xs
xsm
sm
md
lg

โรงแรมเมืองพัทยาจัดโปรลดราคาห้องพัก 50% ชูจุดขายห้องหลักร้อยวิวหลักล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมเมืองพัทยา จัดโปรโมชันลดราคาค่าห้องพัก 50% หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยเข้าพัก พร้อมจุดขายราคาห้องหลักร้อยได้วิวหลักล้าน สร้างรายได้ประคองธุรกิจช่วงโลว์ซีซัน

วันนี้ (4 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.สรัสนันท์ อัศวชัยโสภณ กรรมการบริหารโรงแรมแกรนด์ จอมเทียน พาเลซ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยในเมืองพัทยาลดน้อยลงจนแทบไม่เหลือการพักค้างคืน ส่งผลต่อรายได้ของผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมที่แทบจะกลายเป็นศูนย์

จนทำให้ผู้ประกอบการต้องขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก แต่ยังต้องแบกรับค่าใช้เพื่อดูแลพนักงานให้สามารถอยู่รอดได้จนกว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวจะกลับมาฟื้นเป็นปกติ

โดยขณะนี้ทางโรงแรมได้จัดโปรโมชันลดราคาค่าห้องพัก 50% สำหรับโรงแรมในเครือซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ขนาด 89 ห้องพักที่มีจุดขายด้านทำเลที่ตั้งบนถนนเลียบชายหาดจอมเทียน อ.บางละมุง และที่ผ่านมา ยังเป็นโรงแรมยอดนิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนและรัสเซีย

จากเดิมราคาค่าห้องพักของโรงแรมแห่งนี้จะอยู่ที่คืนละ 2,500-6,000 บาท เหลือเพียงคืนละละ 1,200-2,500 บาท แล้วแต่ขนาดห้องพักส่วนรายเดือนราคาเริ่มต้นที่ 3,990 บาท


และได้เปิดขายนำร่องในเดือน ก.ค.นี้ เป็นเดือนแรก ซึ่งราคาดังกล่าวไม่รวมค่าอาหาร ค่าน้ำ ค่าไฟ แต่ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการที่เปิดภายในโรงแรมได้ฟรีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และยังจะมีบริการแม่บ้านเข้าทำความสะอาดห้องห้อพักให้สัปดาห์ละ 1 ครั้งอีกด้วย

“โปรโมชันดังกล่าวถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของนักท่องเที่ยวที่ต้องการห้องพักราคาหลักร้อยแต่ได้วิวทะเลในหลักล้าน และยังได้ช่วยผู้ประกอบการให้สามารถประคองธุรกิจในช่วง 2-3 เดือนนี้ให้สามารถอยู่รอดได้”

น.ส.สรัสนันท์ ยังเผยอีกว่า จากการสำรวจตามเว็บไซต์ต่างๆ จะเห็นว่าโรงแรมหลายแห่งในพื้นที่เมืองพัทยาเริ่มมีการปรับลดราคาค่าห้องพักมากกว่า 50% โดยเฉพาะโรงแรมในระดับ 5 ดาว จนทำให้โรงแรมขนาดเล็กได้รับผลกระทบ ซึ่งการจัดโปรโมชันลดราคา 50% ของโรงแรมในเครือเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงพนักงานเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น