xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว “ลีโอ” มือยิง ตร.พัทยาฝากขังแล้ว พร้อมเพิกถอนวีซ่าต่างชาติ 6 คนร่วมคฤหาสน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตร.คุมตัว “ลีโอ” มือยิงไม่ยั้งรอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ขณะนำหมายศาลค้นคฤหาสน์หรูฝากขังเรือนจำแล้ว ส่วนชาวต่างชาติร่วมบ้านอีก 6 ราย ถูกศาลสั่งเพิกถอนวีซ่าก่อนหาหลักฐานดำเนินคดี

วันนี้ (22 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการดำเนินคดีต่อ นายจาง หยาง หรือ “ลีโอ” หนุ่มจีนวัย 35 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก ยิงใส่ ร.ต.อ.พันธ์เทพ ศรีบุญนาค รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนำหมายศาลพัทยาเกี่ยวกับการกระทำความผิด พ.ร.บ.หรืออาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ เข้าตรวจค้นคฤหาสน์หรูเลขที่ 113/76 ม.9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มูลค่าเกือบ 70 ล้านบาทซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามกอล์ฟฟินิกซ์

ส่วน ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร ผบ.หมู่ สส.สภ.เมืองพัทยา ถูกยิงที่ฝ่าเท้า จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้ง 3 ข้อหาหนักทั้ง พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยใช้อาวุธปืน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และหากพบว่ามีความผิดอื่นๆ อีกก็จะดำเนินการตามกฎหมายในทันทีนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า  นายจาง หยาง หรือ “ลีโอ” ได้ถูกนำตัวฝากขังยังเรือนจำหนองปลาไหล เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วานนี้ หลังถูกนำตัวส่งศาลเมืองพัทยา  ส่วนชาวต่างอีก 6 ราย ประกอบด้วย สัญชาติพม่า 2 ราย และสัญชาติจีนอีก 4 ราย ได้ถูกเพิกถอนวีซ่าแล้วเช่นกัน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้นำตัวชาวต่างชาติทั้ง 6 ราย ไปควบคุมไว้ที่ สภ.บางละมุง ระหว่างการรวบรวมหลักฐานและหากพบว่ามีความผิดร่วมด้วยก็จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน


อาการ ร.ต.อ.ถูกยิงหลายนัดยังทรงตัว แพทย์ดูแลใกล้ชิด

ขณะที่อาการบาดเจ็บของ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค ยังคงทรงตัวและยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนอาการของ ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร เข้าขั้นปลอดภัยแล้วแต่ยังคงต้องพักรักษาตัวเพื่อติดตามอาการต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จว.ชลบุรี ได้มีคำสั่งยกเลิกการจัดตั้งศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีแล้ว และให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่อันเกี่ยวกับการปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายทุกนายกลับไปปฏิบัติหน้าที่ประจำต้นสังกัด โดยให้มีผลบังคับใช้ในทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น