xs
xsm
sm
md
lg

ผวาทั้งอำเภอ! แขกร่วมงานวิวาห์ลูกสาวปลัดเทศบาลนางรองแห่ตรวจเชื้อ หลังพบตำรวจเจ้าบ่าวติดโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - ผวาทั้งอำเภอ! บรรดาญาติและแขกร่วมงานแต่งหนุ่มนายร้อยตำรวจกับลูกสาวปลัดเทศบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ แห่ตรวจหาเชื้อแน่น รพ. หลังพบเจ้าบ่าวติดโควิด-19 พบมีกลุ่มเสี่ยงสูงและสัมผัสใกล้ชิด 80 คน ล่าสุดพ่อตา แม่ยาย และเจ้าสาวตรวจไม่พบเชื้อ กักตัว 14 วัน
วันนี้ (8 เม.ย.) จากกรณีที่สื่อโซเชียลออนไลน์มีการโพสต์ข้อความว่า “ใครที่ไปร่วมงานแต่งงานที่หอประชุมการเวก โรงเรียนนางรอง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 ให้กักตัวและไปตรวจหาเชื้อโควิดด้วยครับ เนื่องจากเจ้าบ่าวติดโควิด-19 (ได้ไปตรวจและพบเชื้อที่จังหวัดสระแก้ว) ขณะนี้ทางครอบครัวได้ไปตรวจหาเชื้อ และเข้าสู่การกักตัว และขออภัยแขกที่ไปร่วมงานทุกท่านด้วยครับ”


จากการตรวจสอบทราบว่าเมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานมงคลสมรสระหว่างหนุ่มนายร้อยตำรวจชาวจังหวัดสระแก้ว กับลูกสาวปลัดเทศบาลเมืองนางรอง มีญาติและแขกเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งบางคนก็ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย แต่เมื่อทราบข่าวว่าเจ้าบ่าวติดโควิดผู้ที่มาร่วมงานต่างก็ตกใจและพากันไปตรวจหาเชื้อทั้งที่ รพ.นางรอง, โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับต่างจังหวัดก็ได้ไปตรวจหาเชื้อในท้องที่จังหวัดของตัวเอง

ล่าสุดวันนี้บรรยากาศที่โรงพยาบาลนางรอง และโรงพยาบาลบุรีรัมย์ก็มีทั้งประชาชนทั่วไปที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงแขกที่ไปร่วมงานแต่งของนายร้อยตำรวจที่ติดโควิด ได้มาเข้าคิวรอตรวจหาเชื้อที่ โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่ทางโรงพยาบาลนางรองได้จัดเจ้าหน้าที่ทีมตอบโต้ภาวะฉุกเฉินโควิด-19 ลงพื้นที่สอบสวนโรคและเก็บตัวอย่างทางห้องปฏิบัติการทั้งคณะเจ้าภาพที่จัดงานมงคลสมรส และได้ประสานสำนักงานสาธารณสุขอำเภอขอกำลังเจ้าหน้าที่ด้านบริการปฐมภูมิเข้าร่วมคัดกรองผู้สัมผัสที่ไปร่วมงานมงคลสมรสด้วย โดยจากการตรวจคัดกรองทั้งสิ้น 484 คน แยกเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง 52 คน กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิด 28 คน กลุ่มเสี่ยงปานกลาง 46 คน โดยกลุ่มเสี่ยงสูงรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการระหว่างนี้ทำการกักตัวไปจนกว่าผลจะออก ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำก็ให้เฝ้าสังเกตอาการ

จากการสอบถาม นายทองใบ เพ็งธรรม ปลัดเทศบาลเมืองนางรอง พ่อเจ้าสาว บอกว่า ลูกเขยได้เดินทางมาเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2564 เพื่อมาจัดงานแต่งในวันที่ 3 เม.ย. หลังเสร็จงานแต่งลูกเขยก็ได้เดินทางกลับไปทำงานที่ จ.สระแก้ว ส่วนลูกสาวตนเองยังอยู่บ้านที่ อ.นางรอง เมื่อลูกเขยไปถึง จ.สระแก้วได้มีเพื่อนร่วมงานแจ้งว่าใครที่ไปเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้วให้ไปตรวจหาเชื้อเพราะมีคนติดโควิด-19 มาที่ร้านอาหาร ลูกเขยจึงไปตรวจ แล้วผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่แสดงอาการ จึงได้โทร.มาแจ้งให้พ่อตาทราบ ก่อนจะมีการประกาศให้ทุกคนที่มาร่วมงานแต่งไปตรวจหาเชื้อ

ล่าสุดทางโรงพยาบาลได้ตรวจหาเชื้อทั้งตนเอง ภรรยา และลูกสาวแล้วผลเป็นลบไม่ได้ติดเชื้อโควิด -19 แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจก็จะกักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...