xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.ฮึ่ม! สั่งเอาผิดแก๊งต่างชาติเหิมยิงตร.บาดเจ็บทุกข้อหา ลั่นไม่ปล่อยให้ลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบ.ตร.สั่งเอาผิดแก๊งต่างชาติเหิมยิง ตร.บาดเจ็บ ทุกข้อหา ขยายผลผู้ร่วมขบวนการ ลั่นไม่ปล่อยให้ลอยนวล

วันนี้( 20 พ.ค.)ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีคนร้ายก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ ขณะเข้าตรวจสอบคฤหาสน์หรู ภายในสนามกอล์ฟ ในพื้นที่ ม.9 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า กรณีดังกล่าวได้รับรายงานว่าตำรวจศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติได้สนธิกำลังกับหลายหน่วย นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ จึงเกิดเหตุยิงกัน เท่าที่ได้รับรายงานขณะเกิดเหตุภายในบ้านมีคนอยู่ 8 คน ทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ ล่าสุดตำรวจแจ้งข้อหากับผู้กระทำผิด 1 คน ในข้อหาพยายามฆ่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการตรวจยึดคอมพิวเตอร์และเอกสารมาตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดกฎหมายใดหรือไม่ รวมทั้งให้ตรวจสอบคนต่างชาติทั้งหมดว่าเข้ามาในประเทศเมื่อใด เข้ามาอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งให้สตม.ไปตรวจสอบในส่วนนี้ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้กองปราบปรามลงไปสนับสนุนการปฎิบัติของตำรวจท้องที่ด้วย

"ผมได้ให้นโยบายกับ พล.ต.ต.ธิติ แสงสว่าง รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ไปแล้วว่า ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในทุกข้อหา ทุกความผิดที่ตรวจพบ รวมทั้งสืบสวนขยายผลไปถึงใครก็ตามที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เราต้องดูแลคนของเรา และต้องไม่ปล่อยให้ใครที่มาทำแบบนี้ลอยนวลไปได้ ต้องเอาให้หมด"ผบ.ตร.ระบุ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับอาการของ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ สภ.เมืองพัทยา ที่ถูกยิง ขณะนี้มีการผ่าตัดรอบสองไปแล้ว ทราบว่าถูกยิง 3 นัด จุดสำคัญบริเวณช่องท้อง ส่วนเหตุผลที่คนร้ายยิงก็เป็นไปตามที่เขาให้การ ซึ่งเขามีสิทธิจะให้การอย่างไรก็ได้ ทางตำรวจก็คงต้องสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้ก็อยู่ระหว่างการดำเนินการ


กำลังโหลดความคิดเห็น