xs
xsm
sm
md
lg

“สาวราชบุรี” ส่องไอคลาวด์ตามจับหนุ่มบางระกำ พนง.บริษัทขนส่งดังฉกไอโฟน 8 เครื่อง-ยัดมะม่วงแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - แม่ค้าสาวราชบุรีส่องไอคลาวด์ตามรอยไอโฟน 8 เครื่อง ที่ฝากญาติส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชนดังจากกำแพงเพชรไปให้ถึงปลายทางกลายเป็นมะม่วง เจอสัญญาณโผล่บางระกำ-เมืองพิษณุโลก แจ้ง ตร.ตามซิวคาบ้าน พร้อมเอามะม่วงคืนให้กับมือ


กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เรื่องราวลงสื่อโซเชียลฯ ว่า..ต้นเรื่อง จ.ราชบุรี ค่ะ //…Express ว่าไงผู้ใช้บริการร้องว่าโทรศัพท์ถูกขโมย iphone จำนวน 8 เครื่อง ตรวจไอคลาวด์พบว่าเครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง เรื่องแบบนี้มันไม่สมควรเกิดขึ้นเลย หายเห็นๆ เจอพิกัดเห็นๆ แต่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ *คลิปอธิบายในเมนต์

..เจ้คิมช่วยหน่อยนะครับ ญาติส่งไอโฟน 6 มาให้ 8 เครื่องพร้อมสายชาร์จจากกำแพงเพชร แต่วันนี้ของมาส่งที่ราชบุรี เปิดดูกลายเป็นมะม่วง 1 ลูก ตอนนี้ยังติดต่อบริษัทเดอะแฟลชไม่ได้เลย เป็นอุทาหรณ์เลยครับ ทางสำนักงานใหญ่ปัดความรับผิดชอบแล้วครับ อ้างว่าเป็นสินค้ามือสอง ไม่อยู่ในเงื่อนไขรับเคลม และร้านที่ไปส่งไม่ใช่ตัวแทนบริษัทโดยตรง

ส่วนทางร้านยืนยันว่าน้ำหนักตอนส่ง 1.4 กิโลกรัม แต่มาถึงปลายทางน้ำหนักเหลือไม่ถึงครึ่งกิโล ทางร้านเชื่อว่าของถูกแกะออกจากทางบริษัทขนส่งแน่นอน ตอนนี้หาคนรับผิดชอบไม่ได้เลยครับ น้ำหนักที่ระบุข้างกล่องตอนส่งปลายทางก็ระบุว่าหนัก 1.4 กิโลกรัม แต่มาถึงปลายทางน้ำหนักหายไป 1 กิโลกรัมแบบนี้ ทางบริษัทจะปัดความรับผิดชอบเลยเหรอครับ

..**ข้อมูลเพิ่มเติมครับ ผมให้ทาง iPhone ตรวจสอบพิกัดไอคลาวน์แล้ว ปรากฏว่ามีสองเครื่องปรากฏอยู่ที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์คัดแยกพัสดุภาคกลางตอนล่างของบริษัทครับ **มันเริ่มทยอยเปิดเครื่องแล้วครับ พิกัดอยู่ใกล้กับเครื่องแรกเลย เจออยู่ที่ อ.เมืองพิษณุโลกอีก 1 เครื่องแล้วครับ โผล่อีกเครื่องแล้วครับ ตอนนี้ตรวจสอบพิกัดได้ 5 เครื่องแล้วครับ อ.เมืองพิษณุโลก 2 อ.บางระกำ 3 (ที่ตั้งศูนย์คัดแยกพัสดุ)


ต่อมา น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาจากราชบุรี เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพรพิศ พนักงานสอบสวน สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เมื่อบ่ายวานนี้ (4 มิ.ย. 64) เพื่อให้ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี เนื่องจากตรวจไอคลาวด์พบสัญญาณว่าเครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำเครื่องตรวจสอบสัญญาณไปด้วย จนกระทั่งพบว่าสัญญาณอยู่ที่บ้านของนายพรเทพ บุญช่วย อายุ 26 ปี เลขที่ 48/1 หมู่ 6 บ้านยางแขวนอู่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งมาตรวจสอบภายหลังพบว่าเป็นพนักงานคัดแยกสิ่งของของบริษัทขนส่งสินค้าดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้น พร้อมกับกดเปิดเครื่องรับสัญญาณไอคลาวด์ พบว่าเสียงดังอยู่ในรถยนต์กระบะของนายพรเทพ เมื่อเปิดดูก็พบโทรศัพท์ไอโฟนจำนวน 5 เครื่องอยู่ในช่องเก็บของท้ายกระบะ ทำให้นายพรเทพยอมจำนนด้วยหลักฐาน

นายพรเทพ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ซึ่งตนกำลังเรียงกล่องพัสดุอยู่และเห็นกล่องพัสดุแตก 1 กล่อง และเห็นโทรศัพท์ไอโฟนอยู่ในกล่องด้วย จึงได้เกิดความโลภอยากได้และเปิดกล่องลักโทรศัพท์ไป 8 เครื่อง จากนั้นก็นำมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองที่ตกอยู่ในรถยนต์ขนสินค้า จึงได้นำมะม่วงผลดังกล่าวยัดเข้าไปในกล่องแทน และได้นำไอโฟน 3 เครื่องมาขายให้เพื่อนที่รู้จักกันชื่อนายเอก บริเวณหอพักย่านวัดจุฬามณี ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก ในราคาเครื่องละ 500 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปจับกุมตัวนายเอก หรือ นายธวัชชัย โชคสุริยะสกุล ไปทำการสอบสวนที่โรงพัก นายเอกยอมรับว่าได้ส่งโทรศัพท์ไอโฟนขายต่อให้ลูกค้า จ.ระยอง ในราคาเครื่องละ 500 บาท แต่ไม่ทราบว่าเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงสอบสวนเพิ่มเติมโดยยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด


ด้าน น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่สามารถติดตามเอาโทรศัพท์มือถือกลับคืนมาได้แล้ว 5 เครื่อง เพราะพยายามค้นหาจากแอปฯ ติดตามมือถือหาย จนกระทั่งทราบว่าพัสดุถูกแกะและสับเปลี่ยนที่จุดคัดแยกสินค้าใน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก

“ตอนเกิดเรื่องตนได้แจ้งบริษัทขนส่งพัสดุสินค้าแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือเท่าที่ควรและปัดความรับผิดชอบ เพราะเป็นโทรศัพท์มือสองบริษัทจะไม่รับผิดชอบ เสียความรู้สึกมากๆ ต้องตามสืบเรื่องเองจากสัญญาณมือถือ จนรู้ตัวผู้ที่ขโมยไปซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทดังกล่าว กระทั่งวันนี้ตัวแทนของบริษัทได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยและกล่าวขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยจะไกล่เกลี่ยพูดคุยเพื่อเยียวยาช่วยเหลือต่อไป”

ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา ท่าโพธิ์ ผกก.สภ.บางระกำ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีต่อนายพรเทพ ผู้ต้องหา ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง ส่วนนายธวัชชัย หรือเอก กำลังสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

ขณะที่ น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งที่ จ.ราชบุรี ยังได้นำมะม่วงน้ำดอกไม้ที่เปิดจากกล่องพัสดุมาคืนให้กับผู้ต้องหาอีกด้วย ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แต่จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น