล่าว จึงได้ขออนุมัติหมายค้นเข้าตรวจสอบ

พบบนห้องนอนชั้นที่ 3 ของบ้าน มีชายชาวจีน 1 ราย และชายชาวไทย 3 ราย รวมทั้งสาวประเภทสองตามหมายจับอีก 1 ราย กำลังร่วมเพศและบันทึกภาพยนตร์กันอย่างโจ๋งครึ่ม และเมื่อทั้งหมดเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างพากันตกใจและพากันหยุดกิจกรรมในทันที หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายในการถ่ายทำและอุปกรณ์ในการถ่ายทำไว้เป็นหลักฐาน


ขณะที่ทั้งหมดให้การรับสารภาพโดยอ้างถึงสาเหตุที่ต้องจำใจทำว่าเป็นเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ ตกงานขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว พร้อมอ้างว่าการถ่ายทำดังกล่าวจะได้รับเงินค่าตอบแทนจากชาวจีนวันละ 1,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำความผิดร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ก่อนนำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น