xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 หนุ่มขอนแก่นขับเบนซ์ส่งยาบ้า ยึดของกลางเกือบแสนเม็ด ยาไอซ์อีก 96 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มหาสารคาม - ตำรวจวาปีปทุมไล่กวดตามจับ 2 หนุ่มชาวขอนแก่นขณะซิ่งเบนซ์แหกด่านหลบหนี ตรวจค้นรถพบยาบ้าเกือบ 100,000 เม็ด ยาไอซ์อีก 96 กรัม สารภาพรับจ้างขนยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าวางตามจุดนัดหมายใน จ.กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ บุรีรัมย์ และมหาสารคาม


วันนี้ (24 เม.ย.) เวลา 13.00 น. ที่ศูนย์สั่งการตู้ยามตำรวจจราจร สภ.วาปีปทุม หน้าโรงเรียน อบต.หนองแสง จ.มหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.อ.ชินวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ผกก.สภ.วาปีปทุม พร้อมชุดสืบสวน สภ.วาปีปทุม ร่วมแถลงข่าวจับกุม 2 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 96,743 เม็ด ไอซ์ 96 กรัม อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ CZ 97 B ขนาด .45 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 มม. จำนวน 9 นัด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่น C180 สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กส 7472 กทม. 1 คัน

ผู้ต้องหา 2 คนดังกล่าวประกอบด้วย นายธิติชัย แซ่อึ้ง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351 หมู่ที่ 3 ต.แวงใหญ่ อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น และนายภาณุเดช สันดี อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 20/1 หมู่ที่ 6 ต.บ้านหัน อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น โดยกล่าวหาว่าเสพและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีและพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่


พ.ต.อ.ชินวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ ผกก.สภ.วาปีปทุม กล่าวว่า ชุดสืบสวน สภ.วาปีปทุมได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าผู้ต้องหาทั้งสองมีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด สุรินทร์ บุรีรัมย์ และมหาสารคาม ในวงการค้ายาบ้าเรียกกันว่า “นักบิน” มีหน้าที่นำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่างๆ โดยใช้รถเบนซ์สีขาวเป็นยานพาหนะเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหากำลังจะนำยาบ้ามาส่งในเขตพื้นที่ อ.วาปีปทุม จึงได้วางแผนจับกุม

โดยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณตู้ยามหน้าโรงเรียน อบต.หนองแสง เมื่อผู้ต้องหามาถึงเห็นว่ามีการตั้งด่านจึงได้ขับรถหลบเข้าไปภายในโรงพยาบาลวาปีปทุม เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังไล่ติดตาม และใช้รถตำรวจปิดประตูทางเข้าออกของโรงพยาบาลเพื่อสกัดจับผู้ต้องหา แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาขับรถพุ่งชนแนวกั้นของเจ้าหน้าที่หลบหนีไปได้ และยังขับรถชนแนวกั้นฝ่าด่านตรวจที่ตั้งไว้ตรงหน้าตู้ยามไปได้อีก เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด


จนกระทั่งผู้ต้องหาได้ขับรถเฉี่ยวชนเกาะกลางถนนที่บริเวณถนนวาปีปทุม-มหาสารคาม ใกล้วงเวียน ทำให้ไม่สามารถขับหลบหนีไปต่อได้ จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองได้ลงจากรถวิ่งหลบหนีไปข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ในเวลาต่อมา ตรวจค้นกระเป๋าคาดเอวสีเทาของนายภาณุเดช หรือเฟย์ พบยาบ้า 743 เม็ด และอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อ CZ 97 B ขนาด .45 มม. จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 มม. จำนวน 9 นัด จึงได้นำผู้ต้องหาทั้งสองตรวจสอบรถเก๋งสีขาวที่เกิดเหตุ พบยาบ้าจำนวน 96,000 เม็ด ยาไอซ์ 96.00 กรัม

ผู้ต้องหาทั้งสองได้ให้การรับสารภาพว่าได้ไปรับยาบ้ามาจาก อ.บ้านไผ่ เส้นทางกุดรัง-บ้านไผ่ โดยมีนาย เคโอ ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง เป็นคนสั่งการให้ไปรับยาบ้าที่มีคนวางไว้ในซอยข้างถนน จำนวน 29 ลูก (จำนวน 174,000 เม็ด) แล้วนำไปส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดกาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, บุรีรัมย์, สุรินทร์ และมหาสารคาม


นายเคโอจะเป็นคนสั่งการให้ไปวางตามจุดต่างๆ ได้ค่าจ้างลูกละ 1,000 บาท และได้ทำมาหลายครั้งแล้ว จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุมดำเนินคดีต่อไป

ส่วนรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่น C180 สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กส 7472 กทม. เบื้องต้นทราบว่ามีสัญญาซื้อขายเป็นชื่อผู้ต้องหา แต่ยังไม่ได้โอน ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ เพราะมีหมายจับที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ข้อหาร่วมกับจำหน่ายยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ช่วงนี้อยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อตามจับกุมเพิ่มเติม


กำลังโหลดความคิดเห็น