xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภาค 6 ตามสอย-ยึดทรัพย์ แก๊งค้ายา 3 จว.เครือข่าย “พี่แหลม พิโลก-บอย ป่ามะคาบ-กว่าง พบพระ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พิษณุโลก - ตร.ภาค 6 จับ 3 แก๊งค้ายาบ้ารายใหญ่ 3 จังหวัด เครือข่าย “พี่แหลม พิโลก-บอย ป่ามะคาบ-กว่าง พบพระ” ยึดทรัพย์สินกว่า 30.5 ล้านบาท ได้ผู้ต้องหา 6 ราย เผยนายก อบต.เชื่อมโยงขนไอซ์ 1.5 ตันปี 62 แต่ยังหนีการจับกุม


วันนี้ (27 เม.ย. 64) พ.ต.อ.ศราวุธ คนใหญ่ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดในช่วงโควิดระบาดอย่างเข้มข้น ชุดสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 6 สามารถจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ตาก จ.พิษณุโลก และ จ.สุโขทัย ได้ 3 เครือข่าย

คือ เครือข่ายนายกว่าง ซึ่งได้ขยายผลจากการยึดยาไอซ์ 1.5 ตัน (จุดตรวจบ้านห้วยระอุ จ.ตาก) เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 62 ต่อมาวันที่ 24 พ.ย. 63 ได้จับกุม น.ส.หลิน ชาล์ ได้ที่ย่านมีนบุรี กทม. (ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท) วันที่ 4 เม.ย. 64 จับกุม น.ส.ปาณิสรา ศิริกรไตรวิชญ์ หรือเจน กับพวก ได้ที่ย่านลาดพร้าว (ของกลางยาไอซ์ 100 กก., ยาเค 100 กก.)

จากนั้นได้ทำการขยายผลจนขอออกหมายจับ นายกว่าง หรือ นายวิชิต อาพลรุ่งโรจน์ นายก อบต.ในพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก กับพวกรวม 4 คน (เครือญาติ น.ส.เจน) ยึดทรัพย์สินนายกว่าง เป็นเงินในบัญชี 1.1 ล้านบาท รีสอร์ต และบ้าน มูลค่า 7.5 ล้านบาท เบื้องต้นนายวิชิต หรือนายกว่าง ได้หลบหนีไปก่อน แต่สามารถจับกุมตัวผู้ร่วมเกี่ยวข้อง 1 ราย ล่าสุดมีรายงานว่านายกว่างจะขอมอบตัวเพื่อสู้คดี


เครือข่ายที่ 2 เป็นเครือข่าย “พี่แหลม พิโลก” ที่มีพฤติกรรมใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พี่แหลม พิโลก” โพสต์ขายยาเสพติดในพื้นที่ จ.สุโขทัย และ จ.พิษณุโลก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 6 ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าวพบว่ามีรายละเอียดตรงกับเฟซบุ๊กชื่อว่า “อภิรักษ์ แก้วเพ็ชร (ฟอร์จูน)” เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานีอายุ 20 ปี และพบความผิดปกติทางการเงิน เนื่องจากมีเงินในบัญชีไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท ทั้งๆ ที่ไม่มีอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการสืบสวน-รวบรวมหลักฐานขอออกหมายจับนายอภิรักษ์ แก้วเพ็ชร กับพวกจำนวน 4 ราย เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ข้อหาสมคบฯ ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ยึดทรัพย์สินนายอภิรักษ์ และเครือข่าย มูลค่า 20 ล้านบาท โดยนายอภิรักษ์ แก้วเพ็ชร ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและพยายามขอประกันตัว ทางเจ้าหน้าที่คัดค้าน และได้ฝากขังตัวนายอภิรักษ์อยู่ที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก


ส่วนเครือข่ายที่ 3 เป็นเครือข่าย “บอย ป่ามะคาบ” ซึ่งเป็นการขยายผลหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 6 จับกุมนายศักดิ์ชัย เจริญสุข หรือตาล ที่ จ.สุโขทัย พร้อมของกลางยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา กระทั่งทราบว่านายปิยะณัฐ คัชมาตย์ หรือบอย ชาว จ.พิจิตร อยู่ในเครือข่าย “โก๋แก่ มันทุกเม็ด” มีพฤติกรรมว่าจ้างให้คนนำยาเสพติดไปวางตามจุดต่างๆ เพื่อให้แก๊งที่ร่วมขบวนการมารับไปส่งให้ลูกค้าอีกทอดหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมหลักฐานออกหมายจับ นายปิยะณัฐ กับพวกจำนวน 4 ราย ข้อหาสมคบฯ ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ยึดทรัพย์สินนายปิยะณัฐ และเครือข่าย มูลค่า 2 ล้านบาท ส่วนตัวนายปิยะณัฐ หรือบอย ป่ามะคาบ ได้หลบหนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้านแล้ว


พ.ต.อ.ศราวุธกล่าวว่า ทั้ง 3 เครือข่ายยึดทรัพย์สินมากกว่า 30.5 ล้านบาท ได้ผู้ต้องหาเป็นพ่อค้ายาเสพติดที่สำคัญมาก 6 ราย ทาง พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร.จะมาแถลงข่าวด้วยตนเอง แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องทำให้ต้องยกเลิกการแถลงข่าวไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำการขยายผลแต่ละขบวนการอย่างต่อเนื่อง เพราะรูปแบบการค้ายาเสพติดในอนาคตจะเปลี่ยนไปเป็นการค้าขายทางออนไลน์มากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น