xs
xsm
sm
md
lg

PRAPAT ร่วมเปิดเมือง “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พีรพัฒน์ เทคโนโลยี” ร่วมสนับสนุนการเปิดเมืองท่องเที่ยว “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อให้ “ท่าอากาศยานภูเก็ต” สร้างภูมิคุ้มกัน-ความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว พร้อมเล็งอัดแคมเปญ “100X100 ฝ่าวิกฤตโควิด-19” ฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้โรงแรม 100 แห่งฟรี! หวังดันรายได้สิ้นปีเป็นไปตามเป้ากว่า 900 ล้านบาท

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT เปิดเผยว่า จากการที่ คณะรัฐมนตรี หรือ ครม. มีมติเห็นชอบเปิด “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดแรกในการนำร่อง วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 นั้น ขณะนี้ทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือและเตรียมแผนรองรับอย่างเต็มที่ ทั้งการจัดระเบียบนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาทั้งในประเทศและต่างประเทศ การจัดการฉีดวัคซีนในพื้นที่อย่างทั่วถึง การทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ในฐานะที่มีศูนย์ธุรกิจใหญ่อยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ก็มีแผนเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเมืองในครั้งนี้เช่นกัน โดยพนักงานทุกคนที่อยู่ในศูนย์ธุรกิจภูเก็ต ฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 โดส อีกทั้งเดินหน้าสนับสนุนมอบผลิตภัณฑ์กลุ่มฆ่าเชื้อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเปิดเมืองครั้งนี้ด้วย ซึ่งหน่วยงานแรกที่บริษัทฯ เข้าไปสนับสนุน คือ ท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 พร้อมกันนี้ ยังจะร่วมสนับสนุนการเปิดเมืองท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ตามแผนการเปิดประเทศ 120 วันต่อไป

สำหรับการเปิด “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ในส่วนของธุรกิจโรงแรมในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มเปิดกิจการห้องพักมากขึ้น เชื่อว่าลูกค้าจะมีการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของบริษัทฯ มากขึ้นในทุกส่วน ตั้งแต่ด้านพื้น ห้องพัก และสระว่ายน้ำ เพื่อเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หลังจากที่ธุรกิจได้ปิดกิจการมาเป็นเวลานาน จะต้องมีการทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมครั้งใหญ่

นอกจากการร่วมสนับสนุนเปิดเมืองแล้ว บริษัทฯ ยังจัดเตรียมแผนการจัดกิจกรรมฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายใต้แคมเปญ “100X100 ฝ่าวิกฤตโควิด-19” ให้ลูกค้าโรงแรม เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักในโรงแรม และการจัดโปรโมชันต่างๆ กระตุ้นยอดขายรวมสิ้นปีของบริษัทฯ ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้กว่า 900 ล้านบาท โดยกลุ่มสินค้าที่จะเติบโตหลังจากเปิดเมืองมากที่สุด คือ กลุ่มซักรีด เนื่องจากเมื่อสามารถเปิดโรงแรมได้เป็นปกติและมีจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามากขึ้น แผนกซักรีดจะกลับมาใช้ผลิตภัณฑ์บริษัทฯ ได้มากขึ้นตามไปด้วย ส่วนกลุ่มอื่นๆ คาดว่าจะเติบโตเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

“เชื่อว่าการเปิดเมือง “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และเป็นโอกาสที่จะทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศรวมถึงการท่องเที่ยวให้กลับมาพลิกฟื้นได้อีก โดยทางบริษัทฯ มีความยินดีที่จะร่วมสนับสนุนการเปิดเมืองและก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน” นายวีระพงค์ กล่าว

ด้าน นายธวัตชัย รัตนวัน รักษาการผู้จัดการศูนย์ธุรกิจภูเก็ต บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด มหาชน หรือ PRAPAT กล่าวว่า แผนรองรับหลังจากที่มีการนำร่องเปิดเมือง “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ปัจจุบันบริษัทฯ มีความพร้อมเข้าหน้างานเต็มที่ เนื่องจากพนักงานที่ประจำที่ศูนย์ฯ ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว ซึ่งช่วงเริ่มต้นของการเปิดเมือง บริษัทฯพร้อมเดินหน้าสนับสนุนการเปิดเมือง ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเปิดเมืองในครั้งนี้ โดยหน่วยงานแรกที่บริษัทฯ เข้าไปสนับสนุน คือ ท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) ในวันที่ 24 มิถุนายน 2564 ประกอบไปด้วย บลูเจลแอลกอฮอล์ 5 ลิตร จำนวน 40 แกลลอน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทุกพื้นผิว “วิพ เคลียร์” จำนวน 60 ขวด และผ้าเช็ดทำความสะอาดอเนกประสงค์ยับยั้งเชื้อโรค จำนวน 60 แพก มูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังมีการจัดกิจกรรมการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไปในกลุ่มของผู้ประกอบการและโรงแรมที่จะเปิดในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ประมาณ 25 แห่ง เป็นลูกค้าบริษัทฯทั้งหมด โดยกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 22-30 มิถุนายน 2564

