xs
xsm
sm
md
lg

ลามถึงตะวันออก! พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 โยงแหล่งบันเทิงย่านทองหล่อ ที่ชลบุรีอีก 6 สระแก้ว 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
ลามแล้ว! อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 7 ราย ประวัติเชื่อมโยงสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ ทำหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งสอบประวัติกลุ่มเสี่ยงสัมผัสพบมีเพียบ ส่วนสระแก้วเจอผู้ติดเชื้ออีก 1 ราย 

วันนี้ (5 เม.ย.) สำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี รายงานการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 7 ราย นอกจากจะเป็นเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.สมุทรปราการ ที่ขอเข้ารักษาตัวในชลบุรี 1 รายแล้ว ที่เหลืออีก 6 รายล้วนเป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มก้อนเดียวกับชาวญี่ปุ่นที่เข้าร่วมงานสังสรรค์ในสถานบันเทิงชื่อดังกรุงเทพฯ

แบ่งเป็นชาวญี่ปุ่น 5 ราย และชาวไทย 1 ราย โดยจำนวน 2 รายเป็นผู้ที่เข้าร่วมงานเลี้ยงในกรุงเทพฯ และอีก 4 ราย เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด

โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการค้นหาผู้สัมผัสและส่งตรวจหาเชื้อไปแล้วจำนวน 110 ราย ผลออกแล้ว 20 ราย ปรากฏว่าไม่พบเชื้อ 17 ราย และพบเชื้อ 3 ราย และในวันนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลตรวจอีก 90 ราย

และยังมีรายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 8 รายที่ตรวจพบเมื่อวานนี้ (4 เม.ย.) รวมทั้งผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 7 รายที่ตรวจพบในวันนี้ ล้วนอยู่ในเขต อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทั้งสิ้น


เบื้องต้น จ.ชลบุรี ได้ประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม. และปริมณฑลเนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 พร้อมแจ้งข้อมูล 9 สถานที่เสี่ยงที่ผู้ใช้บริการอาจร่วมอยู่ในเวลาเดียวกันกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประกอบ และขอให้ประชาชนที่เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเฝ้าตรวจเช็กอาการเป็นเวลา 14 วัน ประกอบด้วย

1.ร้าน Yonomori Onsen & Spa Pattaya ถนนเทพประสิทธิ์ อ.บางละมุง 2.ร้าน GREEN GRASS อมตะนคร 3.ร้าน Kobe Gyu no Takumi ถนนเจิมจอมพล อ.ศรีราชา 4.ร้าน Kourakuen Ramen สาขาเจปาร์คศรีราชา
5.ร้าน Symphony Snack Bar ศรีราชานครซอย 6 6.ร้าน MEZZO สาขาเจปาร์คศรีราชา 7.ร้าน Saboten สาขาเจปาร์คศรีราชา 8.ร้าน Ryo ma ถนนเทศบาล 1 ต.ศรีราชา 9.ร้านนวด Body ศรีราชานครซอย 5


สระแก้วพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชื่อมโยงสถานบันเทิงใน กทม.สอบสวนโรคพบกลุ่มเสี่ยง 145 คน

ขณะที่ นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยว่า จ.สระแก้ว มีรายงานผู้ป่วยยืนยันโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 1 ราย นับเป็นรายที่ 6 จากการระบาดระลอกใหม่ของจังหวัด โดยพบเป็นชายอายุ 41 ปี อาชีพค้าขาย อาศัยอยู่ใน ต.สระแก้ว อ.เมืองสระแก้ว และเป็นกลุ่มติดเชื้อที่มีความเชื่อมโยงกับสถานบันเทิงใน กทม.

โดยผู้ป่วยมีประวัติเดินทางไปเที่ยวที่คริสตัลคลับทองหล่อ เมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมาพร้อมเพื่อนอีก 3 คน และหลังเลิกจากผับยังพากันไปกินข้าวต้มที่รามอินทราก่อนจะกลับบ้านพักและเดินทางกลับ จ.สระแก้วเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา และไม่ได้แวะที่ไหน

และหลังจากได้รับรายงานว่าพบเชื้อโควิด-19 ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว และทีมสอบสวนโรคอำเภอเมืองสระแก้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนโรคเพื่อค้นหาผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยงเบื้องต้น จำนวน 145 คน โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 41 คน และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 104 คน


เบื้องต้น ทีมสอบสวนโรคได้นัดหมายกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้เข้ารับการเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม พร้อมทั้งให้กักตัวและเฝ้าระวังอาการเป็นพิเศษ ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำให้คุมตัวไว้สังเกตอาการและทำการวัดไข้เช้าเย็น และหากมีอาการให้พิจารณาตรวจเชื้อทันที

และในวันนี้ นายทนง วีระแสงพงษ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังได้นำน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อลงตามจุดต่างๆ ที่เป็นจุดเสี่ยงที่ผู้ติดเชื้อเข้าสัมผัสแล้วเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...