xs
xsm
sm
md
lg

เย้ยมาตรการสกัดโควิด! หนุ่มใหญ่ขนต่างด้าวเต็มรถตู้ส่งเชียงใหม่หัวละ 14,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ดักจับหนุ่มใหญ่ขนต่างด้าวทั้งชายและหญิง เต็มรถตู้จากชายแดนแม่สายมุ่งหน้าส่งเชียงใหม่ไม่สนมาตรการสกัดโควิด หัวละ 14,000 บาท เจ้าตัวอ้างแค่ส่งสถานีขนส่งเชียงรายแลกค่ารถคนละพัน แต่รับทำมาแล้ว 3 ครั้ง


วันนี้ (19 เม.ย.) พ.ต.อ.พิพัฒน์ นาระเดช ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย มอบหมายให้ พ.ต.ท.พีรพจน์ ธุรกิจ สว.สส.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดักซุ่มอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน สายเส้นทางเลี่ยงเมืองเชื่อมกับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 บ้านเอื้ออาทรแม่สาย หมู่ 6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย หลังสืบทราบจะมีการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของชาวต่างด้าวกลุ่มใหญ่

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 9826 เชียงราย ขับไปจอดบนถนนจึงได้เข้าไปขอตรวจสอบ พบนายจรูญ ราวิชัย อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ 4 ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นคนขับ โดยมีชาวต่างด้าวนั่งอยู่เต็มรถ 17 คน เป็นหญิง 9 คน และชาย 8 คน

เมื่อสอบถามถึงเอกสารการเข้าเมืองและอยู่อาศัยในประเทศไทย ปรากฏว่าทั้ง 17 คนไม่มีมาแสดง เจ้าหน้าที่จึงใช้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 และเข้าไปควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง สภ.แม่สาย ดำเนินคดีข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน,ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ (คำสั่ง จ.เชียงราย) ส่วนนายจรูญคนขับรถถูกตั้งข้อหาช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ ให้คนต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายพ้นจากการจับกุม

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดได้รวมตัวกันที่ริมฝั่งลำน้ำสายบริเวณบ้านแม่ขาว ฝั่งท่าขี้เหล็ก และลักลอบข้ามลำน้ำสายมายังฝั่งไทยบริเวณหมู่บ้านเหมืองแดงใต้ หมู่ 1 ต.แม่สาย จากนั้นเดินไปขึ้นรถตู้ของนายจรูญบริเวณสี่แยกสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 หมู่ 3 ต.แม่สาย และว่าจ้างให้พาไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ โดยคิดค่าจ้างเมื่อถึงปลายทางแล้วหัวละ 14,000 บาท แต่นายจรูญกลับให้การว่ารับคนทั้งหมดเพื่อจะพาไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 ต.สันทราย อ.เมืองเชียงรายเท่านั้น โดยคิดค้าจ้างหัวละ 1,000 บาท ที่ผ่านมาเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดดำเนินคดีและขยายผลหาตัวนายทุนที่อยู่เบื้องหลังต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...