อย่างไรก็ตาม หากก้าวแรกของการเปิดเมืองผ่านไปได้ด้วยดี มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดมากขึ้น คาดว่าผู้ประกอบการโรงแรมจะขยับตัวมากขึ้น บริษัทฯ มีแผนรองรับไว้อีก คือ การทำประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการเตรียมตัวของผู้ประกอบการในส่วนของการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ หรือการทำความสะอาด สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ ด้วยการจัดแคมเปญ “100X100 ฝ่าวิกฤตโควิด-19” บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อให้โรงแรม 100 รายแรกฟรี! ในพื้นที่ 100 ตารางเมตรแรก พร้อมออกใบรับรองจากพีรพัฒน์ฯ ให้ด้วย

กรณีลูกค้าต้องการให้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อในพื้นที่ที่มากกว่า 100 ตารางเมตร บริษัทฯ ก็มีโปรโมชันพิเศษลด 30% โดยแคมเปญนี้จะเริ่มเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2564 ส่วนลูกค้าที่ไม่สะดวกให้ทางบริษัทฯ เข้าพื้นที่โรงแรม บริษัทฯ ได้เตรียมแพกเกจชุดเครื่องพ่นฆ่าเชื้อพร้อมอุปกรณ์ครบเช็ต ได้แก่ เครื่องฉีดพ่นฆ่าเชื้อ 1 เครื่อง น้ำยาฆ่าเชื้อวิพ เคลียร์ 8 แกลลอน และชุด PPE 1 เช็ต เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ด้วยตนเอง กับโปรโมชันลดราคาพิเศษ 40% เหลือ 9,900 บาท จากราคาปกติ 16,500 บาท

สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนไว้ บริษัทฯ ยังเตรียมโปรโมชันต่างๆ ในกลุ่มไฮยีน (Hygiene) หรือกลุ่มทำความสะอาดในห้องอาหาร แผนกแม่บ้าน และแผนกซักรีดของลูกค้า ซึ่งบริษัทฯ มีเตรียมแคมเปญพิเศษไว้ในช่วงไตรมาส 3 นี้ โดยจะเป็นแคมเปญที่ต่อยอดจากงานบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เชื่อว่าจะทำให้ยอดขายสินค้าบริษัทฯ ปรับเพิ่มมากขึ้นจากงานรีโนเวต และงานเตรียมตัวต่างๆ ประมาณ 30%

ปัจจุบันฐานลูกค้าหลักของศูนย์ธุรกิจภูเก็ต ของ พีรพัฒน์ฯ ส่วนใหญ่เป็นโรงแรมและรีสอร์ต ระดับ 5 ดาวลงมา แบ่งเป็น 4-5 ดาวสัดส่วน 20% 3 ดาว 60% SME (รีสอร์ต โฮสเทล วิลล่า ขนาดไม่เกิน 30 ห้อง) 15% และโรงพยาบาล โรงเรียน และร้านอาหารอีก 5% อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้บริษัทฯ วางเป้าหมายจะเพิ่มสัดส่วนในกลุ่มหน่วยงานโรงพยาบาล และโรงเรียนเอกชน โดยจะเดินหน้านำเสนอกลุ่มงานไฮยีน เครื่องล้างจานเพิ่มขึ้นหวังเพิ่มสัดส่วนขึ้นอีก 7-10%

“ภูเก็ตกระทบมาปีครึ่ง ลูกค้าหลักเป็นต่างชาติ 90% ถ้าสนามบินเปิดนักท่องเที่ยวภูเก็ตขยับได้ก็เข้ามาประมาณนี้ สิ่งที่ต้องทำต่ออาจต้องมองว่าเมื่อแซนด์บ็อกซ์เริ่ม 1 กรกฎาคม ในส่วนของผู้ประกอบการเองจะไปในทิศทางใด โดย 70% ของผู้ประกอบการโรงแรมรอประเมินสถานการณ์ก่อน หากดีขึ้นแซนด์บ็อกซ์ไปได้สวย เชื่อว่าผู้ประกอบการโรงแรมจะเริ่มขยับตัวมากขึ้น เราต้องเติมสินค้าในไตรมาส 3 และไตรมาส 4 เพื่อรองรับงานรีโนเวตมากขึ้น เช่น สระว่ายน้ำ ซึ่งคาดว่าในเดือนตุลาคม เปอร์เซ็นต์การเปิดโรงแรมจะมีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซันด้วย” นายธวัตชัย กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น