xs
xsm
sm
md
lg

“คลัสเตอร์ทองหล่อ” กทม. ย้ำใครเคยไปเที่ยวต้องเข้าระบบ BKKcovid19 ติดตามด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กทม.แจ้งประชาชนที่มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ จุดพื้นที่เสี่ยงร้านดัง ช่วงเดือนมีนาคม ต้องเข้าระบบ BKKcovid 19 เช็กด่วน

วันนี้ (4 เม.ย.) กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัยแจ้งว่า สืบเนื่องจากข้อมูลการสอบสวนโรคของกระทรวงสาธารณสุข พบผู้ติดเชื้อที่ จ.ปทุมธานี 5 ราย มีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิง ย่านรังสิต และความเชื่อมโยงกับครอบครัวนักร้อง นักดนตรี 5 ราย ที่ไปเล่นดนตรี ร้องเพลง และไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่งทั้งในกรุงเทพฯ นนทบุรี นครปฐม

รวมทั้งพบว่า ผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อ กรุงเทพมหานครจึงได้เร่งค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มเติม ซึ่งจากการสอบสวนโรคดังกล่าวพบผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 40 ราย เป็นนักเที่ยว พนักงานงาน และผู้สัมผัสเสี่ยง ดังนี้

ผับคริสตัล ทองหล่อ 25 พบ 21 ราย


ร้านบ้านพหล คาเฟ่ แอนด์บาร์ จตุจักร พบ 3 ราย


ร้าน Ekamai Beer House พบ 8 ราย


ผับ บาร์ บาร์ บาร์ ทองหล่อ และ Dollar Bangkok พบ 5 ราย


ร้าน The cassette music bar เอกมัย, Pub dirty พบ 1 ราย


ร้าน The Emquatier สุขุมวิท 39, The Emporium พบ 2 ราย

กรุงเทพมหานครขอขอบคุณสถานบันเทิงที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคได้ทำความสะอาดพื้นที่และตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกทั้งหมดแล้ว

การให้ความร่วมมือบอกข้อมูล Timeline ที่เป็นจริง จะช่วยให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง ช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งสอบสวนโรคหาผู้ที่มีความเสี่ยง และสามารถทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงต่างๆ ทั้งหมดได้รวดเร็ว ทำให้ควบคุมโรคได้ทันที และยังช่วยคนอื่นๆ ไม่ให้ติดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นอีกหลายคน

ใครเคยไปใช้บริการร้านดังกล่าวนี้ เข้าระบบ BKKcovid19 http://bkkcovid19.bangkok.go.th/

หากระบบแจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง กทม.จะจัดเจ้าหน้าที่ติดต่อท่านโดยเร็วที่สุด หรือท่านสามารถโทร.สายด่วน สำนักอนามัย 0-2203-2393 และ 0-2203-2396 เพื่อรับคำแนะนำการปฏิบัติตัวเพื่อช่วยลดการแพร่เชื้อ

สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ของ กทม. ได้ที่ช่องทางหลักจาก Fan page Facebook : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ https://www.facebook.com/prbangkok

พร้อมแฮชแท็ก #โควิดกรุงเทพ #โควิด19 #COVID19 #สู้โควิดไปด้วยกัน #มาตรการป้องกันcovidกทม #bkkcovid19


กลุ่มก้อนผู้ป่วยติดเชื้อ (Cluster) ที่มีประวัติไปสถานบันเทิงในพื้นที่ กทม. 45...Posted by เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang on Sunday, April 4, 2021กำลังโหลดความคิดเห็น...