xs
xsm
sm
md
lg

"ฟ้า ขวัญนคร" ร้อง ปอท. ล่ามือแฮกนำรูปไปสร้างทวิตเตอร์ปลอม โพสต์ลามกอนาจาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นักร้องลูกทุ่งสาว “ฟ้า ขวัญนคร” แจ้งความ ปอท. ช่วยหาตัวคนร้ายแฮกไลน์ขโมยรูปส่วนตัวสร้างทวิตเตอร์ปลอม โพสต์แนวอนาจาร หวั่นคนเข้าใจผิด

วันนี้ (30 มิ.ย.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ณริสสา ดำเนินผล หรือ “ฟ้า ขวัญนคร” นักร้องลูกทุ่ง ค่ายไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น จำกัด พร้อม มารดา เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง พรสถิตย์ บุราญรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกนำรูปไปสร้างทวิตเตอร์ปลอม ก่อนโพสต์ประกาศหาคู่นัดมีเพศสัมพันธ์แนวเลสเบี้ยน

น.ส.ณริสสา เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความ ปอท. เป็นกรณีโดนแฮกไลน์ที่ใช้สำหรับติดต่องาน ถูกแฮกไปเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ยังไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนจะนำรูปตนไปสมัครสร้างบัญชีในทวิตเตอร์ชื่อบัญชี “f@farrr 40375987” จากนั้นได้โพสต์ในทวิตเตอร์บัญชีดังกล่าวหลายโพสต์ ในลักษณะหยาบคายและส่อไปในทางลามกอนาจารเชิญชวนให้มาร่วมเพศแบบหญิงกับหญิง โดยนัดหมายให้มาเจอตามสถานที่นัดพบพิกัด อ.บางใหญ่ นนทบุรี ซึ่งปกติตนเองไม่เคยใช้งานทวิตเตอร์เลย

น.ส.ณริสสา เผยว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เป็นครั้งที่ 2 แล้วคราวก่อนก็โดนเอารูป-ชื่อและเบอร์โทร.ไปลงเว็บประกาศขายบริการ ลักษณะหญิงกับชาย จนมีผู้ชายโทร.ติดต่อมาจำนวนหลายราย ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ทั้งนี้ รู้สึกเสียใจที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งรัดและจับกุมคนที่ทำมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

“เราเป็นนักร้องนักแสดง เป็นบุคคลสาธารณะ มีเด็กและเยาวชน แฟนคลับติดตามค่อนข้างมาก และยังมีแฟนเพลงที่ผลักดันเรามาตั้งแต่ประกวดร้องเพลง รวมถึง ไม่อยากให้เด็กเเละวัยรุ่นเห็นเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติหรือมองข้าม เพราะมันเป็นการล่วงละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของเรา เอาไปทำในสิ่งที่เสื่อมเสีย และอาจเป็นแบบอย่างไม่ดีกับเยาวชนที่กำลังมองเราเป็นต้นแบบ ที่ติดตามเราอยู่”

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ปอท. ตรวจสอบพบแล้วว่าเป็นการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่เนื่องจากผู้เสียหายประสงค์จะให้สืบสวนหาตัวบุคคลที่แอบอ้างใช้รูปผู้เสียหายจึงได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบและประสานสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุไปดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น