xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอดด่านตรวจห้วยไร่! แก๊งขนยานรก 2,500,000 เม็ดซุกใต้กล้าสับปะรด หลุดไปฟันค่าจ้างเป็นล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แพร่ - ผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 นำทีมโชว์..จนท.ด่านตรวจห้วยไร่ไล่ล่าสกัดจับแก๊งยานรกเครือข่ายประจวบฯ-ราชบุรี ขนยาบ้า 2,500,000 เม็ด ซุกกระบะอำพรางใต้กองกล้าพันธุ์สับปะรด 2 คัน-รถนำทางอีก 1 ล่องลงภาคกลางแลกค่าจ้างเป็นล้าน


วันนี้ (27 เม.ย. 64) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมแถลงข่าวด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ หมู่ที่ 2 ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ สามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ยึดยาบ้าของกลางได้ถึง 2,500,000 เม็ด รถยนต์ 3 คัน ผู้กระทำความผิดจำนวน 6 คน

คือ 1. นายอนันต์ สุขสวัสดิ์ อายุ 32 ปี ภูมิลำเนา ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ 2. น.ส.สวิตตา ผดุงหิรัญกุล อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา ต.บ่อนอก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ 3. นายนาวิน เผือกนอง อายุ 32 ปี ภูมิลำเนา ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ 4. น.ส.ประภัสริน สังข์เครือ อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา ต.ไร่ใหม่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ 5. นายปฏิเวช เวฬุวนารักษ์ อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา ต.หลุมดิน อ.เมืองราชบุรี 6. นางสาววรรนาพร ครองบุญ อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา ต.หน้าเมือง อ.เมืองราชบุรี

การจับกุมขยายผลมีขึ้นหลัง พ.ต.ท.เมธี ยั่งยืน สวญ.สภ.ห้วยไร่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ตั้งด่านตรวจเพื่อคัดกรองรถยนต์ต้องสงสัยเข้าทำการตรวจเอกซเรย์ ต่อมาเวลาประมาณ 09.00 น. (25 เม.ย.) ได้เรียกรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผก- 9601ราชบุรี ที่มีนายนาวิน เผือกนอง เป็นคนขับ น.ส.ประภัสริน สังข์เครือ นั่งมาด้วย แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้บันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐานแล้วปล่อยไป

ต่อมาเวลา 09.30 น. ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน บม 5777 เพชรบุรี บรรทุกกล้าพันธุ์สับปะรดมาเต็มกระบะท้าย โดยมีนายอนันต์ สุขสวัสดิ์ เป็นคนขับ และ น.ส.สวิตตา ผดุงหิรัญกุล โดยสารมาด้วย แต่ระหว่างรอเอารถเข้าอุโมงค์เอกซเรย์นายอนันต์ได้ขับรถยนต์หลบหนี


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จนไปถึงถนนในบ้านหมู่ที่ 4 บ้านน้ำแรม ซึ่งมีลักษณะขรุขระ รถของผู้ต้องหาติดหล่มไม่สามารถไปต่อได้ นายอนันต์และ น.ส.สวิตตาได้ล็อกรถแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทางไป เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้ไล่ติดตาม กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น.พบตัวทั้งคู่บริเวณป่าห่างจากจุดจอดรถประมาณ 1 กม. ตรวจค้นตัวบุคคลทั้งสองไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงกุญแจรถยนต์ และโทรศัพท์มือถือ จึงได้ควบคุมไว้ จากนั้นได้นำรถยนต์เข้าเอกซเรย์ พบยาบ้า 10 กระสอบ ประมาณ 1,270,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระบะท้ายอำพรางโดยใช้ต้นพันธุ์สับปะรดปกคลุม

สอบถามนายอนันต์ให้การว่า ระหว่างที่หลบหนีได้ใช้โทรศัพท์ติดต่อกับนายนาวิน เผือกนอง ซึ่งขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผก 9601 ราชบุรี ทำหน้าที่สำรวจเส้นทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจพบในเวลาต่อมาบริเวณด่านตรวจห้วยไร่

สอบถามนายนาวินให้การว่ายังมีรถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน ผฉ 5657 นครปฐม ที่นายปฏิเวช เวฬุวนารักษ์ เป็นคนขับ และ น.ส.วรรนาพร ครองบุญ ภรรยา ร่วมขบวนการอีก 1 คัน ซึ่ง น.ส.ประภัสรินได้พาไปพักที่รีสอร์ตพื้นที่ ต.น้ำอ่าง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกติดตาม และเข้าควบคุมตัวบุคคลทั้งสามคนไว้ ตรวจพบยาบ้าอยู่ในกระบะท้ายรถจำนวน 2 กระสอบ และอีก 8 กระสอบอยู่บริเวณพงหญ้า จึงได้ยึดไว้ ตรวจนับได้ยาบ้าประมาณ 1,230,000 เม็ด ก่อนควบคุมตัวพร้อมรถยนต์มาที่ด่านตรวจห้วยไร่ และได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนทราบ และควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

พล.ต.ท.ประจวบกล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนพบผู้ต้องหาเป็นกลุ่มคนรับว่าจ้างขนยาจากภาคเหนือลงภาคกลางทั้ง 6 คนจะได้ค่าตอบแทนในการลำเลียงยาบ้าครั้งนี้ 1 ล้านบาท และขอยืนยันว่าการจับกุมทุกครั้งจะมีการทำงานร่วมกันหลายหน่วยงานไม่สามารถนำยาออกไปจากของกลางได้ ยืนยันว่าไม่เกิดปัญหานำยาบ้าที่จับกุมได้ออกไปสู่ตลาดได้อีก และขอให้สื่อมวลชนและประชาชนร่วมกันตรวจสอบการค้ายาเสพติดในชุมชนอีกทาง


กำลังโหลดความคิดเห็น