xs
xsm
sm
md
lg

กระเจิง! บุกจับ-ฟ้อง 2 เด้ง เซียนไพ่ลำพูนล้อมวงก๊งเหล้าเล่นพนันไม่สนโควิดระบาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำพูน - ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครอง ล้อมจับเซียนพนันลำพูน เปิดบ้านล้อมวงก๊งเหล้า-เล่นไพ่ ไม่สนโควิดระบาด แจ้งข้อหาฟ้อง 2 เด้ง ทั้งผิด พ.ร.บ.การพนันฯ-ฝ่าฝืนห้ามชุมนุมมั่วสุม


ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดลำพูน (ศปก.จ.ลพ.) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดลำพูน “พยัคฆ์เทวี” ชุดปฏิบัติการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอบ้านธิ (ศปก.อ.บ้านธิ) ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอบ้านธิ เจ้าหน้าที่ทหาร กอ.รมน.จ.ลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านธิ สมาชิก อส. สังกัด ร้อย บก.บร. และ ร้อย อส.อ.บ้านธิ ที่ 7 ได้ร่วมกันตรวจสอบเรื่องร้องเรียน กรณีนักพนัน รวมตัวกันเล่นพนันไพ่เก๊า ในพื้นที่หมู่ 8 บ้านห้วยไซใต้ ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (30 เม.ย. 64)

เมื่อไปถึง ได้วางกำลังปิดล้อมพื้นที่บ้านเลขที่ 175/1 ม.8 ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จากนั้นได้เข้าตรวจสอบ พบนักพนันกำลังดื่มสุรา-เล่นพนัน กันอย่างสนุกสนาน จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม เมื่อเห็นพนักงานเจ้าหน้าที่ บรรดาเซียนพนันต่างตื่นตกใจวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง

ชุดจับกุมได้วิ่งติดตามนักพนันได้ 15 คน พร้อมของกลางหลายรายการ จึงได้แจ้งข้อหาเจ้าของบ้าน และผู้ถูกจับกุมกับพวกที่หลบหนีในข้อหา “เป็นผู้จัดให้เล่นการพนัน และเจ้ามือรับกินรับใช้ และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 และฝ่าฝืน “คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ที่ 39/2564 วันที่ 17 เมษายน 2564 เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แอดอัด หรือสถานที่อื่นใดในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดลำพูน” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านธิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้ พนักงานเจ้าหน้าที่ ได้ชี้แจงขอความร่วมมือห้ามเล่นการพนันอีก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และพื้นที่ดังกล่าวมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวด้วยว่า ขณะที่เราเห็นความพยายามของทุกฝ่ายที่จะช่วยกันหยุดการแพร่เชื้อให้ได้นั้น ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่ยังเห็นแก่ความสุขและประโยชน์ส่วนตัว ลักลอบฝ่าฝืนคำสั่่งกฎหมาย ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อทั้งตนเองและสังคม พร้อมกำชับทุกอำเภอ สั่งการให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกท้องที่ตรวจตราเฝ้าระวังไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันโดยเด็ดขาด หากพบรายงานการจับกุมในพื้นที่ใด จะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นรายกรณี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น