xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นกันไปใหญ่! ตำรวจ-ทหารสระแก้วเสี่ยงติดโควิด-19 ล็อตใหญ่ หลังสัมผัสผู้ป่วยสถานบันเทิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - วุ่นกันไปใหญ่! ตำรวจ ทหารเมืองสระแก้ว เสี่ยงติดโควิด-19 ล็อตใหญ่ หลังสัมผัสทั้งผู้ป่วยเชื่อมโยงคลับดังย่านทองหล่อ และผู้ติดเชื้อจากงานเปิดตัวผับดังกลางเมือง ด้าน ผวจ.เผยสระแก้ว มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่แล้วถึง 42 ราย เชื่อมคริสตัลคลับมากถึง 37 ราย 

วันนี้ (8 เม.ย.) นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยตัวเลขยืนยันผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในพื้นที่ว่ามีจำนวนทั้งสิ้น 14 ราย เป็นหญิง 8 ราย และชาย 6 ราย ทำให้ขณะนี้ จ.สระแก้ว มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่รวมแล้วทั้งสิ้น จำนวน 42 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงคริสตัลคลับย่านทองหล่อ จำนวน 37 ราย และยังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจอีก 44 ราย

ขณะที่จุดคัดกรอง อ.เมืองสระแก้ว ได้ตรวจพบผู้เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ที่เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อเป็นวันที่ 2 จำนวนหลายร้อยราย ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่าเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงสูงจะถูกส่งตัวไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วในทันที


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ยังได้รับรายงานว่ามีข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ติดเชื้อโควิด-19 จากการไปร่วมงานเปิดตัวผับดังกลางเมืองสระแก้วเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา

และยังมีไทม์ไลน์เดินทางไปร่วมงานแต่งที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อเดินทางกลับบ้านพักจึงได้รับแจ้งจากกลุ่มเพื่อนว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการเข้าร่วมเปิดผับดังกล่าว จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ก่อนจะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อ.อรัญประเทศ

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ ได้สั่งการให้ สภ.เมืองสระแก้ว ประสานเจ้าหน้าที่ทีมควบคุมสอบสวนโรคเข้าทำการสอบสวนโรคและคัดแยกกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำเพื่อนัดให้เข้าทำการตรวจคัดกรองที่โรงพยาบาลสระแก้ว โดยมีคำสั่งให้ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงงดการปฏิบัติหน้าที่ทันทีและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และจะต้องรายงานอาการทุกวัน

พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระแก้วเข้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งภายในและภายนอกสถานีตำรวจ


เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.สระแก้ว ที่ได้ออกคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจหยุดปฏิบัติหน้าที่และกักตัวเฝ้าดูอาการทันที หลังทราบว่ามีข้าราชการตำรวจ ตม.สระแก้ว เดินทางไปเที่ยวยังสถานบันเทิงคริสตัลคลับ ย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าชุดสืบสวน ตม.สระแก้ว 

กระทั่งมีอาการจนเข้ารับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กระทั่งวันที่ 7 เม.ย.ทราบผลติดเชื้อโควิด-19 จนทำให้มีเจ้าหน้าที่ ตม.สระแก้ว จำนวน 17 คน เข้าข่ายเป็นผู้ใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูง และต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่รวมทั้งกักตัวเป็นเวลา 14 วันในทันทีเช่นกัน


ทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์เสี่ยงติดเชื้ออีกเพียบ 

ไม่เพียงเท่านั้น ในวันนี้ยังมีรายงานว่าได้มีเจ้าหน้าที่ทหารใน จ.สระแก้ว อีกกลุ่มใหญ่ที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่หอประชุมอำเภอเมืองสระแก้ว หลังได้รรับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ทหารนายหนึ่งและภรรยาในกรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ ติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้าร่วมงานเปิดผับกลางเมือง 

และล่าสุด นายสิทธิชัย ประทีปแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณบ้านพักและสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยดังกล่าวแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...