xs
xsm
sm
md
lg

“คณะสงฆ์-พระ ว.วชิรเมธี-อ.เฉลิมชัย” เข้ารับวัคซีนโควิดถ้วนหน้า ชี้มดกัดยังเจ็บกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - เจ้าคณะจังหวัดฯ-พระ ว.วชิรเมธี-อาจารย์เฉลิมชัย และคณะสงฆ์เข้ารับวัคซีนโควิดกันถ้วนหน้า พร้อมชวนคนไทยรีบฉีดช่วยชาติจะได้เปิดประเทศกันเร็วๆ ไม่งั้นเศรษฐกิจก็จมปลักแบบนี้ บอกมดกัดยังเจ็บกว่า


วันนี้ (11 มิ.ย.) พระรัตนมุณี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พระไพศาลประชาทร วิ. (พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง อ.เมืองเชียงราย พระเมธีวชิโรดม หรือ ว.วชิรเมธี จากไร่เชิญตะวัน ฯลฯ รวมทั้งอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ผู้สร้างสรรค์ศิลปะวัดร่องขุ่น อ.เมืองเชียงราย พร้อมคณะสงฆ์ ได้เข้ารับฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แอสตร้าเซนเนก่า ที่ตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

โดยนายแพทย์ วัชรพงศ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย นายแพทย์ ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำคณะแพทย์และพยาบาลบริหารฉีดวัคซีนให้พร้อมกับผู้สูงอายุในเขต อ.เมืองเชียงราย

อาจารย์เฉลิมชัยกล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเข้ารับวัคซีนกันด้วย เพื่อจะได้เปิดประเทศกันเสียที จะเป็นวัคซีนยี่ห้ออะไรก็ให้ไปฉีด ส่วนผลข้างเคียงก็ไม่ต้องกลัวเพราะมีน้อยมากและไม่ได้มากมาย อยากให้ช่วยกันเพื่อให้บ้านเมืองเราจะเปิดได้โดยเร็ว เศรษฐกิจจะได้เดินหน้า ไม่เช่นนั้นก็จะจมปลักอยู่แบบนี้ถือว่าฉีดช่วยชาติก็แล้วกัน

“ตอนเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น ผมแทบไม่รู้สึกอะไรเลย สบายๆ มดกัดยังเจ็บกว่า ส่วนจะมีผลข้างเคียงอย่างไข้ขึ้นหรือไม่ค่อยว่ากันอีกที แต่คุ้มกว่าไม่ฉีดเพราะไม่เช่นนั้นก็เสียวว่าจะติดหรือไม่ โดยเฉพาะคนมีอายุมากแล้วอย่าเสี่ยงดีกว่า อย่างผมอายุ 66 ปีย่าง 67 ปีแล้วก็ยิ่งต้องฉีด”


อาจารย์เฉลิมชัยกล่าวว่า สำหรับการท่องเที่ยวที่วัดร่องขุ่นนั้นปัจจุบันยังคงปิดอยู่ แต่ก็กำลังพิจารณาจะให้เปิดเพราะจำนวนผู้ป่วยในเชียงรายน้อยลงจนแทบจะไม่มีแล้ว แต่ก็ต้องดูสถานการณ์ทั่วประเทศโดยเฉพาะกรุงเทพฯ และจังหวัดที่มีผู้ป่วยจำนวนมาก คงต้องให้เบาบางลงก่อน ส่วนพนักงานภายในวัดที่มีประมาณ 145 คน ก็ให้ไปผลิตชิ้นงานศิลปะต่างๆ เพื่อรองรับการเปิดในอนาคตต่อไป

ด้าน พระ ว.วชิรเมธีกล่าวว่า ฉีดวัคซีนแล้วรู้สึกโล่งใจและสดชื่นทันที เพราะทำให้ตัวเองมีภูมิคุ้มกันขึ้นมาแล้วในระดับหนึ่ง ส่วนญาติโยมที่จะเข้าไปเยี่ยมก็จะมีความสบายใจ จะเห็นได้ว่าอานิสงส์ของการฉีดวัคซีนไม่ได้เกิดเฉพาะกับพระภิกษุ แต่มีต่อญาติโยมที่จะได้มั่นใจในความปลอดภัยอีกด้วย จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนได้ไปฉีดวัคซีนเพื่อให้กายและใจของเราฟื้นฟูขึ้นมา เมื่อกายใจของเราได้รับการฟื้นฟูก็จะทำให้ประเทศชาติฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็วต่อไป

นายแพทย์ วัชรพงศ์กล่าวว่า สถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 จ.เชียงราย พบผู้ป่วยเพียง 1 รายในวันนี้ที่ อ.เชียงของ ส่วนการฉีดวัคซีนนั้นได้มีกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่ม 7 โรคลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 จำนวน 247,344 ราย ซึ่งตั้งแต่วันที่ 7-11 มิ.ย.นี้ได้เริ่มต้นฉีดไปแล้ว 14,000 ราย หรือเฉลี่ยวันละประมาณ 3,000 ราย

ในภาพรวมตั้งแต่เดือน เม.ย.-มิ.ย.นี้มีการฉีดวัคซีนทั่วเชียงรายไปแล้วประมาณ 33,000 โดส และคาดว่าหากได้รับวัคซีนมาตามกำหนดก็จะสามารถฉีดได้ครบถ้วนภายในเดือน ก.ย. 2564 นี้ และล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงรายได้มีมติให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดหาวัคซีนได้ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...